Prima Doll – Tập 1

Rate this post

Nó về cái gì? Chào mừng bạn đến với Quán cà phê “Kuronekotei”, nơi lưu trữ một loạt các búp bê cơ khí tự động, hay còn gọi là thợ máy, làm máy chủ của nó. Tuy nhiên, những con búp bê này không phải lúc nào cũng dùng để phục vụ đồ uống nóng và những khách hàng quyến rũ: chỉ vài năm trước, chúng là những cỗ máy được sử dụng để gây chiến. Giờ đây, khi đã cạn kiệt mục đích, họ tìm kiếm niềm an ủi ở một nơi yên bình hơn…


Tôi thực sự không biết mình mong đợi điều gì khi nhìn thấy dòng chữ “Prima Doll”, nhưng điều tôi nhận được là… tò mò, ít nhất phải nói rằng. Tập 1, “Giai điệu đầu tiên” xuất hiện khá rõ ràng ngay lập tức: người xem biết rằng Búp bê Prima là những cỗ máy có khả năng tiến hành cuộc chiến tranh độc ác, một âm mưu khiến tôi nghĩ đến điều nổi tiếng hơn Violet Evergarden.

Tập 1 là một cuộc khám phá về rất nhiều câu chuyện của những con búp bê, và thành thật mà nói… tôi không thể nhớ được một câu chuyện nào ngoài Haizakura. Oh, và Yugiri, một con búp bê đã bị hư hại. Thật đáng tiếc. bởi vì có rất nhiều thiết kế nhân vật chắc chắn, nhưng nó có phần quá ấn tượng. Búp bê Prima cũng giống như ném mì ống chưa nấu chín vào phản xạ của bếp lò để kiểm tra xem nó đã xong chưa: nó không dính.

Haizakura tỉnh dậy trong một phòng thí nghiệm.

Búp bê PrimaHoạt hình của phim mang lại sự dễ thương: nó thực sự quyến rũ và đẹp mắt, pha trộn giữa steampunk với thời đại Taisho của Nhật Bản theo cách giống như Shin Megami Tensei: Raidou Kuzunoha. Đó là một nơi tuyệt vời để thiết lập câu chuyện này… giá như vai chính của chúng ta, Haizakura, kém The Greatest Hits of Moe một chút. Cô ấy cao vút, màu hồng đến mức cực đoan, và đáng yêu đến mức khiến bạn có cả trăm con sâu răng cùng một lúc. Thật không may, điều đó cũng khiến cô ấy hơi khó tiêu hóa, vì cô ấy gần như cũng vậy dễ thương để tôi thích cô ấy.

Và ban đầu, tôi bắt mình phải thực hiện nhiệm vụ bởi vì bề ngoài đó là một suy nghĩ khá phiến diện: nữ tính có thể và nên được phép trở thành đáng yêu. Không có cách nào để thực hiện nó, và quan niệm rằng nữ quyền và cực kỳ dễ thương không thể song hành cùng nhau là cực kỳ sai lầm. Nhưng khi vướng vào Búp bê Prima trở thành một seinen, tốt… loại đó sẽ đi ra ngoài cửa sổ. Đối tượng mục tiêu – ban đầu và vẫn thường là những người đàn ông trưởng thành, ngay cả khi nhân khẩu học ngày càng đóng vai trò là một điểm thu hút mọi người – đổ dồn vào, và thật khó để xem sự dễ thương của Haizakura là bất cứ điều gì nhưng moe blob mồi nhằm thu hút khán giả thích phụ nữ của họ dễ thương và thiếu chỉn chu. Tôi nghĩ rằng sự phê bình ở đây cũng rất được bảo đảm. Tôi thấy rất nhiều nỗi buồn ở phía trước cho dàn diễn viên, vào những giây phút cuối cùng của buổi ra mắt.

Thật đáng tiếc vì sự dàn dựng cho Búp bê Primacũng như các thiết kế nhân vật của nó, freakin ‘ tát! Mọi thứ trông khác biệt mà không quá khác biệt, tạo nên một sự gắn kết kỳ quặc cho Kuronekotei – The Black Cat Cafe– một cách thực sự hấp dẫn. Cũng thật đáng tiếc vì Haizakura thể hiện một số khả năng kỳ lạ liên quan đến ca hát có thể cung cấp giải pháp cho chấn thương mà automata phải trải qua vì lợi ích của nhân loại.

Yugiri, một con búp bê không bao giờ có thể sửa được, được gửi trở lại kho chứa.

Như là, Búp bê Prima là… quá ấn tượng và hơi quá moe so với sở thích cá nhân của tôi. Có vẻ như nó đang trộn lẫn một câu chuyện có phần đen tối với sự phục hồi của dàn diễn viên toàn nữ: đáng khen ngợi, nhưng cuối cùng thì hơi mệt mỏi. Quả thật, chiêu trò sử dụng phụ nữ trẻ để tiến hành chiến tranh đang nhanh chóng trở nên mỏng manh trong thời đại mà hết sự kiện này đến sự kiện khác, thậm chí trên toàn thế giới nhấn mạnh mức độ thường xuyên bị coi là những giới tính bị gạt ra ngoài lề xã hội. Trong khi tiền đề của Búp bê Prima không phải là đau khổ, mà là mệt mỏi: Tôi muốn một loạt phim ngọt ngào về một loạt các cỗ máy nữ tính trẻ tuổi tìm thấy vị trí của họ trong nhân loại và mở rộng ý nghĩa của việc trở thành con người hơn là biết rằng họ là những cỗ máy chiến tranh. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn không thể giải thích tại sao không tát: nó chỉ là không và cảm thấy mệt mỏi.

Ngoài ra còn có vấn đề về một số góc máy ảnh. Có rất nhiều bộ yukata được cắt rất cao để lộ rất nhiều chân trước mười mươi: đôi chân luôn bị tập trung nhiều. Thật là chói tai vì vì một số lý do, tôi cứ nghĩ anime sẽ không làm được điều đó. Tuy nhiên, lòng tin của tôi luôn luôn tan vỡ vì chắc chắn, các cô gái bị kích dục theo cách thức tế nhị, khó chịu này. Đó là một sự cố khác trong một chương trình cho thấy nhiều hứa hẹn xung quanh các cạnh của nó.

Có một câu chuyện hay ở đây: một câu chuyện trong đó nữ tính được vũ khí hóa theo đúng nghĩa đen, được sử dụng như một cách để đánh lừa và mang lại sự hủy hoại cho các thế lực chống đối. Đó là một câu chuyện mà các nạn nhân của điều đó, được tạo ra bởi nhân loại để kiên trì và bảo tồn loài người của chúng ta, bị bỏ lại sau khi mục đích của họ được hoàn thành để tìm một con đường khác. Đó là một câu chuyện mà Haizakura có thể sử dụng giọng nói của mình để gọi lại các ô tô đã rơi và có lẽ mang lại cho họ cuộc sống thứ hai thông qua một thế giới không có chiến tranh. Đó là tất cả thực sự thú vị và khá hấp dẫn. Sự tử tế như một cốt truyện là một trong những điều tôi yêu thích nhất trong anime, và tôi nghĩ trong một bộ truyện cũng đẹp như Búp bê Primanó có thể thực sự, thực sự có tác động.

Nhưng sự buồn tẻ của tất cả, cùng với cảm xúc rất “vừa lòng” của buổi ra mắt khiến tôi suy nghĩ Búp bê Prima là một chương trình cho một mùa giải mỏng hơn, nếu ai đó nên đến. Sau đó, một lần nữa, có thể bước đột phá của tôi với nó sẽ chứng minh là phức tạp hơn nhiều Búp bê Primabuổi ra mắt của cho phép.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *