Soul Hackers 2 [Game Review]

Rate this post

“Cái chết chỉ là sự bắt đầu”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PC, PS4, PS5, Xbox One
  • Nhà xuất bản: SEGA
  • Nhà phát triển: ATLUS
  • Ngày phát hành: Ngày 26 tháng 8 năm 2022
Để nói rằng sự phấn khích của chúng tôi là tối thiểu sẽ là một lời nói dối trắng trợn. Là những người hâm mộ hết mình của ATLUS và những người hâm mộ lâu năm của bộ truyện Shin Megami Tensei, khi nghe tin trò chơi này được phát hành… chúng tôi đã kêu trời và cảm ơn các vị thần ở trên. Vâng, các bạn, hôm nay, chúng ta đang nói về Soul Hackers 2, phần tiếp theo đã được chờ đợi từ lâu kể từ khi bản gốc được phát hành vào năm 1997. 25 năm trước!

Soul Hackers 2 đi ngược lại hoàn toàn với thiết kế ban đầu, điều này khiến chúng tôi hơi lo lắng nhưng để tóm gọn lại bài đánh giá này trong một câu, Soul Hackers 2 là một điều đáng kinh ngạc và thực sự đáng để chờ đợi. Đây là bài đánh giá đầy đủ của chúng tôi về Soul Hackers 2 dành cho PC và dành cho những ai rõ ràng muốn biết thêm lý do tại sao họ nên tham gia vào phần tiếp theo của trò chơi đã ra mắt từ nhiều năm trước.

Soul-Hackers-2-wallpaper-500x500 Soul Hackers 2 - PC Review

Đầu tiên, mặc dù đây là phần tiếp theo, bạn không cần phải biết nhiều về Soul Hackers gốc để hiểu Soul Hackers 2. Trong phần tiếp theo này, bạn đảm nhận vai trò của một đặc vụ gọi là Ringo, người được tạo ra bởi Aion — một tri giác đặc biệt là – để cứu thế giới loài người khỏi sự hủy diệt hoàn toàn. Ringo và “em gái” Figue của cô ấy, sau đó được triệu hồi đến thế giới thực và nhanh chóng biết rằng nhiệm vụ của họ sẽ không dễ dàng vì các mục tiêu được bảo vệ của họ thực sự không ở trong tình trạng tốt nhất. Điều này khiến Ringo thực hiện một kỹ thuật đặc biệt gọi là Soul Hacking và cứu một thanh niên tên là Arrow.

Chúng tôi muốn nói thêm về câu chuyện nhưng có rất nhiều kẻ phá hoại mà chúng tôi có thể dễ dàng gặp phải nếu chúng tôi không cẩn thận, vì vậy nếu bạn muốn biết Soul Hacking làm gì cho Arrow của chúng tôi và những thách thức mà Ringo và Figue gần như phải đối mặt ngay lập tức khi được triệu hồi đến thế giới con người, bạn sẽ phải chơi Soul Hackers 2 cho riêng mình. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ nói rằng nếu bạn là một fan hâm mộ của bản gốc, bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy đây không phải là game nhập vai ngục tối góc nhìn thứ nhất mà bạn có thể nhớ.

Giống với Persona 5 — mà chúng tôi không nghi ngờ gì nhiều người sẽ so sánh Soul Hackers 2 — trò chơi là người thứ ba và điều đó khá hay, ít nhất phải nói rằng. Exploration rất giống một trò chơi Persona hiện đại, nơi bạn sẽ mở rương, nói chuyện với các nhân vật, nói chuyện với những con quỷ đồng loại để xem chúng tìm thấy gì — một tính năng mới trong Soul Hackers 2 — và tham gia vào các trận chiến. Đúng vậy, Soul Hackers 2 khá khác so với bản gốc nhưng chúng tôi sẽ không phủ nhận điều này làm cho một mục nhập dễ dàng hơn cho những người có thể không thích khái niệm thu thập thông tin trong hầm ngục kiểu cũ.

Soul-Hackers-2-wallpaper-500x500 Soul Hackers 2 - PC Review

Bây giờ chúng tôi chắc chắn rằng nhiều độc giả quan tâm đến lối chơi của Soul Hackers 2 hơn bất cứ điều gì khác và chúng tôi có nhiều điều để nói về nó. Một lần nữa, giống như Persona 5, Soul Hackers 2 là một hệ thống theo lượt nhưng với một số tính năng mới khá thú vị. Thay vì chỉ triệu hồi quỷ để chiến đấu, Ringo, Arrow và những người khác sẽ tham gia vào mục đích của bạn, hãy sử dụng COMP của chúng để tung ra các cuộc tấn công đặc biệt bằng cách sử dụng sức mạnh của những con quỷ mà bạn liên kết. Nơi bạn có thể không triệu hồi quỷ để chiến đấu cùng, Soul Hackers 2 giống với các trò chơi SMT khác. Soul Hackers 2 cung cấp cho bạn khả năng trang bị ma quỷ trên nhân vật của bạn thông qua COMP và sử dụng các bước di chuyển của họ. Tuy nhiên, hãy cảnh báo rằng, trang bị cho một con quỷ mang lại cho bạn sức mạnh nguyên tố của chúng nhưng cũng là điểm yếu của chúng. Giống như mọi nhân vật của Soul Hackers 2 đều là một người sử dụng thẻ hoang dã nhưng điều đó có nghĩa là bạn cần phải thông minh trong việc trang bị đúng loại quỷ nếu không một trận chiến có thể diễn ra nhanh chóng.

Soul-Hackers-2-wallpaper-500x500 Soul Hackers 2 - PC Review

Soul Hackers 2 có thể không đánh bại phong cách của Persona 5 và có thể không phải là một tiêu đề SMT tuyệt đẹp nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Soul Hackers 2 đang tỏa sáng với chủ đề hình ảnh của riêng mình, mang lại cảm giác vừa tương lai vừa giống thế giới thực. Mọi nhân vật đều quyến rũ và có chủ nghĩa cá nhân, điều tương tự có thể nói đối với thế giới trung tâm của Karakucho, nơi có cảm giác giống như một khu đèn đỏ ở Nhật Bản trong thế giới thực. Có thể đồ họa có vẻ kém hơn một chút so với Persona 5 Royal hoặc một số trò chơi hiện tại nhưng chúng tôi thành thật không bao giờ tin rằng chúng không đạt được kỳ vọng!

Bên cạnh hình ảnh phong cách, Soul Hackers 2 tất nhiên là một trò chơi SMT và âm nhạc cần phải tuyệt vời để chúng tôi có thể chứng nhận nó. May mắn thay, những giai điệu trong trò chơi này thật tuyệt vời. Các phần khám phá có âm thanh công nghệ vui nhộn và các trận chiến căng thẳng với những giai điệu sôi động. Ban đầu, OP một mình có vẻ ngây thơ và thư giãn, nhưng nó đi sâu vào những gì Soul Hackers 2 cảm thấy như thế nào. Chúng tôi đã có danh sách các bài hát yêu thích từ Soul Hackers 2 và điều đó sẽ cho bạn biết lý do tại sao bạn lại muốn có một chiếc tai nghe tốt để tận hưởng nhịp đập bên trong!

Soul-Hackers-2-wallpaper-500x500 Soul Hackers 2 - PC Review

Có rất ít điều chúng tôi có thể phàn nàn trong Soul Hackers 2 nhưng nếu chúng tôi phàn nàn, đó là với chiếc máy quay CỰC KỲ gần với MC của bạn. Đây chỉ là một vấn đề lớn khi khám phá các khu vực ngục tối chật hẹp nhưng có thể gây khó chịu khi phải xoay máy ảnh tự động điều chỉnh liên tục nếu bạn đang cố gắng nhìn xung quanh nhưng lại thấy mình đang chống lại sự gắn chặt kỳ lạ của máy ảnh vào mông Ringo. Chúng tôi cũng thành thật tua nhanh các cuộc tấn công vào ngày Sa-bát vì chúng rất hay để xem nhưng thực sự trở nên tẻ nhạt khi bạn đã xem chúng cả tỷ lần. Đó có thể được coi là một vấn đề nhỏ khác do không nhìn thấy ma quỷ của bạn bên ngoài Sabbath, chúng tôi hiếm khi cảm thấy được kết nối với chúng như trong trò chơi Persona. Có, họ lên cấp cùng với bạn và bạn có thể thương lượng với họ để họ tham gia vào đội của bạn — điều này cực kỳ dễ dàng so với các trò chơi SMT khác — nhưng việc thiếu một đảng quỷ thay cho một nhóm toàn người là một chút một sự thất vọng và chúng tôi không nghi ngờ gì nữa, đó sẽ là một lời phàn nàn lớn của những người hâm mộ của Soul Hackers ban đầu.


Soul-Hackers-2-wallpaper-500x500 Soul Hackers 2 - PC Review

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade khi tôi được Người đăng ký YouTube gọi là tôi. Tôi là một fan hâm mộ anime / manga từ khi còn nhỏ. Về anime, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thật lòng rất vui khi tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi là một người tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những ý kiến ​​khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng mà lẽ ra phải là tấm gương sáng về tình yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là người viết cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho các bạn một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Các bài báo trước

5 Anime hàng đầu bởi Aaron

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *