SPRIGGAN – Tập 1 – Nữ quyền Anime

Rate this post

Cảnh báo nội dung: máu me, bạo lực, máu

Nó về cái gì? Trong những năm suy tàn của thời kỳ Chiến tranh Lạnh, các chính phủ trên toàn thế giới chạy đua để khám phá những di tích của một nền văn minh ngoài hành tinh cổ đại mà một nền thống trị tối cao trên Trái đất. Sức mạnh của họ vượt quá tầm hiểu biết của con người, nắm giữ sức mạnh không thể kể xiết, chưa được kiểm soát: tuy nhiên, nếu rơi vào tay kẻ xấu, họ có thể đánh vần sự hủy hoại hoàn toàn của nhân loại. Nhập vào Yu Ominae dũng cảm và không hề sợ hãi, một thiếu niên được biết đến như một SPRIGGAN, được trang bị áo giáp quyền năng và tràn đầy quyết tâm giữ an toàn cho quá khứ và hiện tại.


SPRIGGAN (viết hoa tất cả) là một chút hấp dẫn của lịch sử: đó là một câu chuyện xảy ra vào thời điểm mà tôi không biết là tôi sinh năm 1992, và chắc chắn là một sản phẩm của nền văn hóa cuối thập niên 90. Là một tác phẩm về thời kỳ Chiến tranh Lạnh, cảm giác rất giống thời gian đó, và nhà sản xuất David đã chạy theo nó, tạo ra một thế giới cyberpunk hấp dẫn tràn ngập từng inch của câu chuyện này. Tất nhiên, điều đó đôi khi có thể thúc đẩy sự kết hợp của công nghệ hiện tại: internet như chúng ta biết nó tồn tại, cũng như các phần công nghệ khác như iPad, chắc chắn không có vào năm 1989 khi manga ra mắt. Đó là một sự lựa chọn thông minh, một sự lựa chọn mà tôi thích khi tập phim dài 45 phút phát hết.

Đối với chiếc đồng hồ này, tôi đã chọn bản lồng tiếng vì nó có sẵn. Tôi luôn tò mò về các phần lồng tiếng, và tôi cảm thấy, theo một cách kỳ lạ, giống như cách tốt nhất để xem nó khi nước Mỹ vướng vào Chiến tranh Lạnh và cuộc chạy đua của chính họ hướng tới sự hủy hoại tiềm tàng cho hành tinh. Và để tôi nói cho bạn biết: bản lồng tiếng rất chắc chắn, chính nó cho buổi ra mắt: tập 1, “Flame Serpent”.

Ominae Yu trò chuyện với giáo sư Yamabishi sau khi giải cứu cô.

Buổi ra mắt là một thiết lập rất đơn giản cho nhân vật chính của chúng ta, Ominae Yu, mặc dù có rất nhiều điều xảy ra trong và xung quanh vùng ngoại vi. Và nói về Yu, anh ấy thực sự là một người dẫn đầu thực sự vững chắc, và cảm thấy giống như một bộ sưu tập các trò chơi shounen kết hợp chặt chẽ với nhau. Tôi có thể thấy bây giờ, trong rất nhiều nhân vật, DNA của loạt phim này: sự dũng cảm, tính cách lôi cuốn và bản tính lẳng lơ của Yu kết hợp rất tốt với bản chất gan góc hơn của chương trình, mang lại sự hấp dẫn trong một chương trình có rất nhiều cơ thể rơi xuống sàn… theo đúng nghĩa đen. Đó là một buổi ra mắt khá đẫm máu.

Ngoài ra còn có hàng đống sự cố và âm mưu và chỉ các quốc gia chế nhạo lẫn nhau. Đó là rất nhiều mèo và chuột khi Yu giải cứu một nhà khoa học, đấu tranh với Nga và Hoa Kỳ, và bảo vệ một MacGuffin, tức là Shrine of Fire, được gửi đến từ một nền văn minh cổ đại sử dụng tiếng Do Thái, điều này … được rồi, tôi Thành thật mà nói, tôi đã tiếp tục chờ đợi điều này để trở thành bài Do Thái.

Tôi nhận ra sự u ám dữ dội đó với tiếng Do Thái và tiếng Do Thái được sử dụng làm tương tự cho “những bí ẩn kỳ lạ”; và trong khi tôi, (một người không phải Do Thái, nên hạt muối) cảm thấy SPRIGGAN tránh đi theo âm mưu đầy rẫy, việc lựa chọn tiếng Do Thái làm ngôn ngữ được chọn của người ngoài hành tinh bí ẩn là rất hợp thời và vẫn cảm thấy hơi sai. Tôi cảm thấy như đây là một thứ gì đó mà có lẽ có thể đã được thay đổi thành thích… theo nghĩa đen là một ngôn ngữ hư cấu. Gọi nó là “ngôn ngữ thiên thần” hay gì đó, nhưng đừng chỉ nói với tôi đó là tiếng Do Thái, các bạn nhé.

Ominae Yu chuẩn bị sử dụng bộ giáp sức mạnh của mình.

Tất cả những điều này (trừ những lo lắng của tôi về chủ nghĩa chống chủ nghĩa bài Do Thái) rất phù hợp với bangin ‘ nhạc phim, đã mang lại cho Netflix Cowboy Bebop, Các cụm pháovà một hương vị của con đom đóm tại các thời điểm. Tôi thực sự thích nó: nó có âm thanh của một thời đại cụ thể đã tạo ra rất nhiều âm nhạc được kết hợp thành một số thể loại yêu thích của tôi ngày nay, bao gồm cả funk và lo-fi trong tương lai. Nó hiển thị trong BGM xung quanh, có rất nhiều synths: một nét vẽ hoài cổ khác

Và để tôi nói cho bạn biết, buổi ra mắt này đầy hoài niệm, điều này chắc chắn đã được vũ khí hóa để gợi lên một sự rung cảm rất cụ thể. SPRIGGAN đang cho Mad MaxHẻm Damnation cũng như một hương vị lành mạnh của Dã ngoại ven đường, tất cả đều là sản phẩm thời Chiến tranh Lạnh. Nó gợi lên nỗi sợ hãi về công nghệ này thực sự tạo ra một rung cảm khá thú vị về cảm giác sống trong một thế giới nơi người ngoài hành tinh, Cơ đốc giáo và chiến tranh vũ khí hóa tràn ngập mọi khía cạnh của một mặt khác trong cuộc sống mà hầu hết mọi người không có quyền truy cập. đến. Nó tạo ra cảm giác đâm vào thứ đó với tư cách là một người ngoài cuộc, điều này đóng vai trò SPRIGGANlợi ích … cho đến khi nó không.

Đó là bởi vì một trong những SPRIGGANSĐiểm yếu đáng chú ý nhất của nó là biệt ngữ của nó: rất nhiều từ viết tắt bị loại ra từ bước nhảy, và nếu bạn không biết phần lớn các thuật ngữ, bạn nhất định chỉ viết tay vì bạn có thể làm gì khác? Bạn chỉ phải lăn lộn với mọi thứ và chìm đắm vào những âm mưu theo âm mưu vì buổi ra mắt giải thích quá ít, rất có thể sẽ kéo bạn vào phần còn lại của quá trình chạy ONA này. Tôi không biết điều đó hiệu quả như thế nào trừ khi bạn đã là một fan hâm mộ của bộ truyện này, sự kết hợp cụ thể của các thể loại này, hoặc chỉ thực sự là hankerin cho một câu chuyện Chiến tranh Lạnh. Bất kể, đó là những gì bạn nhận được và SPRIGGAN dường như không muốn thay đổi điều đó trong tương lai. Tôi nghi ngờ đó là một lỗ hổng của tài liệu nguồn, mặc dù vậy: ít nhất chúng ta cũng có được lời giải thích về spriggan chính hiệu và thuật ngữ của nó, phải không?

Rồng lửa đánh thức núi Phú Sĩ!

Tôi đã đi vào SPRIGGAN không có kỳ vọng, và mặc dù cá nhân tôi sẽ không xem lại nó (tôi không phải là một fan hâm mộ của những câu chuyện chiến tranh), tôi nghĩ rằng rất đáng để bạn dành thời gian nếu bạn muốn xem một bộ truyện tranh lịch sử được chuyển thể vào năm 2022 với hoạt hình hiện đại và hướng đi. Điều đó không nhất thiết phải cứu nó khỏi một số điểm yếu của nó: câu chuyện rất đơn giản và tôi phải tự hỏi nó sẽ dựa nhiều vào nỗi nhớ hoặc kéo theo những câu chuyện về thập kỷ (những năm 1980) so với phát triển câu chuyện thành một cái gì đó hơn so với tổng các phần nguồn của nó.

Tất cả những điều đó không phải để đánh dấu SPRIGGAN xấu, nhưng là một thứ gì đó hấp dẫn đối với một người xem cụ thể và cũng như cố gắng phát triển một loại anime cụ thể. Có nhiều điều để tìm kiếm với tư cách là một nhà nữ quyền? Không, tôi không nghĩ rằng mình sẽ chọc ngoáy loạt phim này với chủ nghĩa nữ quyền. Đó là rất nhiều so với tĩnh mạch của chàng trai dũng cảm cứu cô gái và thế giới.

Điều đó nói rằng, buổi ra mắt này đủ tò mò để lôi cuốn bạn nhảy, trông đủ đẹp mặc dù nó có thể trông khá lầy lội với màu sắc của nó, và mặc dù nó có thể thiếu những gì chúng tôi mong đợi về độ phức tạp và cách kể chuyện, nhưng có thể chứng minh là một thú vị “vụ nổ từ quá khứ” khi nói đến hương vị của khoa học viễn tưởng cũ. Hãy thử xem, nếu máu, máu me, bạo lực và rất nhiều lời hùng biện của Cơ đốc giáo sẽ không làm bạn khó chịu: Tôi nghĩ có điều gì đó gọn gàng ở đây, ngay cả khi đó là thứ tôi sẽ quay lại trong một mùa khác chỉ để phải đánh vật với câu chuyện một chút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *