One Piece: Tại sao Doflamigo là nhân vật phản diện tốt nhất

Rate this post

Một nhân vật phản diện cụ thể trong One Piece nổi bật về động cơ, sự phát triển tính cách, lý do biện minh cho hành động của hắn và mức độ kích thước động khi so sánh với toàn bộ danh sách nhân vật phản diện trong anime. Khi Donquixote Doflamingo đến dự cuộc họp của Thất Vũ Hải tại Mary Geoise ở Chương 233, ông được giới thiệu tương đối sớm trong câu chuyện One Piece.

Anh ta được thể hiện là một chiến binh tàn bạo và nguy hiểm trong Cuộc chiến giành những người giỏi nhất tại Marineford, nhưng rất ít thông tin khác được tiết lộ về quá khứ hoặc động cơ của anh ta. Cốt truyện phức tạp nhưng hấp dẫn của Doflamigo không được tiết lộ cho độc giả cho đến sau hai năm bỏ qua.

Trong đại dương rộng lớn của Thế giới One Piece có vô số nhân vật có câu chuyện được viết một cách xuất sắc. Tuy nhiên, câu chuyện đau lòng của Doflamingo vượt trội so với phần còn lại khi nói đến các nhân vật phản diện. Người đọc không chỉ có thể liên tưởng đến động cơ của anh ta mà hành động của anh ta cũng rất khác so với hành động của anh trai Donquixote Rosinante.

Tâm lý quan tâm của Doflamingo chỉ được tăng cường bởi sự khác biệt đáng kể giữa hai anh em. Cuộc hành trình của anh đầy những xáo trộn cảm xúc, những tương tác xoắn xuýt và nghi vấn chấn thương tâm lý, từ một đứa trẻ được so sánh với địa vị của Thần trở thành một trong những tên trùm tội phạm quỷ quyệt nhất One Piece.

Anh ấy được nuôi dưỡng hay đó là bản chất của anh ấy?

Thật thú vị khi lưu ý rằng Rosinante đã trải qua nỗi kinh hoàng giống như Doflamingo. Sự khác biệt phát triển của họ là đáng kinh ngạc. Điều đó có nghĩa là Doflamingo luôn có khả năng làm điều ác, và Rosinante chấp nhận lòng tốt của Homing hơn là lòng căm thù của anh trai mình. Mặt khác, Rosinante được Sengoku thu nhận và cho thấy một cuộc sống hoàn toàn khác, trong khi Doflamingo về cơ bản được Trebol và đồng đội nhận nuôi, người đã hướng dẫn anh ta giết cha mình và tiếp tục ủng hộ những hành động xấu xa của anh ta. Doflamingo được coi là đấng cứu thế, trong khi Rosinante nhận được tình cảm của cha mẹ.

Thật khó để xác định liệu triều đại khủng bố của Doflamingo là do nuôi dưỡng hay do bẩm sinh. Khả năng của một hỗn hợp là cao. Phi hành đoàn tiếp theo của Doflamingo đã nuôi dưỡng và sử dụng mong muốn báo thù của anh ta như một vũ khí cho sự thăng tiến của anh ta. Nếu vị trí của họ đã được trao đổi, Rosinante sẽ không bao giờ trở thành tên tội phạm phát triển cuồng tín như Doflamingo. Rosinante thiếu cơn thịnh nộ thuần túy ngay từ đầu.

Câu chuyện sâu sắc về Doflamingo không chỉ cho thấy con đường trở thành nhân vật phản diện của anh ta thực tế như thế nào mà còn cho thấy những khoảng thời gian mà một người nào đó sẽ trải qua khi họ bị tổn thương về mặt cảm xúc và tinh thần khi còn nhỏ. Có một gánh nặng đau khổ liên tục mà anh ta sử dụng như một lời nhắc nhở về lý do tại sao anh ta làm những việc anh ta làm đằng sau nụ cười quỷ quyệt và tính cách đáng sợ của mình.

Doflamingo không hành động ác vì mục đích hành động ác; đúng hơn, quyền lợi của anh ấy, cùng với nỗi đau của anh ấy, là sự kết hợp hoàn hảo để truyền cảm hứng cho ai đó đốt cháy mọi thứ trên con đường của họ nhằm nhào nặn thế giới theo hình ảnh của họ. Doflamingo đã chứng minh rằng mặc dù tuyên bố là người quan sát thấy một thế giới đang thay đổi, nhưng anh ta muốn mọi thứ vẫn như cũ bằng cách đợi tro bụi rơi xuống, khiến đối thủ mù quáng trước ý định của mình.

Làm thế nào Doflamingo vượt qua sự dạy dỗ đau thương của mình

Doflamingo không phải là người duy nhất trải qua chấn thương thời thơ ấu, như đã nói trước đây. Doflamingo, trái ngược với một số nhân vật được đề cập trước đó, không được bao quanh bởi những người thể hiện tình yêu và sự chấp nhận đối với anh ta, cũng như anh ta không được bảo vệ bởi những người đồng cảm với tình trạng khó khăn của anh ta.

Những người tái khẳng định địa vị thiên đường của Doflamingo đã mang đến cho anh niềm an ủi. Vergo, Trebol, Pica và Diamante tin rằng Doflamingo là một vị thần, điều này dẫn đến sự hình thành của băng hải tặc Donquixote. Haoshoku Haki của anh ấy có nghĩa là anh ấy có ý định trở nên vĩ đại, và những tên tội phạm đã đặt anh ấy lên bệ đỡ muốn biến điều đó thành hiện thực.

Sự trỗi dậy của Doflamingo cho thấy sự thao túng tâm lý. Tâm lý của Doflamingo đã ăn sâu vào niềm tin của Celestial Dragons rằng chúng là những vị thần đến nỗi ngay cả khi anh ta sắp bị giết bởi một đám đông, anh ta vẫn tìm cách sử dụng thân phận trước đây của mình như một vũ khí. Việc anh ta không thể nhận được Mary Geoise một lần nữa và địa vị thần thánh được ban cho anh ta bởi phi hành đoàn tương lai của anh ta là hai yếu tố góp phần vào sự suy sụp tinh thần của anh ta.

Anh ta được bao quanh bởi những người tôn thờ anh ta, nhưng anh ta đã bị từ chối bởi những người mà anh ta từng tin là xứng đáng được tôn thờ vì những kịch bản mâu thuẫn này. Anh ấy là một con người hoàn toàn của riêng mình, một cá nhân cô độc không thể kết nối cảm xúc với bất kỳ ai. Doflamingo coi điều này có nghĩa là anh ta là một sinh vật cao hơn tất cả bọn họ.

Không bao giờ nhận ra sự trớ trêu trong bức hại

Doflamingo, trái ngược với Homing, không thể hiểu được sự trớ trêu trong tình trạng khó khăn của họ. Theo những cách độc đáo của riêng họ, các nhân vật đều không biết gì. Doflamingo không thể kết nối việc họ bức hại anh ta theo bất kỳ cách nào là chính đáng do sự đối xử mà mọi người phải chịu dưới bàn tay của Celestial Dragon, trong khi Homing không biết gì về khả năng kết nối với những người bị coi là có địa vị thấp hơn. địa vị xã hội. Hành động của người dân không hoàn toàn chính đáng, nhưng theo một cách nào đó, chúng vẫn có thể hiểu được.

Doflamingo đã mất tất cả quyền lực và địa vị của mình vào thời điểm này, các Thiên Long Nhân đã từ chối hỗ trợ Homing, và toàn bộ thế giới của anh ta đã bị thu nhỏ lại thành những yếu tố cơ bản nhất. Anh ta phủ nhận sự đối xử mà anh ta đã nhận được từ thế giới bên ngoài hơn là cân nhắc những lý do đằng sau nó.

Anh ta không cần phải thay đổi thực tế của thế giới; đúng hơn, thế giới phải tuân theo ý muốn của anh ta. Kết quả là, anh ta bắt đầu tìm cách trả thù những kẻ đã đối xử tệ bạc với anh ta, và con đường của anh ta chỉ dẫn đến đổ máu. Doflamingo muốn thiêu rụi mọi thứ đã làm tổn thương hoặc làm xấu hổ anh ta vì anh ta bị lòng căm thù làm mù quáng.

Từ thế giới khác đến trần tục

Trong One Piece, chấn thương thời thơ ấu là một chủ đề phổ biến. Gần như mọi thành viên của băng Mũ Rơm đều mất đi người thân khi họ còn nhỏ: Vinsmoke Judge ngược đãi Sanji và giết mẹ anh; Arlong đã giết mẹ nuôi của Nami, Bell-mère; và Buster Call đã phá hủy toàn bộ ngôi nhà của Nico Robin. Nhân vật có thể cảm thấy bị thế giới hoặc một phần của nó bức hại trong bất kỳ tình huống nào trong số này, khiến họ căm ghét hoặc báo thù. Tuy nhiên, họ có thể phân biệt giữa ý định của tất cả và hành động của một số ít. Cách thức hoạt động của tâm trí Doflamingo thì khác.

Donquixote Homing, cha của Doflamingo, có ý định chuyển gia đình mình từ cuộc sống Thiên long đến những người dân thường trên thế giới. Sự sụp đổ của gia đình anh ấy là do anh ấy không biết về tác động mà quyết định của mình sẽ gây ra, mặc dù bề ngoài nó có vẻ cao quý. Doflamingo đã lấy đi mạng sống của Homing sau khi gia đình bị hành hình và đánh đập vì có liên hệ với Thiên Long, và mẹ của Doflamingo qua đời vì bạo bệnh.

Bộ não vốn kiêu ngạo của Doflamingo đã bị thay đổi bởi chấn thương này, khiến anh ta tìm cách báo thù và hận thù hơn là thấu hiểu trái tim người khác bằng lý trí. Sau khi chịu đựng nỗi đau mà anh ấy và gia đình phải gánh chịu, không phải là hoàn toàn vô lý khi anh ấy cảm thấy giận dữ với thế giới như vậy khi còn nhỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *