[Review Manga] Bản ghi của Ragnarok

Rate this post

Bản ghi của Ragnarok là một bộ manga có chất lượng Art cao với những cảnh đánh nhau kinh điển. Cùng với đó là nội dung mới lạ, đề tài nam thần chiến 1 sống chết có thể coi là lần đầu tiên xuất hiện trên truyện tranh. Manga đã giành được nhiều giải thưởng lớn và tính đến tháng 6 năm 2021, manga đã có hơn 7 triệu bản được xuất bản. Cùng VietOtaku đến với nội dung bài viết nhé!

Thông tin câu chuyện

  • Truyện: Shuumatsu no Valkyrie – Kỷ lục của Ragnarok.
  • Thể loại: Manga, Hành động, Lịch sử, Võ thuật, Seinen.
  • Tác giả: Fukui Takum Takumi, Shinya Umemura, minh họa bởi Ajichika.
  • Tình trạng: Đang triển khai.

Giới thiệu

Đại diện cho con người và các vị thần trong chiến tranh Kỷ lục Ragnarok
Các vị thần đã tổ chức một hội nghị để thảo luận về sự tồn vong của loài người. Tất cả quyết định “giết chết” loài người, chỉ có một valkyrie đứng lên phản đối bằng cách đề xuất một cuộc chiến giữa các vị thần và con người. Trận chiến này sẽ quyết định số phận nhân loại như thế nào? Hình thức thi đấu được lựa chọn là solo 13 trận.

Đánh giá cá nhân

Sức mạnh của Thor và Mjolnir
Mười ba vị thần đã được chọn để chống lại 13 con người. 13 trận đấu đều sẽ quyết định số phận nhân loại bị hủy diệt.
Với Bản ghi của Ragnarok, tác phẩm này đã đánh vào sự tò mò lớn nhất của người xem khi đặt ra câu hỏi “Điều gì sẽ xảy ra nếu những con người mạnh nhất thế giới cạnh tranh với những vị thần mạnh nhất thế giới?”. Sự điên rồ của bộ truyện này càng được thể hiện rõ ràng hơn khi các vị thần từ mọi nền văn hóa và tôn giáo được miêu tả một cách tươi mới. Những chiến binh trong lịch sử nhân loại cũng là những tên tuổi lừng danh được độc giả mến mộ.

Các cuộc thi trong Bản ghi của Ragnarok là tất cả các trận đấu đến cùng. Cả con người và các vị thần đều phải chiến đấu với nhau bằng tất cả sức mạnh của mình, và cả hai đều hướng đến vinh quang lớn nhất đó là “chiến thắng”. Không né tránh, không nhượng bộ, Record of Ragnarok là bộ manga mà những trận chiến đẫm máu được thể hiện một cách chân thực và bạo lực nhất.

Truyện có những pha chiến đấu không thể mãn nhãn hơn, đồng thời qua mỗi trận đấu sẽ hé lộ quá khứ của các nhân vật tham gia trận chiến, sự rèn luyện gian khổ và tình yêu sâu đậm của họ sẽ khiến người đọc cảm thấy không phải . Không có phép tăng vô nghĩa hoặc thái quá ở đây, mặc dù có rất nhiều cảnh báo về bọ chét.

Điểm sáng thứ 2 mình thấy sau cốt truyện là dàn nhân vật, truyện xuất hiện nhiều vị thần ở các vùng miền khác nhau: Hy Lạp, Bắc Âu, Ấn Độ, thậm chí cả Phật, thêm các anh hùng từ Lu Bu, sumo Nhật Bản, kiếm sĩ đến Adam hay Jack The Ripper trong Châu Âu, v.v … Thực sự khiến tôi ngã ngửa khi xem danh sách thi đấu. Ngoài ra, nghệ thuật không chê vào đâu được sẽ không làm bạn thất vọng.

Truyện cũng đã được chuyển thể thành anime. Tuy nhiên, giống như những phân tích trước đó, anime Record of Ragnarok không được cộng đồng fan của bộ truyện đánh giá cao vì nhiều lý do.

Bạn đang xem Manga Record of Ragnarok?

Sasaki Kojiro - kỷ lục gia ragnarok
Một bộ manga mà tôi đánh giá cao, nhưng có nhiều ý kiến ​​trái chiều về nội dung của truyện. Tác giả và nhóm làm truyện cũng nói rõ: Đây là thế giới giả tưởng trong manga nên các bạn đừng so đo sức mạnh của các vị thần và cũng đừng có ý bôi nhọ vị thần nào trong các tôn giáo vì đây CHỈ LÀ THẾ GIỚI CỦA MANGA.

Ngoài ra, khi bộ anime được Netflix phát hành trên toàn thế giới, họ đã xóa Shiva khỏi trailer và sau đó gỡ chính bộ anime khỏi thư viện phát trực tuyến của nó ở Ấn Độ để tránh bị chỉ trích. Đặc biệt là vào tháng 10 năm 2020, chủ tịch Hiệp hội những người theo đạo Hindu trên toàn thế giới, đã đưa ra một tuyên bố với Coamix, chỉ trích việc miêu tả các vị thần của đạo Hindu trong manga.

Bạn đã đọc xong bài viết [Review Manga] Bản ghi của RagnarokMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá Manga Xin vui lòng!

Nguồn: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *