Rocking Out với Ban nhạc Punk Nhật Bản Wienners

Rate this post

Nếu bạn đã xem Trò chơi ma Digimonbạn đã nghe chủ đề mở đầu đậm chất rock, kinh dị “Faction” của Wienners. Nhưng trong khi chúng tương đối mới đối với anisong, Wienners đã mang đến thương hiệu kết hợp punk rock và electronica độc đáo của họ kể từ năm 2009. Cùng với việc cung cấp chủ đề kết thúc cho phần mới Bạn đang đói anime, gần đây họ cũng đã phát hành LP đầy đủ mới nhất của họ, TREASURE, vì vậy họ sẽ có một năm bận rộn. ANN đã có thể hỏi ban nhạc về những ảnh hưởng độc đáo của họ, cách tiếp cận của họ trong việc tạo chủ đề cho anime và lịch sử thành công của họ.

Wienners có một âm thanh rất riêng biệt cho một nhóm nhạc rock. Ban nhạc đã làm cách nào để phát triển sự kết hợp giữa các yếu tố punk, rock và electronica? Bạn có bất kỳ nhạc sĩ hoặc ban nhạc nào khác đã truyền cảm hứng cho cách tiếp cận của bạn không?

AVERAGE2060% (Vo / Gt): Trước khi hình thành Wienners, Tôi chủ yếu nghe các ban nhạc punk hardcore của Nhật Bản. Tôi đặc biệt thích thú với những ban nhạc có giai điệu ngắn chơi mạnh mẽ nhưng có yếu tố pop, hoặc chơi nhiều thể loại nhạc ở tốc độ cao, kết hợp funk, soul và các cách tiếp cận khác. Đồng thời, tôi cũng nghe nhạc techno-pop và electro-pop, những thứ bắt đầu phổ biến ở Nhật Bản vào đầu những năm 2000, và tôi đã nghe Yasutaka NakataCAPSULE và Plus-Tech Squeeze Box đồng thời với punk.

Tôi đã tìm kiếm các cửa hàng băng đĩa cho một ban nhạc hoặc đơn vị kết hợp hai yếu tố âm nhạc này, nhưng tôi không thể tìm thấy bất cứ điều gì, vì vậy tôi quyết định thành lập ban nhạc của riêng mình, và đó là cách Wienners đã bắt đầu.

Wienners‘âm nhạc là “sự kết hợp của các yếu tố điện tử với bộ tổng hợp và các thể loại âm nhạc khác được đưa vào âm thanh của ban nhạc như lấy mẫu hip-hop và xuất ra với phương pháp và cường độ của punk.” Đây là trục của Wienners‘ Âm nhạc. Cốt lõi của Wienners“Âm nhạc luôn là nhạc punk, nhưng gần đây EDM, Dubstep và nhạc thế giới hỗn hợp như Gqom và Singeli, vốn đang tạo đà trong nền âm nhạc câu lạc bộ, cũng là nhạc hot trong tâm trí tôi, vì vậy tôi hiện đang kết hợp những thứ linh tinh như vậy. mọi thứ vào âm thanh của ban nhạc của chúng tôi.

Gần đây Wienners các bài hát đã trở thành chủ đề cho anime truyền hình (“Faction” trong Trò chơi ma Digimon và “Shinobi Top Secret” cho Bạn đang đói), có điều gì khác biệt khi thu âm các bản nhạc đó so với các bài hát khác không?

TAMAYA2060%: Anime truyền hình có một thế giới quan hoàn chỉnh, vì vậy sẽ rất thú vị khi nghĩ về cách mở rộng nó trong Wienners‘bài hát mà không phá hủy thế giới quan của họ. Sự khác biệt chính giữa “Faction” và các bài hát khác là chủ đề (thế giới quan của anime) của bài hát, vốn không phải trọng tâm chính của ban nhạc, đã được quyết định khi chúng tôi bắt đầu sáng tác và chúng tôi phải suy nghĩ về cách tiếp cận chủ đề đó. Một trong những từ khóa trong “Faction” là “kinh dị” và rất thú vị khi cố gắng tìm ra sự cân bằng phù hợp giữa sự sống động và hấp dẫn Wienners‘phong cách và sự tiến triển nhỏ trong suốt bài hát.

“Shinobi Top Secret” được sử dụng trong anime về ninja nhưng mang sắc thái tương lai hơi khác so với ninja truyền thống thực tế, vì vậy tôi đã phóng đại hương vị Nhật Bản để thể hiện cái nhìn thú vị hơn về Nhật Bản. Ngoài ra, vì chủ đề của bài hát là ninja, tôi đã bí mật đưa tên của một nhân vật anime vào giai điệu B để thể hiện kỹ thuật sang trọng của ninja được gọi là “ninjutsu”.

ASAMISAE](Vo / Key / Sampler): Cả hai bài hát đều được hát theo những cách rất đặc biệt; “Faction” được hát với cảm giác mê mẩn, còn “Shinobi Top Secret” được hát theo nhiều cách khác nhau trong suốt bài hát để khán giả có thể cảm nhận được sự khác biệt trong cách hát so với các bài hát khác.

∴560∵ (Ba/Cho): Wienners‘các bài hát thường dựa trên ý tưởng của chúng tôi về những câu chuyện và bối cảnh hư cấu, và mỗi bài hát có một thế giới quan khác nhau. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên chúng tôi viết một bài hát dựa trên một thế giới quan mà chúng tôi không tự tạo ra. Chúng tôi đã cố gắng thể hiện những gì chúng tôi có thể làm bởi vì chúng tôi Wienners và chúng ta có thể làm gì với tư cách là Wienners đồng thời bám sát các câu chuyện anime, và kết quả là, tôi nghĩ chúng tôi đã tạo ra một bài hát mới mà chúng tôi không thể tự mình tạo ra.

GOAT (Tiến sĩ): Về phần đánh trống, cả hai bài hát đều được phép thể hiện Wienners‘hương vị độc đáo như nó vốn có, vì vậy không có thay đổi lớn so với trước đây. Tuy nhiên, có những phần chúng tôi đã điều chỉnh để làm nổi bật thế giới quan của hai bài hát này và có những chỉnh sửa nhất định được thực hiện để mọi người có thể thưởng thức chúng nhiều hơn dưới dạng bài hát chủ đề cho anime truyền hình thay vì biểu diễn trực tiếp.

Trong “Faction”, có nhiều kiểu tiết tấu khác nhau từ đầu đến cuối để tạo ra một bầu không khí như lạc vào một nơi nào đó. Trong câu thứ hai, tôi sử dụng liên tưởng đến bầu không khí kỳ lạ nhưng hấp dẫn được tạo ra bởi một ban nhạc người Mỹ tên là The Mars Volta. Trong “Shinobi Top Secret”, tôi đã sử dụng taiko, trống Nhật Bản, làm chủ đề ở một số chỗ: trong giai điệu A của câu đầu tiên, tôi sử dụng kiểu kick và giai điệu, và trong câu thứ hai, “Ninpo da Ninpo da Ninpo da Nippon no Sappou, “Tôi đã sử dụng bộ trống đầy đủ để tạo ra âm thanh và bản nhạc giống taiko. Tôi sẽ rất vui nếu bạn có thể hình dung cảnh đó cùng với âm thanh.

Bạn có muốn ghi thêm nhạc cho phim hoạt hình hoặc phim truyền hình không?

∴560∵: Tất nhiên! Tôi yêu anime và tôi rất vinh dự được tham gia vào lĩnh vực này. Tôi muốn làm nhiều hơn nữa trong tương lai.

Bạn đã phát hành gần đây CHÂU BÁU, ĐIỀU QUÝ GIÁ, album có thời lượng đầy đủ mới nhất của bạn. Bạn sẽ mô tả nó như thế nào so với các album trước?

TAMAYA2060%: Nói một cách đơn giản, nó là ALBUM TỐT NHẤT của chúng tôi từ trước đến nay.

Lý do tại sao nó là tốt nhất từ ​​trước đến nay là chúng tôi đã có rất nhiều niềm vui khi thực hiện album, và chúng tôi có thể đóng gói tất cả các ý tưởng của mình mà không làm loãng chúng, điều này khiến chúng tôi cảm thấy rằng đó là một kiệt tác. Từ trước đến nay, chúng tôi đã phần nào bị ám ảnh bởi hình thức âm nhạc của một “ban nhạc” và cả những điều tốt và xấu đi kèm với nó, nhưng lần này chúng tôi đã có thể xóa bỏ hạn chế đó và đưa ra hình thức phù hợp cho những ý tưởng và sự hài hước đến với chúng tôi, đó là một thay đổi rất quan trọng đối với chúng tôi. Nhìn lại, tôi nghĩ rằng “sự kết hợp của âm nhạc linh tinh và các yếu tố điện tử với cách tiếp cận punk” mà tôi đã hình dung khi thành lập Wienners cuối cùng đã thành hình với album này và tôi có thể thấy nhiều khả năng hơn cho Wienners từ điểm này.


Năm nay, bạn cũng đã phát hành một album remix, Wiemixes. Điều gì đã truyền cảm hứng cho việc xem lại và tưởng tượng lại một số bài hát trước đây của bạn như vậy? Phiên bản remix yêu thích của bạn là gì?

TAMAYA2060%: Tôi muốn tạo một phiên bản phối lại của một Wienners nhưng vì không có ai khác làm nên tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình làm, haha. Tôi thích âm thanh của ban nhạc, đồng thời, tôi thích tạo ra những điều mới mẻ bằng cách cắt ghép và trộn các âm thanh điện tử và nhiều thể loại âm nhạc khác nhau như nhạc hip-hop. Tôi muốn truyền tải nhiều loại âm nhạc và sự tự do như Wienners. Một cách trung thực, Wiemixes lệch khỏi định nghĩa của “remix” và giống như một “sự sắp xếp lại”, nhưng theo nghĩa đó, tôi hy vọng nó thể hiện ý tưởng rằng “âm nhạc là miễn phí và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn” mà không bị giới hạn bởi thể loại hoặc hình thức.

Tôi đặc biệt thích “Koi no Bangla Beat Spice Curry ver.” và “ASTRO BOY Black Hole ver.” Như tiêu đề cho thấy, “Koi no Bangla Beat (Bangla Beat of Love)” là một bài hát kết hợp “Bangla Beat (Bhangada Beat)” của Ấn Độ với âm thanh của ban nhạc, nhưng phiên bản phối lại hoàn toàn là một bài hát beat bhangada. bài hát beat bhangada đầu tiên trên thế giới bằng tiếng Nhật. “ASTRO BOY” ban đầu là một bài hát chủ yếu là nhạc cụ, nhưng tôi thích nó vì đây là “bản phối lại sai lệch nhiều nhất” bằng cách sử dụng tiến trình hợp âm và chất liệu âm thanh của bài hát gốc và thêm một đoạn rap mới được thu âm vào bài hát.

ASAMISAE: Tôi thích “ASTRO BOY Black Hole ver.” Đây là lần đầu tiên tôi đọc rap như thế này, và tôi đã rất vui khi nghĩ ra lời và đọc rap cho bản phối này.

∴560∵: Tất cả các bài hát đều rất tuyệt, nhưng nếu tôi phải chọn một bài, thì đó sẽ là “VẬT ĐỘNG BẢN Nhiên Tương Lai”. Phiên bản guitar đã chỉnh sửa và phát triển của phiên bản này thật tuyệt vời, và cảm giác thật tuyệt vời!

CON DÊ: Tôi sẽ nói “FAR EAST DISCO Divinest African Ver” là bản yêu thích của tôi. Vài năm trước, tôi đã cho Tamaya nghe một trong những bài hát yêu thích của mình, và khi tôi nghe “FAR EAST DISCO”, tôi nghĩ đó là bài hát yêu thích của mình và ngay lập tức xác nhận liệu chúng tôi có thể phối lại nó hay không. Tôi rất vui khi nghe anh ấy nói đồng ý. Bản phối này mang lại cảm giác hưng phấn hơn so với bản gốc “FAR EAST DISCO.” Nếu phiên bản gốc là thế giới thực của chúng ta thì phiên bản remix là thế giới trên bầu trời. Tôi cảm thấy rằng chúng ta đang đạt đến “FAR EAST DISCO” mà có thể ở đâu đó chúng ta chưa biết. Thật là thú vị khi lắng nghe.

Đĩa đơn “God Save The Music” của bạn là tất cả về niềm vui của âm nhạc và theo đuổi nó bất kể điều gì. Với âm nhạc của mình, bạn hy vọng sẽ truyền được cảm xúc gì cho người hâm mộ?

TAMAYA2060%: Khi tôi xem xét lại ý nghĩa của việc “còn sống” sau đại dịch COVID-19, tôi nhận ra rằng về mặt sinh học, “được sống”, chẳng hạn như nhịp tim và nhịp thở, là không đủ để thực sự cảm thấy rằng tôi đang sống. Chỉ khi rơi nước mắt hoặc xúc động vì xúc động, chúng ta mới có thể cảm nhận mạnh mẽ rằng mình đang sống. Đó là lý do tại sao, khi tôi vượt ra khỏi niềm vui, sự tức giận, nỗi buồn và hạnh phúc thông qua Wienners‘âm nhạc và các buổi biểu diễn trực tiếp, và khi tôi nhìn thấy một khung cảnh mà tôi chưa từng thấy trước đây, tôi cảm thấy “Chà! Tôi thật sống động!” Tôi sẽ rất vui nếu tôi có thể mang lại cho bạn cảm giác và hứng thú đó trong cuộc sống hàng ngày của bạn, dù chỉ là một chút.

“God Save The Music” cũng có một video âm nhạc hoạt hình của nhà làm phim hoạt hình web Speedoru (@Speedoru). Cuối cùng thì anh ấy đã làm việc với video như thế nào?

ASAMISAE: Speedoru đã biết Wienners và đã tạo hoạt ảnh cho bài hát “GO ANTI GO” trước khi chúng tôi chính thức yêu cầu anh ấy làm một video. Khi chúng tôi thảo luận về cách thực hiện video âm nhạc cho “GOD SAVE THE MUSIC”, chúng tôi đã nảy ra ý tưởng tìm một người để tạo hoạt ảnh và chúng tôi đã quyết định nhờ Speedoru vẽ nó. Video của anh ấy đã đến với mọi người trên toàn thế giới và tất cả chúng tôi đều rất yêu thích nó, vì vậy, rất cảm ơn anh ấy.

Có điều gì bạn muốn nói với người hâm mộ ở nước ngoài hoặc những người lần đầu tiên nghe nhạc của bạn không?

TAMAYA2060%: Nói một cách cực đoan, tôi coi mình là một ban nhạc nhạc cụ. Nói như vậy, ban đầu chúng tôi không bắt đầu ban nhạc như một phương tiện truyền đạt thông điệp, mà là cho chính âm nhạc. Chúng ta thấy giai điệu và lời bài hát song song với những đoạn guitar riff và nhịp trống — không có gì đi trước cả. Chúng tôi tạo ra giai điệu và nhịp điệu bởi vì cảm xúc bộc phát to lớn không thể diễn tả thành lời. Vì vậy, ngay cả khi lời nói không thể được truyền đạt, tôi tin rằng chúng ta có thể đi cùng nhau “vượt qua niềm vui, giận dữ, nỗi buồn và hạnh phúc,” như câu trả lời cho câu hỏi trước của bạn. Và khi chúng tôi gặp bạn “ở đó”, chúng ta hãy cùng nhau hét lên “Chúng tôi rất sống động!”

ASAMISAE: Cảm ơn bạn cho tất cả các hỗ trợ của bạn! Tôi rất vui và được khuyến khích khi thấy mọi người ở nước ngoài hưởng ứng rất nhiều khi tôi xem các bình luận về video âm nhạc của chúng tôi! Chẳng mấy khi tôi có cơ hội ra nước ngoài, nhưng khi có thời gian tôi đến biểu diễn tại chỗ của bạn, hãy cùng nhau vui vẻ nhé!

∴560∵: Xin chào! Các Wienners giống như một chiếc hộp âm nhạc bất ngờ, và mặc dù chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi mang hương vị Nhật Bản, chúng tôi tin rằng âm nhạc của chúng tôi có thể được thưởng thức trên toàn thế giới. Nếu bạn thích âm nhạc sôi động và hài hước, bạn chắc chắn nên xem âm nhạc của chúng tôi. Tôi hy vọng một ngày nào đó bạn sẽ có thể xem các bài hát được phát trực tiếp.

CON DÊ: Cảm ơn bạn đã gặp Wienners dưới mọi hình thức; anime, YouTube hoặc các dịch vụ phát trực tuyến nhạc.
Wienners‘âm nhạc chọn lọc âm thanh rải rác khắp nơi trên thế giới, TAMAYA2060% trộn chúng với nhau và Wienners phân tán chúng trên khắp thế giới một lần nữa. Khi bạn nghe nó, bạn sẽ xúc động bởi âm thanh hoài cổ, nhưng không hiểu sao mới. Có nhiều bài hát khác nhau trong Wienners‘âm nhạc, vì vậy hãy cố gắng tìm yêu thích của bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ có thể gặp phải một cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *