“Squid Game” đoạt 4 giải, Lee You-mi lập kỳ tích tại Emmy

Rate this post

Loạt phim Hàn Quốc “Squid Game” đã trở thành loạt phim không phải tiếng Anh đầu tiên giành được giải Emmy, với bốn giải tại Primetime Creative Arts Emmy.

Thường diễn ra trước lễ trao giải chính, Primetime Creative Arts Emmy là giải thưởng tập trung chủ yếu vào các hạng mục kỹ thuật. Năm nay, “Squid Game” đã chiến thắng ở các hạng mục Thiết kế sản xuất xuất sắc, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc và Diễn viên đóng thế xuất sắc.

Đáng chú ý, nữ diễn viên Lee You-mi đóng vai Ji-yeong đã giành giải Nữ diễn viên khách mời xuất sắc, trở thành nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành giải Emmy. Cô đã đánh bại các ứng cử viên khác trong hạng mục này, bao gồm Martha Kelly trong “Euphoria”, Marcia Gay Harden trong “The Morning Show” và Sanaa Lathan trong “Succession”.

Trò chơi Squid đoạt 4 giải, Lee You-mi làm nên kỳ tích tại Emmy - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Lee You-Mi nhận giải Emmy tại Los Angeles, Mỹ

Dù chỉ là những giải thưởng phụ nhưng chiến thắng ở 4 hạng mục của Primetime Creative Arts Emmy Awards là cơ sở để “Squid Game” có thể hy vọng vào sự kiện chính, diễn ra vào ngày 12 tháng 9. Tới đây, “Squid Game” đã nhận được. 6 đề cử trong đó có giải thưởng danh giá cho Phim truyền hình nhiều tập hay nhất. Các đối thủ của loạt phim Hàn Quốc là “Better Call Saul”, “Euphoria”, “Ozark”, “Severance”, “Stranger Things”, “Succession” và “Yellowjackets”.

Ngoài ra, đạo diễn Hwang Dong-hyuk của “Squid Game” cũng được đề cử cho Đạo diễn và Kịch bản xuất sắc nhất. Nam diễn viên Lee Jung-jae nhận được đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, trong khi Park Hae-soo và O Yeong-su cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất và Jung Ho-yeon cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. /.

Theo KoreaTimes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *