Phim hành động 60 tỷ của Việt Nam tranh giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim hạng A thế giới

Rate this post

Mặc dù gây tranh cãi tại Việt Nam nhưng “578 Bullets of the Madman” đã được chọn để tranh giải tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights.

Tiếp nối “Cha và con”, đạo diễn kiêm nhà sản xuất phim Lương Đình Dũng kỳ vọng “578” sẽ chinh phục thị trường điện ảnh nhiều nước khác.

Phim hành động 578 Shot of the Madman – tên tiếng Anh là 578 Magnum đã chính thức được chọn tranh giải “Phim hay nhất” tại Liên hoan phim quốc tế Tallinn Black Nights – Top 14 Liên hoan phim hạng A sẽ được tổ chức vào tháng 11 với giải thưởng 20.000 euro .

Phim hành động 60 tỷ của Việt Nam tranh giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim hạng A thế giới - 2

Bến cảng – một trong những cảnh đắt giá nhất của phim

Liên hoan phim Tallinn Black Nights thành lập năm 1997, là một trong những liên hoan phim quốc tế lớn và uy tín nhất Bắc Âu, được Liên đoàn công nhận là một trong 14 liên hoan phim hạng A uy tín trên thế giới. Fédération Internationale des Associations de Producteurs de Films (FIAPF) (từ năm 2014) (ngoài các LHP lớn khác như Cannes, Venice, Berline, ..)

Với việc góp mặt tại liên hoan phim tiếp theo này, bộ phim cũng chính thức ra mắt thế giới (International Premiere) với tên gọi 578: MAGNUM. Đây là lần đầu tiên điện ảnh Việt Nam có một bộ phim hành động lọt vào vòng tranh giải của top 14 phim hạng A được công nhận liên hoan phim.

Phim hành động 60 tỷ của Việt Nam tranh giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim hạng A thế giới - 3

Phim hành động “578: Bắn súng điên cuồng” được đầu tư 60 tỷ (Cảnh trong phim giữa Hùng và ông trùm)

Bên cạnh tin vui từ Liên hoan phim Tallinn Black Nights, 578 còn vinh dự được mời tham gia Phim khai mạc tại Liên hoan phim võ thuật ở Hàn Quốc và tiếp tục tham gia vòng tranh tài của một liên hoan phim lớn. tại Ấn Độ vào đầu năm 2023. Ngoài ra, phim 578 sẽ tham gia thêm 11 Liên hoan phim Quốc tế từ tháng 11 năm 2022 đến tháng 5 năm 2023.

Sau khi ra rạp Việt vào cuối tháng 5, phim đã gây bùng nổ tranh cãi giữa giới phê bình và khán giả về những điểm mới trong cách làm phim có phần mới lạ. 578 là câu chuyện kể về hành trình đi tìm công lý của một người cha làm tài xế container cho đứa con gái nhỏ bị kẻ xấu hãm hại, phim có cách thể hiện nội dung khác lạ, cách dựng phim hỗn hợp. quá khứ và hiện tại trong hành trình tìm kiếm sự thật của nhân vật chính. Bộ phim là sự kết hợp giữa yếu tố giải trí thương mại và nghệ thuật, sử dụng dàn diễn viên cao to với dụng ý của đạo diễn nhằm khẳng định giới thiệu hình ảnh Việt Nam đậm đà cũng như những cảnh quay đẹp mê lòng người. phong cảnh của Việt Nam.

Đạo diễn Mike Newel của Harry Potter và Chiếc cốc lửa từng mô tả bộ phim là “một bất ngờ và là một bộ phim hành động tuyệt vời” đối với ông.

Marco Muller, người đã lựa chọn các bộ phim cho Liên hoan phim Venice 14 năm (từ 1980 đến 1994) và là đạo diễn của Liên hoan phim Venice trong 4 năm, cũng cho rằng 578 là một bộ phim có “dấu ấn cá nhân mạnh mẽ” của mọi người. làm phim với những “cảnh hành động thực chiến”.

Hình ảnh phim được đầu tư rất sáng tạo, từng khung hình đầy tính nghệ thuật, hình ảnh đất nước Việt Nam với khung cảnh vô cùng thơ mộng, tuyệt đẹp với sông núi hùng vĩ, những pha hành động song hành trong truyện. Bộ phim bộc lộ sự phân biệt những tinh hoa của võ thuật Việt Nam cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh hành động.

Tuy nhiên, bộ phim “578” có những điểm mới vẫn còn quá khác so với “bộ phim ruột” xem phim của một bộ phận trên thị trường điện ảnh Việt Nam. Trái ngược với thị hiếu trong nước, từ cuối tháng 11 phim sẽ được công chiếu tại 9 quốc gia và dự kiến ​​thu về gần 20 tỷ đồng.

Phim hành động 60 tỷ của Việt Nam tranh giải Phim hay nhất tại Liên hoan phim hạng A thế giới - 4

Do Lương Đình Dũng làm đạo diễn

Nhà sản xuất chia sẻ, có nhiều liên hoan phim mời phim “578 shot of the crazy” ra mắt khán giả quốc tế nhưng nhà sản xuất sẽ chọn ngày phim ra mắt tại thị trường và khán giả quốc tế đầu tiên. Lần đầu tiên vào tháng 11 tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights, vì đây là liên hoan phim uy tín và mỗi năm quy tụ hàng trăm nghìn khán giả và các Nhà phát hành, nhà làm phim đến từ hàng trăm quốc gia. Đây cũng là mục tiêu của Nhà sản xuất hướng tới việc mở rộng thị trường phát hành quốc tế, việc được chọn vào vòng tranh giải chính thức của Liên hoan phim Tallinn Black Nights là một lời khẳng định cho chất lượng của bộ phim, sự kỳ vọng cho những thương vụ phát hành toàn cầu tiếp theo của bộ phim này.

Theo tiết lộ của đạo diễn, việc xây dựng các tuyến nhân vật mở rộng vì phim đã có kịch bản cho phần 2 và sẽ bấm máy trong thời gian thích hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.