Shooting Star Dreamer: ERASED: Cuộc sống mang lại cơ hội thứ hai

Rate this post

Đã xóa, Boku Dake ga Inai Machi

BÀI NÀY CÓ THỂ CHỨA SPOILERS!

Khi chúng ta xem phim hoạt hình, các phép chuyển nghĩa phổ biến hầu như luôn được sử dụng. Thể loại slice of life đặc biệt có cùng bối cảnh trường trung học với nhân vật chính bình thường. Tất nhiên, chúng không phải là bản sao carbon; họ trộn lẫn các yếu tố mới để thay đổi mọi thứ, nhưng công thức là như nhau. Tuy nhiên, chúng tôi không bao giờ thấy các cài đặt khác nhau, trải nghiệm mới và thay đổi. Nắm bắt cơ hội với một câu chuyện mới là mạo hiểm, nhưng loại trải nghiệm thay thế này rất cần thiết. Đây là nơi các anime như Boku dake ga Inai Machi hoặc ERASED phát huy tác dụng.

ERASED kể câu chuyện về một cá nhân độc nhất vô nhị và những bí ẩn bao quanh thế giới xung quanh anh ta. Nhân vật chính là Satoru Fujinuma. Anh ấy là một nhân vật chính bình thường, nhưng anh ấy già hơn ở tuổi 29. Cuộc sống của anh ấy không diễn ra chính xác như kế hoạch, khi anh ấy phải vật lộn để đạt được thành công lớn với tư cách là một họa sĩ truyện tranh. Lợi ích duy nhất mà anh ta có là anh ta có khả năng lặp lại một số sự kiện nhất định, quay ngược thời gian để ngăn chặn thảm họa.

ĐÃ XÓA, boku dake ga inai machi

Ngay từ đầu, tôi đã nghĩ rằng bộ truyện sẽ hoàn toàn xoay quanh sức mạnh của anh ấy, kể về những tình huống hàng ngày và là một siêu anh hùng thời nhỏ. Kỳ vọng này hoàn toàn bị dập tắt khi anh được gửi ngược thời gian, để giải quyết một bí ẩn giết người xảy ra trong những ngày anh còn đi học.

Nó bắt đầu với vụ sát hại mẹ anh ta, với việc anh ta bị đóng khung là thủ phạm. Trở thành một kẻ chạy trốn và sau đó bị buộc phải quay trở lại quá khứ, sau đó anh ta phải hồi tưởng lại thời điểm này của cuộc đời mình với một suy nghĩ trưởng thành và một động lực mới để ngăn chặn các vụ giết người.

ĐÃ XÓA, boku dake ga inai machi

Mặc dù chúng ta có thể không có cơ hội làm lại quá khứ, nhưng chúng ta có thể học hỏi từ nó. Trong ERASED, Satoru thực sự được trao cơ hội thứ hai trong đời để sửa chữa những sai lầm của mình và giải quyết những bí ẩn. Trong khi anh ta có thể đang thay đổi quá khứ, thì cuối cùng anh ta đang thay đổi tương lai.

Tôi tin rằng điều này là một phép ẩn dụ cho việc con người chúng ta mắc sai lầm như thế nào trong cuộc sống, nhưng cần xem xét lại chúng để làm tốt hơn trong tương lai. Những điều mà Satoru trải qua trong cuộc sống, là những điều mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt. Thay đổi bản thân để hòa nhập với đám đông, né tránh rủi ro, không tin rằng mình đang kiểm soát cuộc sống và bản thân là những vấn đề phổ biến. Đối với Satoru, ông đã mất 29 năm và một chút trợ giúp từ bên ngoài để nhận ra điều này, nhưng đối với những người khác, đó là một sự thay đổi mà chúng ta có thể thực hiện ngay bây giờ.

Đạo đức này được thể hiện khi Satoru sống lại trường tiểu học, phát hiện ra rằng một học sinh trong lớp của mình là nạn nhân đầu tiên. Tên cô ấy là Kayo Hinazuki, một nữ sinh sống khép kín trong trường và xuất thân từ một gia đình bị ngược đãi. Cô ấy được liên kết với tiền kiếp của Satoru. Khi còn nhỏ, nhân vật chính của chúng ta muốn cố gắng nói chuyện với cô ấy, nhưng không bao giờ có thể tự mình làm được. Lần này, anh quyết định tương tác với cô, trở thành bạn thân và hình thành một mối quan hệ lãng mạn giống như trẻ con. Mặc dù anh ấy đã cải thiện cuộc sống của cô ấy và cố gắng hết sức để cứu cô gái khỏi bị lạm dụng và giết hại, nhưng cuối cùng anh ấy vẫn không thành công.

ĐÃ XÓA, boku dake ga inai machi

Anh ta một lần nữa bị buộc phải dịch chuyển thời gian đến tương lai, trở lại tình trạng khó khăn bất lợi của mình. Anh được cứu và che chở bởi đồng nghiệp của mình, Airi Katagari, cô gái có liên quan đến cuộc sống tương lai của anh. Khi mọi thứ có vẻ ảm đạm, anh ấy tự mình du hành thời gian và bị đưa trở lại quá khứ một lần nữa.

Trước đây, Satoru chủ yếu cố gắng sống một mình. Anh ta sửa chữa những sai lầm trong quá khứ của mình nhưng cảm thấy khó có thể tự mình che đậy mọi cơ sở, đặc biệt là trong việc ngăn chặn vụ giết người. Anh ấy đã học được từ những sai lầm của mình nhưng cũng biết rằng anh ấy không thể làm mọi thứ một mình.

Bằng cách chịu ảnh hưởng từ cả quá khứ và tương lai, chúng ta học được rằng cả hai đều quan trọng và việc quá chú tâm vào cả hai có thể gây bất lợi. Một bài học rất lớn cũng được chỉ ra rằng cuộc sống sẽ khó khăn hơn rất nhiều khi bạn làm việc một mình, vì vậy tìm được những người bạn đồng hành đáng tin cậy là con đường dẫn đến thành công. Trong cơ hội thứ ba của Satoru trong quá khứ, anh ấy đã học được điều này và đặt niềm tin vào đồng đội của mình. Phần còn lại là lịch sử.

ĐÃ XÓA, boku dake ga inai machi

ERASED có thể tập trung vào sức mạnh ma thuật và có vẻ phi thực tế, nhưng nó chạm đến những chủ đề rất thực tế. Trên thực tế, con người không thể sống lại những ngày còn trẻ và sửa chữa mọi điều sai lầm mà họ đã làm. Tuy nhiên, đây không phải là điểm của bộ truyện.

Tôi tin rằng thông điệp là sự thay đổi sẽ xảy ra khi bạn tin vào bản thân và sự kiểm soát vận mệnh của mình. Khi bạn sẵn sàng có loại suy nghĩ này, thì không gì có thể ngăn cản bạn, ít nhất là không thể mãi mãi. Điều này có nghĩa là tự vực dậy bản thân khỏi tình huống vô vọng và tiến về phía trước. Theo một nghĩa nào đó, bạn có thể tạo ra cơ hội thứ hai cho riêng mình, tương tự như cách Satoru đã làm.

Bộ anime này có rất nhiều thứ để viết mà tôi không thể đưa tất cả vào một bài đăng, nhưng nếu bạn muốn nghe thêm về ERASED, vui lòng cho tôi biết! Tôi chắc chắn muốn giới thiệu anime này cho mọi người và bạn có thể tìm thêm thông tin về nó tại trang MyAnimeList của nó.

Như mọi khi, cảm ơn bạn đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *