Phiên bản Deluxe Vol. 1 [Manga Review]

Rate this post

Một cuộc sống thoải mái trong một tương lai đầy biến động

  • mangaka : Ashinano, Hitoshi
  • Nhà xuất bản : Seven Seas
  • Thể loại : Slice of Life, Khoa học viễn tưởng, Bí ẩn, Seinen
  • Được phát hành : Tháng 8 năm 2022 – Hiện tại

Yokohama Kaidashi Kikou không phải là một manga mới. Ngược lại, nó thực sự là một tựa sách cũ vừa nhận được bản dịch tiếng Anh chính thức của nó thông qua Seven Seas. Manga này ra mắt lần đầu tiên vào năm 1995 và xuất bản chương cuối cùng vào khoảng năm 2009. Trong suốt cuộc đời của mình, Yokohama Kaidashi Kikou đã nhận được rất nhiều giải thưởng, bao gồm cả giải Seiun năm 2007 cho Manga hay nhất.

Giờ đây, sau nhiều năm chờ đợi, cuối cùng chúng ta cũng có thể mua được phiên bản tiếng Anh chính thức của bộ manga tuyệt vời này. Điều tuyệt vời hơn nữa, Seven Seas đã quyết định xuất bản manga này trong phiên bản Deluxe, về cơ bản là một omnibus 3 trong 1. Điều đó có nghĩa là toàn bộ bộ truyện nên được kết thúc trong khoảng 5 tập. Vì vậy, hãy xem tất cả sự ồn ào là gì thông qua bài đánh giá này cho tập đầu tiên của Yokohama Kaidashi Kikou.

Yokohama Kaidashi Kikou là câu chuyện về cuộc sống hàng ngày của Alpha, một nữ android điều hành một quán cà phê ở Nhật Bản thời hậu tận thế. Điều đó đang được nói, mặc dù Alpha chắc chắn là một người máy, nhưng cô ấy trông rất giống với một con người bình thường. Cảm xúc trên khuôn mặt, cử động của cơ thể, cách nói, cười và đỏ mặt … tất cả đều khiến những ai không biết cô ấy là ai sẽ ngay lập tức cho rằng cô ấy chỉ là một con người bình thường khác.

Mặc dù bây giờ Alpha sống một mình nhưng cô ấy thực sự đã có chủ. Không có nhiều thông tin về cô ấy trong tập đầu tiên này, nhưng chúng tôi biết rằng Alpha rất nhớ chủ nhân của cô ấy. Đó là lý do tại sao cô ấy rất vui mỗi khi nhận được thư, hoặc bất kỳ tin tức nào khác từ chủ nhân của mình.

Manga này theo chân Alpha khi cô trải qua các hoạt động hàng ngày của mình. Từ trò chuyện với ông già chủ trạm xăng địa phương bất cứ khi nào cô ấy cần đổ xăng cho chiếc xe tay ga đáng tin cậy của mình, đến việc mua hàng tạp hóa và các sản phẩm khác mà quán cà phê của cô ấy cần ở thị trấn gần nhất, đến việc theo dõi cô ấy khi cô ấy đi vòng quanh trên chiếc xe tay ga của mình để tìm kiếm khung cảnh hoàn hảo để chụp bằng chiếc máy ảnh mà chủ nhân của cô ấy đã tặng cho cô ấy. Yokohama Kaidashi Kikou làm cho thế giới hậu tận thế trông thật lành mạnh.

Tại sao bạn nên đọc Yokohama Kaidashi Kikou: Deluxe Edition

Yokohama-Kaidashi-Kikou-Wallpaper-1-687x500 Yokohama Kaidashi Kikou: Deluxe Edition Vol. [Manga] Đánh giá - Một cuộc sống thoải mái trong một tương lai đầy biến động

1. Loạn thị lành mạnh

“Giảm cân lành mạnh” nghe có vẻ là một khái niệm lạ lùng, phải không? Rốt cuộc, bất cứ khi nào chúng ta nhìn thấy một tương lai lạc hậu, dù là trong manga hay bất kỳ tác phẩm viễn tưởng nào khác, thế giới luôn trông thật khắc nghiệt và u ám. Điều này có thể hiểu được – sau tất cả, chúng ta đang nói về một thế giới vừa trải qua một sự kiện tận thế. Còn lựa chọn nào khác cho nơi ở và những người sống trong đó, nhưng cảm thấy chán nản?

Yokohama Kaidashi Kikou nói không với giả định ngu ngốc đó. Ngay cả một tương lai loạn lạc cũng có thể là lành mạnh. Tất cả phụ thuộc vào thái độ và sự rung cảm của những người sống trong đó. Và đó chính xác là điều khiến cho khái niệm có vẻ vô lý này hoạt động hiệu quả đến như vậy. Alpha có một sự rung cảm tốt với cô ấy đến nỗi mọi thứ cô ấy làm và mọi người mà cô ấy trò chuyện cuối cùng đều bị lây nhiễm bởi sự rung cảm tích cực và lạnh lẽo đó.

Một khái niệm độc đáo như thế này chủ yếu dựa vào các nhân vật, bởi vì không có gì thực sự thay đổi về bản thân thế giới. Nó vẫn còn rất nhiều về một thế giới hậu tận thế. Nhưng hãy đưa những người có thái độ tích cực, những người thực sự yêu thích sự đồng hành của nhau vào câu chuyện, và thì đấy, ngay cả một Nhật Bản chết chìm cũng có thể cảm thấy như ở nhà. Họ nói rằng nhà là nơi bạn tạo ra nó, và Alpha, người máy vui vẻ chắc chắn đã biến thế giới loạn lạc này thành ngôi nhà lành mạnh của mình.

2. Xây dựng thế giới mềm được thực thi tốt

Thế giới cứng là kiểu xây dựng thế giới nơi có các quy tắc và khái niệm rõ ràng có thể giải thích thế giới nơi câu chuyện diễn ra. Mọi thứ được trình bày rõ ràng cho người đọc để chúng tôi hiểu lý do tại sao một số điều nhất định xảy ra. Một trong những ví dụ điển hình về điều này là xây dựng thế giới đáng chú ý ở Made in Abyss. Tác giả giải thích cặn kẽ các khái niệm đằng sau Abyss để vẽ nên những bức tranh sống động trong tâm trí người đọc về mức độ nguy hiểm nhưng hấp dẫn của cái hố khổng lồ xuyên qua trái đất đó thực sự nguy hiểm và hấp dẫn như thế nào.

Thế giới mềm, tuy nhiên, hoàn toàn ngược lại với điều đó. Trong kiểu xây dựng thế giới này, người đọc chỉ có thể giải thích tối thiểu. Chúng tôi tìm thấy các mảnh ghép khi câu chuyện tiến triển, và thậm chí sau đó vẫn không có gì đảm bảo rằng chúng tôi sẽ hiểu mọi thứ về thế giới hư cấu này. Ưu điểm chính của xây dựng thế giới mềm là nó mang lại cảm giác tuyệt vời và cũng như tự do theo một cách nào đó, cho cả tác giả và độc giả. Rốt cuộc, chúng tôi chỉ đơn giản là ở đó cho chuyến đi và chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra hoặc những gì chúng tôi sẽ tìm thấy trong cuộc hành trình của mình.

Yokohama Kaidashi Kikou là một ví dụ hoàn hảo về xây dựng thế giới mềm. Chúng tôi biết đó là một thế giới hậu tận thế vì hầu như không có bất kỳ người nào trong thị trấn và hầu hết các cấu trúc khổng lồ đã sụp đổ. Alpha hầu như không thể lái chiếc xe tay ga của mình trên những con đường nứt nẻ, và khi cô làm vậy, cô tình cờ gặp một khu vực mới bị chết đuối của thị trấn buộc cô phải tìm một con đường khác để băng qua.

Từ thực tế đơn giản về mức độ tiên tiến của Alpha đối với Android, chúng ta biết rằng thế giới từng là một nơi công nghệ cao. Vậy mà Alpha vẫn nhận được những lá thư từ chủ nhân được viết trên những mảnh giấy. Điều này cho thấy rằng một phương tiện truyền thông đại chúng hoặc kỹ thuật số có thể đã bị sụp đổ trong thời kỳ khải huyền. Đây là những loại câu đố nằm rải rác trong 24 chương của tập đầu tiên này, và việc ghép tất cả chúng lại với nhau quả là một điều vô cùng thú vị.

Tại sao bạn nên bỏ qua Yokohama Kaidashi Kikou: Deluxe Edition

1. Thiếu một câu tường thuật liên tục

Tập đầu tiên này của Yokohama Kaidashi Kikou chỉ đơn giản kể một câu chuyện về những gì Alpha làm hàng ngày, những nơi cô ấy đến thăm và những người mà cô ấy nói chuyện. Cốt lõi của nó là một câu chuyện lát cắt của cuộc sống. Đối với một số người, loại câu chuyện thư giãn này có thể mang lại trải nghiệm đọc lành mạnh và thư giãn, nhưng đối với những người khác, việc thiếu một câu chuyện liên tục có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán khi đọc. Vì vậy, nếu bạn là kiểu người thích đọc một câu chuyện hấp dẫn, nơi có mục tiêu rõ ràng và động cơ đằng sau hành động của nhân vật, thì Yokohama Kaidashi Kikou có thể không dành cho bạn.


Có rất nhiều điều thú vị mà bạn có thể tìm thấy ở Yokohama Kaidashi Kikou. Từ ý tưởng độc đáo, đến các nhân vật đáng yêu, đến xây dựng thế giới hấp dẫn, tất cả đều được điều chỉnh để hoàn thiện để mang đến cho chúng ta trải nghiệm đọc độc đáo nhưng thỏa mãn. Không có nhiều manga liên quan đến chủ đề về một thế giới loạn lạc lành mạnh, vì vậy chỉ điều đó thôi cũng đủ là lý do chính đáng để bạn thử manga này rồi. Ngay cả khi bạn không phải là một fan hâm mộ lớn của thể loại cuộc sống, chúng tôi mong bạn ít nhất hãy thử tập đầu tiên này.

Bạn đã đọc Yokohama Kaidashi Kikou chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Yokohama-Kaidashi-Kikou-Wallpaper-1-687x500 Yokohama Kaidashi Kikou: Deluxe Edition Vol. [Manga] Đánh giá - Một cuộc sống thoải mái trong một tương lai đầy biến động

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Bài đăng được đề xuất

Top 10 manga Slice of Life [Best Recommendations]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *