Shooting Star Dreamer: RWBY: Amity Arena Tổng quan

Rate this post

Nhà thi đấu hữu nghị RWBY

Màn hình tải đấu trường RWBY Amity
Xin chào tất cả mọi người và chào mừng trở lại với một bài viết khác! Gần đây, tôi say mê mọi thứ về RWBY và điều này dẫn tôi đến với trò chơi RWBY sắp tới, Amity Arena. Tôi đủ may mắn để trở thành người tham gia Thử nghiệm Closed Beta chính thức và tôi muốn dành chút thời gian để chia sẻ trải nghiệm của mình với những người khác!

Với cái tên như Amity Arena, nhiều người dự đoán tựa game di động mới này sẽ là một game đối kháng nhịp độ nhanh. Dự đoán này không còn quá xa vời vì ứng dụng đang kết thúc trận chiến. Tuy nhiên, sự khác biệt rõ ràng với kết quả cuối cùng là một trò chơi chiến thuật dựa trên thẻ bài.

Nhìn bề ngoài, điều này nghe có vẻ không hấp dẫn; là một bản sao của các trò chơi di động thông thường. Mặc dù trò chơi lấy một số yếu tố nhất định từ các trò chơi khác (chẳng hạn như tăng cường nhân vật mobage và hệ thống dựa trên sức chịu đựng), trò chơi vẫn tiếp tục phát triển với một số tích hợp mới.

Khi bắt đầu trò chơi, người chơi được đưa trực tiếp vào phần hướng dẫn. Hướng dẫn này chắc chắn là phù hợp và không hống hách, vì trò chơi có thể gây nhầm lẫn nếu không có lời giải thích thích hợp. Chúng tôi chơi một trận đấu tập, tìm hiểu cách điều khiển, tìm hiểu luật chơi và được cung cấp một vài ký tự RWBY mang tính biểu tượng để bắt đầu.

Chơi trò chơi đấu trường thân thiện RWBY

Để hiểu RWBY: Amity Arena, các yếu tố chơi trò chơi phải được giải thích. Như một mô tả đơn giản, chơi trò chơi bao gồm:

Một đấu trường nhỏ thay đổi dựa trên thứ hạng của người chơi. Những thay đổi này dường như chủ yếu là cài đặt thẩm mỹ và tính năng từ RWBY, chẳng hạn như Học viện Beacon.

Mỗi người chơi có một tháp và hai tháp pháo tấn công kẻ thù ở gần và nhận sát thương khi bị tấn công. Mục tiêu của trò chơi là phá hủy tháp của đối thủ. Tháp trung tâm chính là quan trọng nhất và phá hủy tháp này là bạn sẽ tự động giành chiến thắng. Mặt khác, người chơi phá hủy nhiều cấu trúc nhất sẽ thắng.


Để tấn công các tòa tháp, người chơi được cấp các nhân vật dưới dạng thẻ bài. Những nhân vật này có các khả năng và thứ hạng khác nhau liên quan đến lượng hào quang (thanh màu xanh lam phía dưới) được sử dụng. Hào quang tái tạo trong trận đấu với tốc độ đã đặt.


Các nhân vật được đặt trên bản đồ sẽ tấn công những gì gần họ nhất hoặc tiến tới tháp của kẻ thù gần nhất. Thuộc tính của nhân vật khác nhau; có những kẻ tấn công vật lý và tầm xa, cũng như những nhân vật có hiệu ứng đặc biệt dựa trên độ hiếm của chúng.


PENNY TĂNG CẤP RWBYVì vậy, đây là những cơ chế chơi trò chơi cơ bản của Amity Arena. Chơi trò chơi phức tạp hơn, nhưng khái niệm tổng thể thì đơn giản. Nếu bạn quen thuộc với các trò chơi như Liên Minh Huyền Thoạitrò chơi RWBY này không còn quá xa vời.

Cuối cùng, một yếu tố chơi trò chơi rất quan trọng là nâng cấp và hệ thống tiền tệ. Các nhân vật của trò chơi được hiển thị dưới dạng thẻ, với nhiều thuộc tính khác nhau. Giống như nhiều game mobile khác, để những chiến binh này trở nên mạnh mẽ hơn, người chơi cần phải thu thập thêm chúng. Sau đó, chúng có thể được nâng cấp bằng Liên có được từ các nhiệm vụ và trận chiến.

Điều này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng Liên hơi khó kiếm được số tiền lớn. Đây là một vấn đề lớn, vì những nhân vật mạnh hơn cần nhiều tiền hơn để nâng cấp.

Tất nhiên, trò chơi cho phép mua tiền bằng tiền thật, điều này sẽ giải quyết vấn đề này. Để có được những nhân vật mạnh hơn và mạnh hơn hoàn toàn xoay quanh việc nâng cấp chúng. Thiết kế của hệ thống này hơi có vấn đề và dẫn đến việc chơi trò chơi pay2win vì bạn có thể chi tiền để tăng sức mạnh cho nhân vật của mình gần như vô tận. Thông tin thêm về điều này sẽ được thảo luận dưới đây.

Thông tin bổ sung về trò chơi

Mô hình đấu trường RWBY Amity

Các nhân vật chính của RWBY có các phiên bản/trang phục khác nhau. (Đội RWBY có trang phục mới trong khi có phiên bản của các phần gốc.) Khả năng sử dụng các nhân vật khác nhau được mở khóa dựa trên xếp hạng đấu trường. Chẳng hạn, Đấu trường 2 cấp quyền truy cập vào các nhân vật như Penny không thể lấy được trong Đấu trường 1. Sau khi lấy được nhân vật, chúng có thể được sử dụng bất kể thứ hạng.

Các nhân vật có được thông qua việc rơi rương kho báu mà bạn nhận được sau mỗi trận chiến. Bạn có thể mở chúng bằng chìa khóa. Bạn được tặng 5 chìa khóa miễn phí mỗi ngày. Các rương khác có thể được mua bằng tinh thể, một loại tiền tệ thay thế.

Lên cấp làm tăng sức mạnh của tháp và HP. Cho đến nay điều này không đóng góp cho bất cứ điều gì khác.

Cho đến nay không có chế độ chơi đơn; toàn bộ trò chơi là PVP. Các đối thủ mà bạn đối đầu được xác định bởi xếp hạng PVP của bạn, xếp hạng này sẽ chia người chơi thành các đấu trường riêng biệt.

Suy nghĩ phút cuối

Các tính năng của RWBY Amity Arena


Trước hết, tôi muốn nói rằng tôi rất thích Amity Arena. Như đã đề cập, tôi yêu thích RWBY và đó là dàn nhân vật tuyệt vời. Bất chấp điều đó, vì trò chơi này vẫn đang trong quá trình phát triển nên không phải là không có vấn đề.

Một vấn đề lớn nổi lên như ngón tay cái chua ngoa, đó là bản chất Pay2Win. Mặc dù kỹ năng đóng một vai trò quan trọng trong trò chơi, nhưng nó chỉ có thể giúp bạn tiến xa. Nâng cấp nhân vật là một phần quan trọng của trò chơi và cần thiết để giành chiến thắng. Pay2Win bắt đầu hoạt động tại đây, vì việc nâng cấp được thực hiện bằng cách chi tiêu tiền tệ trong trò chơi không thể đạt được với số lượng lớn nếu không có tài nguyên bên ngoài. Do đó, những người chơi không chi tiêu sẽ luôn gặp bất lợi so với những người chi tiêu, đó là một vấn đề nghiêm trọng.

Cũng không có lúc nào mà pin của tôi không bị cạn kiệt. Tiêu thụ pin là kẻ giết người trong khi sử dụng ứng dụng, điều mà tôi hy vọng đã được khắc phục. Một tùy chọn để giảm cài đặt đồ họa sẽ giúp ích trong vấn đề này.

Bắt đầu là một chút khó khăn. Đối với mỗi chiến thắng, bạn được điểm, nhưng bạn cũng sẽ mất điểm khi mọi thứ không diễn ra theo cách của bạn. Một chuỗi trận thua có thể đẩy bạn xuống thứ hạng thấp hơn, khiến bạn khó có thể đi đến đâu, đặc biệt là trong thời gian đầu. Nó không phải lúc nào cũng là một sân chơi bình đẳng, với tính năng mai mối ghép cặp bạn với những người chơi có thứ hạng cao hơn với các nhân vật mà bạn không có quyền truy cập. Đây là một điều khác mà cần phải được làm việc trên.

Nó không phải là tất cả xấu mặc dù! Có rất nhiều ưu điểm, chẳng hạn như tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt, âm nhạc tuyệt vời, lối chơi chiến thuật gây nghiện và hấp dẫn, v.v. Tôi cũng thích rằng hầu hết các nhân vật đều giữ nguyên giọng nói của họ hoặc có những câu thoại liên quan đến bộ truyện chính. Điều này chắc chắn thêm tính cách đến trò chơi.

Với tất cả những gì đã nói, các bạn có mong chờ trò chơi không? Đó là một hit hay một bỏ lỡ? Bạn đang mong đợi một cái gì đó khác nhau? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Cảm ơn vì đã đọc!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *