Rượu chưng cất của Kate Danley (Bí ẩn nhà O’Hare #3)

Rate this post

Rượu chưng cất của Kate Danley là phần thứ ba trong Bí ẩn nhà O’Hare. Trong phần này, chúng ta đi sâu hơn vào những bí ẩn xung quanh gia đình Nero, lần theo dấu vết của Peter Nero mất tích. Điều này thực sự đã khiến tôi hơi bối rối, hãy để tôi nói cho bạn biết.

Vì vậy, Clara cuối cùng đã thuê Red làm tài xế riêng cho gia đình cô vì khả năng nhìn thấy Minnie rõ ràng của anh ta. Nhờ anh ta mà họ phát hiện ra em gái của Peter Nero, Rhoda Beltza, chủ nhân trước đây của Red… Cốt truyện dày lên trong phần này vì không phải tất cả mọi thứ đều như vẻ ngoài của chúng…

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Clara thuê Red làm tài xế riêng của mình và trong khi hỏi anh ta về người chủ cũ của anh ta, cô phát hiện ra rằng họ có liên hệ với gia đình Nero. Chẳng mấy chốc, Clara, Wesley và Red đang trên đường đến Beltza’s, cố gắng nói chuyện với chủ nhân của ngôi nhà để có câu trả lời về chuyện quái gì có thể xảy ra. Thay vào đó, họ có được một người phụ nữ cực kỳ thô lỗ với hình dạng là bà Rhoda Beltza, một góa phụ và là chủ gia đình. Cô ấy rất ít với họ và không quan tâm chút nào đến việc đóng vai một bà chủ tốt. Không lâu sau, họ đang trên đường về nhà thì gặp tai nạn và do đó buộc phải quay lại trang viên.

Họ đi nhờ xe với Trevor Beltza, con trai của Rhoda, người đang trên xe ngựa về nhà. Anh ấy hoàn toàn bị mê hoặc bởi Wesley, đã biết tên anh ấy như một phương tiện rất nổi tiếng. Rhoda không hài lòng khi họ quay lại sớm như vậy, nhưng Trevor đã thuyết phục Wesley tổ chức một buổi gọi hồn vào đêm đó. Clara lại để ý đến họa tiết của bốn cánh cửa trong một vài bức tranh trên đồng hồ bỏ túi, họa tiết giống như đã xuất hiện trong hai vụ án gần đây nhất mà họ tham gia. Với việc Rhoda và Trevor đã quá say sau bữa tối, họ tổ chức buổi gọi hồn, Clara yêu cầu chiếc đồng hồ bỏ túi để kết nối tốt hơn. Nó dẫn họ đến một lá thư bí mật chứa chìa khóa hộp tiền gửi từ cùng một ngân hàng mà Thomas, người thân yêu quá cố của Clara, đã làm việc tại đó. Điều này khiến cô ấy rơi vào tình trạng chóng mặt, không còn tin vào sự trùng hợp nữa do tất cả các mối liên hệ và sự kiện trong vài tuần qua. Cô ấy bắt đầu nghĩ rằng cái chết của Thomas có thể không chỉ là một cơn đau tim đơn thuần …

Khi trở lại thị trấn, cô ấy đưa ra lý thuyết mới của mình với Marguerite, người coi nó chẳng là gì ngoài mong muốn được khép lại của một người phụ nữ đau buồn. Sau đó, Clara có một vị khách không mời là Rhoda, nói với cô ấy rằng chiếc hộp trống rỗng và Clara, muốn điều tra thêm, đã yêu cầu một mảnh giấy và chìa khóa để tự mình đi xem chiếc hộp. Cô ấy đến ngân hàng và có thể cầm chiếc hộp và kiểm tra bàn của Thomas khi anh ấy làm việc ở đó. Trên bàn làm việc của anh ấy, cô tìm thấy hình bốn cánh cửa được khắc vào gỗ.

Clara mang chiếc hộp về nhà và không có thời gian để nhìn vào nó cho đến khi cô ấy một lần nữa được đưa đến Beltza’s để thực hiện một buổi cầu hồn khác, lần này là một người phụ nữ tên là Daphne Grey tham gia cùng họ. Con gái của cô ấy là người được cho là đã chết đuối tại trang viên, vì quá đau lòng vì Trevor. Trong cuộc gọi hồn, họ phát hiện ra rằng Julie, con gái, đã bị giết chứ không phải chết đuối, và Clara đã sớm tìm ra lý do tại sao dưới dạng những bức thư, đối mặt với Daphne về điều đó. Daphne và Alastair ngoại tình trong trang viên và số tiền bị mất là dành cho cô ấy. Rhoda đã có đủ và để Trevor chĩa súng vào Wesley vì cô ấy muốn biết tiền đã đi đâu. Wesley và Clara phải về nhà nhưng không được phép cho đến khi họ liên lạc với Alastair và tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với số tiền.

Cuối cùng, Daphne chộp lấy và tiết lộ mối tình của mình và lý do có tiền. Rhoda chạy, Trevor bị bắt và Rhoda cố giết Clara. Rhoda cuối cùng tự kết liễu đời mình, không muốn bị giao cho chính quyền vì tội ác của mình, cô hét lên: “Bốn Cổng trường thọ!” Cảnh sát đến và đưa Trevor đi và Daphne đã có thể đóng cửa cho con gái mình. Clara và Wesley về nhà, cuối cùng cũng có thể kiểm tra hộp ký gửi, tìm thấy một cái đáy giả. Trong đó có một lá thư do Thomas viết: “Tôi lấy số tiền này để ngăn chặn một tội ác lớn. Cầu chúa bảo vệ linh hồn tôi khỏi Quatre Portes.

Chuông cửa reo và sau đó có hai sĩ quan ở đó, yêu cầu gặp Wesley, nói rằng anh ta đang bị bắt vì tội giết bà Rhoda Beltza..

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

Cuốn sách này, tôi cảm thấy, có nhịp độ tốt hơn so với hai cuốn trước. Tôi thực sự thích tập này khá một chút. Tuy nhiên, tôi ước rằng bộ truyện chỉ là một cuốn tiểu thuyết hoàn toàn độc lập. Chắc chắn, các điểm kết thúc của mỗi cuốn tiểu thuyết là tự nhiên, không bị cắt đột ngột, nhưng chúng rất giống những khúc mắc mà cuốn sách tiếp theo cứ chọn ngay từ đầu như thể không có điểm dừng ngay từ đầu. Không có sự ngắt quãng tự nhiên giữa các tập.

Dù sao, tôi nghĩ cuốn sách này rất thú vị, âm mưu vẫn tiếp tục! Và việc Thomas bằng cách nào đó bị cuốn vào tất cả những chuyện này hơi bất ngờ, nhưng chỉ một chút thôi. Có một số điểm có thể dự đoán được, nhưng sau khi thực tế là tất cả các sự trùng hợp đã được kết nối với nhau, thật dễ dàng để nói rằng sớm muộn gì Thomas cũng sẽ bị kéo vào cốt truyện. Nhưng ngoài điều này ra, tôi không thấy mình có quá nhiều vấn đề, tất nhiên là cốt truyện khôn ngoan. Tôi thực sự coi thường Rhoda và thái độ thánh thiện hơn bạn của cô ấy, coi thường Clara và những thứ tương tự.

Tôi vẫn giới thiệu bộ truyện này, khía cạnh bí ẩn của tất cả đều thú vị hơn nhiều so với sự lãng mạn rắc rối ở đó. Tôi sẽ đọc cuốn tiểu thuyết tiếp theo ngay sau khi tôi viết xong bài này. Tôi hy vọng rằng cái kết sẽ thỏa mãn và không phải là một kẻ phá đám.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc nhận xét này! Tôi hy vọng tất cả các bạn sẽ theo dõi phần kết luận ly kỳ mà tôi sẽ đăng vào tuần tới! Chỉ còn một lần nữa để vượt qua, chúng ta có thể làm được điều này! Hãy tiếp tục giữ an toàn và giữ sức khỏe! Ngoài ra, cảm ơn bạn đã tiếp tục hỗ trợ, tôi rất đánh giá cao nó! Tiếp tục đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *