Review sách: Cố Chân Nhân

Rate this post

“Kiên trì đến cùng, cho đến khi thành tựu to lớn, bứt phá khỏi tầm thường. Hoặc, chào đón cái chết. “- Cổ sư Đại Hồ Tử

chan chan là bộ sách của cùng một tác giả, được viết lần đầu tại Trung Quốc vào năm 2012. Cả bộ có tổng cộng 6 cuốn, hiện tại bộ sách đang dừng ở nửa đầu tập 6 và đang chờ kiểm duyệt để xuất bản tiếp.

Theo quan điểm của tôi, cuốn sách đã khắc họa thành công một xã hội lạc hậu, nơi hầu hết mọi người đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, trở nên mạnh mẽ hơn hoặc chết. Người ta dẫm lên nhau để sống, dẫm lên nhau để tu.
Đây là thời đại vô nhân đạo và vô nhân đạo. coi mọi thứ như rác rưởi).
Bạn không giết người, người khác sẽ giết bạn.
Vì vậy, trong mắt nhân vật chính, tất cả mọi người và thế lực đều không tồn tại thiện – ác, tốt – xấu, tất cả đều được đối xử như nhau.

Bối cảnh của câu chuyện trong cuốn sách

Nhân vật Phương Nguyễn
Nhân vật Phương Nguyên trong Cổ Thiên Lạc

Nhân vật chính là Cổ Nguyệt Phượng Nguyên, một đầu quỷ cách đây 500 năm bị ép tới đường cùng nên phải dùng đến Xuân Thu Thiên – một trong mười côn trùng Gu mạnh nhất để tái sinh. 500 năm dường như là một giấc mơ, nếu có cơ hội làm lại, dù có đầu thai, hắn vẫn chọn ma đạo để thỏa mãn sức mạnh trong lòng và trở thành anh hùng một cõi.
Ngàn dặm non sông, trời đất bao la, đến bao giờ mới có thể hao mòn sức lực?
Gió thổi mây bay, rồng rắn nổi lên, đến bao giờ mới có thể phá hoại chúng sinh?
Năm trăm năm trôi qua, đã lâu mới khiến hắn nhìn thấu tất cả chuyện này, trong lòng chỉ có trường sinh. Nếu ai đó ngăn cản anh ấy theo đuổi con đường này, cho dù đó là ai, đơn giản là bạn sẽ chết và tôi sẽ sống. Đi trên con đường này, tất cả mọi người trên thế giới này nhất định là kẻ thù, nhất định sẽ phải đơn độc, nhất định sẽ phải giết hàng núi xác chết và biển máu. Đây là năm trăm năm tuổi thọ của Phượng Nguyên cô đọng lại, lĩnh ngộ.

Giới thiệu một số nhân vật sẽ được nhắc đến trong bài Đánh giá

• Cổ Nguyệt Phượng Nguyên (Nhân vật chính): Hắn không phải thiên tài, cũng không phải cường giả tái sinh mà chỉ là một phàm nhân từng bước chật vật tìm kiếm cánh cửa trường sinh. Tính với người, tính với trời, theo đuổi sự hủy diệt đứng trên vạn vật trên đời.
• Bạch Ninh Băng: Nhân vật sát cánh cùng Phương Nguyên trong giai đoạn đầu, là một yêu ma chân chính, đa mưu túc trí, vô cùng điên cuồng.
• Thiên Đình: Do Nguyên Thủy Tiên Tôn sáng lập, là thế lực mạnh nhất từ ​​trước đến nay, tồn tại gần 4 triệu năm.

Cảm nghĩ về các nhân vật và ý nghĩa của cuốn sách

cảm nghĩ về nhân vật và ý nghĩa của mắt cá chân người
NGHỆ THUẬT TUYỆT VỜI là mỹ từ tôi dành tặng cho những câu nói, câu nói hay độc thoại của Phuong Nguyen. Xuyên suốt tác phẩm, độc giả sẽ hoàn toàn choáng ngợp trước những câu nói đậm tính chiến thuật và triết lý của Phuong Nguyen.

“Những người có lòng dạ nông nổi thường tức tối vì bị mắng mỏ, vui mừng vì được khen ngợi. Nhưng trên thực tế, tất cả chỉ là cách nhìn của người khác về bạn. Những người sống vì quan điểm của người khác, chắc chắn là những người đáng thương. “- Cổ Nguyệt Phương Nguyên

Trong những cuốn sách đầu tiên, tác giả đã nói nhiều về chủ nghĩa toàn trị. Trong tộc, tộc trưởng toàn quyền cai quản gia tộc, ban cho các loại quyền lợi cho người nhà từ khi mới bắt đầu tu luyện, khiến họ hoàn toàn phụ thuộc vào gia tộc để trở thành người trong gia đình. nên mạnh mẽ. Sách sau xuất hiện Thiên Đình, tổ chức này nắm giữ quyền lực mạnh nhất thiên hạ, là đối thủ chính của nhân vật chính Phương Nguyên. Độc giả tinh tế có thể thấy Thiên Đình này ám chỉ Trung Quốc nên hiện tại cuốn sách đang bị kiểm duyệt và không thể viết tiếp vì tư tưởng chống chính phủ.
Trên thực tế, các tác phẩm viết về xã hội lạc hậu thường bị chính quyền cấm như vậy. Trong lịch sử, chúng ta có thể thấy rất nhiều tác phẩm Dystopia cực kỳ nổi tiếng, phản ánh đúng bản chất của xã hội tư bản và xã hội chủ nghĩa như 1984, Trại súc vật của George Orwell hay Thế giới mới dũng cảm của Aldous. Huxley. Những cuốn sách đó đều cực kỳ nổi tiếng, thậm chí có người còn nói rằng chúng hoàn toàn vượt mặt những tác phẩm từng đoạt giải Nobel văn học. Tuy nhiên, chúng bị cấm bởi chính phủ của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Một trong những điểm mình thích nhất ở Cố Chân Nhân là tác giả đã đưa tư tưởng hiện sinh vào sách rất nhiều. Chủ nghĩa hiện sinh cho rằng không có “cuộc sống” nói chung, chỉ có “cuộc sống riêng lẻ”. Khi nói về “cuộc sống”, chúng ta vô tình gom tất cả các cá nhân vào một chủ thể, nhưng làm như vậy là vô nghĩa, vì cuộc đời mỗi người khác nhau nên không thể quy kết một ý kiến ​​chung được. về mục đích của nó.
Có đúng hay không?
Đúng vậy, không giống như nhiều cuốn sách khác, mỗi nhân vật trong Cổ Chân Nhân đều có một câu chuyện riêng, độc đáo đến mức ai trong số họ cũng có thể nhảy lên nhân vật chính ngay lập tức nếu Phương Nguyên chết. Một Phương Nguyên tìm kiếm cuộc sống vĩnh hằng, một Bạch Ninh Băng tìm kiếm sự độc nhất của cuộc sống, một Thiên Đình muốn tạo phúc lành cho cả nhân loại. Cuốn sách có nhiều đoạn trích khiến người ta phải dừng lại suy nghĩ sau khi đọc. Có một câu nói rất hay mà tôi thấy phù hợp với Cố Chân Nhân:
“Một câu chuyện hấp dẫn không chỉ khiến bạn chạy ngay một mạch mà đôi khi khiến bạn khó đọc nhanh. Ngón tay của bạn sẽ dừng lại hàng trăm lần trên mỗi trang của cuốn sách này. Chỉ cần một cử động rất nhẹ, một dòng chữ hay một cảm xúc bất chợt cũng có thể đánh thức những thứ tưởng chừng như đã ngủ yên trong tiềm thức của bạn, như một ngọn đèn vừa được bật sáng trong tâm trí bạn. Và rồi có những lúc quá sức chịu đựng, bạn quyết định đóng sách lại chỉ để tận hưởng chút ánh sáng từ ngọn đèn, hay đơn giản là để vết thương trong lòng có thời gian tự lành! ”
Một điểm hay nữa của cuốn sách là những khúc quanh khó lường. Ở giai đoạn đầu khi nhân vật chính đang ở trên núi cùng gia đình thì đột nhiên có một biến cố xảy ra khiến cả nhà chết thảm, thật sự rất bất ngờ khi tác giả không hề đưa ra dấu hiệu báo trước. . Sau đó, khi Phương Nguyên đi tranh đoạt quyền thừa kế ở núi Tam Thiền, người đọc sẽ không khỏi ngạc nhiên trước những kế hoạch hoàn hảo của hắn khi hắn làm bất cứ việc gì. Cứ tưởng với kế hoạch hoàn hảo này, Phương Nguyên sẽ dễ dàng lấy được cơ nghiệp, nhưng vào thời khắc mấu chốt, lại bị Bạch Ninh Băng phản bội, một kiếm đâm thấu tim, khiến tôi tưởng thượng sách. Thực sự, thực sự rất kích thích.
“Đời người trăm năm vội vã, như bọt nước trong mộng. Con người sống trên đời này để làm gì? Đơn giản chỉ cần đi đến một nhân chứng duy nhất. Tôi không muốn chết, nhưng tôi không sợ chết. Ta đã đi đường thì dù chết cũng không hối cải ”.

Phần kết

đánh giá sách trên mắt cá chân của con người
Cuốn sách cực kỳ hay, tình tiết trong âm mưu, kế hoạch trong kế hoạch, sắp đặt chu đáo, bố cục đồ sộ, những âm mưu mưu kế dần dần được hé lộ khi diễn biến cuốn sách. Các nhân vật phụ đều có cuộc sống riêng, vô cùng thông minh lanh lợi. Đọc nhân vật chính và nhân vật phụ đối đầu với nhau thật là tuyệt. Mỗi nhân vật một vẻ riêng, Phương Nguyên kiên trì theo đuổi trường sinh, Bạch Ninh Băng bất chấp tất cả để chứng kiến ​​mỹ nhân, Hắc Lâu Lan muốn báo thù cho mẫu thân, Đạo Thiên Ma Tôn nhất mực tìm đường về nhà, Hồng Liên Ma Tôn đầu thai cho yêu gấp trăm ngàn lần cứu người mình yêu …
Một người sẽ gặp bao nhiêu khó khăn khi một người kiên trì?
Thần tiên ở đây đều có thể trả lời câu hỏi này.
Bởi vì trong số họ, có người kiên trì vì trách nhiệm, có người kiên trì vì hận, có người kiên trì vì tính độc đáo, có người kiên trì vì tình yêu …
Còn câu trả lời của Phuong Nguyen thì sao?
Mặt anh ta không thay đổi, đi về phía trước.
Tôi đã từng la hét quá nhiều, dần dần tôi không còn phát ra âm thanh nữa.
Tôi đã từng khóc rất nhiều, dần dần tôi không còn rơi nước mắt nữa.
Tôi đã từng rất buồn, dần dần tôi có thể chấp nhận mọi thứ.
Tôi đã từng hạnh phúc như vậy, dần dần tôi đã xem nhẹ cả thế giới.
Nhưng bây giờ!
Ta chỉ còn lại vẻ mặt vô cảm, ánh mắt cứng như đá, trong lòng chỉ có kiên trì.
Đây là tôi, một nhân vật phụ, Phương Nguyên, cố chấp.

Đánh giá của An Bùi

Bạn đã đọc xong bài viết Đánh giá sách: Cổ Chân NhânMời các bạn tham khảo các bài viết khác cùng chuyên mục Đánh giá Light Novel Xin vui lòng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *