SSBS – Bakugan: Battle Brawlers | Tập 5: Đánh giá quy tắc Runo

Rate this post

vlcsnap-2022-12-13-15h41m35s729

Kịch bản: Dan biết rằng Runo sống ở thị trấn của anh ấy sau khi tình cờ gặp cô ấy khi đang chạy việc vặt. Sau khi vô tình để quên BakuPod của mình sau cuộc gặp gỡ của họ, Runo chặn được một tin nhắn thách thức từ Masquerade gửi cho Dan. Mất Bakugan vào tay Masquerade, cô ấy tự mình thực hiện thử thách. Dan lao đến hiện trường để lấy lại BakuPod của mình và cả hai đều biết rằng Masquerade không có ở đó. Thay vào vị trí của anh ta là kẻ bắt nạt địa phương, Tatsuya, người đang làm việc cho Masquerade và định thách thức Dan.

Runo yêu cầu thế chỗ của Dan, tuy nhiên, muốn trả thù Masquerade. Dan đồng ý, Runo và Tatsuya ẩu đả. Với một số kiên nhẫn và chiến lược, Runo có thể đánh bại Tatsuya nóng nảy.

Phá vỡ: Được rồi, Bakugan…..Hãy bỏ qua những điều tốt đẹp. Xin đừng hút ngày hôm nay.

Chúng tôi bắt đầu với việc Dan nói chuyện trực tuyến với bạn bè của anh ấy về việc anh ấy đang sửa chữa mọi thứ với Drago cho đến khi mẹ anh ấy lên lầu để nhờ anh ấy làm một việc vặt.

Đan: “CÁI GÌ?! Ừ, nhưng mẹ không thấy là con đang bận với mấy đứa con trai của con sao, mẹ?”……Ba trong số bốn người mà mẹ đang nói chuyện lúc này là con gái…..

Mẹ anh ấy thuyết phục anh ấy làm điều đó bằng cách giải thích rằng bà cần anh ấy đi siêu thị vì đang có đợt giảm giá lớn cho món thăn – bữa tối yêu thích của anh ấy.

Trong khi đó, tại công viên, nhập số thằng khốn nạn, chúng ta đang ở đâu, sáu giờ? Dù sao thì, tên cậu ta là Tatsuya. Anh ta đang bắt nạt một số người chơi Bakugan khác, và rõ ràng là twerp nhỏ này đáng sợ đến mức anh ta chỉ cần hét lên là đủ để khiến cả ba đứa trẻ này phải lôi mông ra khỏi đó.

Khoảng thời gian này, họ đang làm một số thứ bóp méo kỳ lạ đối với giọng của Masquerade. Tôi không biết tại sao. Anh thách đấu với Tatsuya. Tôi sẽ không bận tâm tóm tắt lại nó vì nó không quan trọng.

Vấn đề là, Tatsuya….à, tôi sẽ nói là ‘thua cuộc’ nhưng anh ấy chỉ mất hai Bakugan, nên tôi đoán anh ấy đã thừa nhận.

Trong khi đó, Runo than vãn về công việc phục vụ bàn tại nhà hàng của bố mẹ cô, mặc dù thực sự không có ai ở đó.

Mẹ cô ấy sai cô ấy đi làm việc vặt để lấy một ít thịt cho nhà hàng. Nếu cô ấy đi, cô ấy sẽ làm bữa tối yêu thích của mình – gan kabobs….ew.

Này đợi đã. Tỷ lệ cược mà một cuộc bán thịt khổng lồ không diễn ra ở chính xác nơi Dan đang ở là gì? Tôi ngửi thấy mùi đồng xu khổng lồ.

Runo cho rằng cô ấy sẽ tình cờ gặp Dan ở cửa hàng. Chúng tôi thấy rằng họ giống nhau vì họ rất hào hứng với món thịt tương ứng của mình và thậm chí còn hát về nó không ngừng khi họ đến cửa hàng.

Runo: *nói với Dan* “Cậu sống quanh đây hả?!” Tại sao bạn lại cho rằng mình tình cờ gặp Dan ở cửa hàng nếu bạn không nghĩ rằng anh ấy sống quanh nơi bạn sống?

Runo thách thức Dan tham gia Bakugan Brawl sau đó trong công viên, anh ấy chấp nhận và họ chia tay. Runo phát hiện ra rằng anh ấy đã đánh rơi thứ đồng hồ của mình, thứ mà bây giờ chúng ta đã biết, trong năm tập phim kinh dị, nó được gọi là BakuPod. Ngoài ra, đánh giá từ những chiếc túi rỗng của bạn, cả hai bạn đều chưa đến cửa hàng, vậy tại sao các bạn lại tách ra ngay bây giờ?

Dan nhận được một tin nhắn qua nó, và Runo, luôn tôn trọng quyền riêng tư của người khác, mở nó ra. Đó là một thử thách từ Masquerade, và Runo sẽ chấp nhận nó.

vlcsnap-2022-12-13-15h42m01s665

Trong khi đó, Dan nhận ra BakuPod của mình đã biến mất. Tôi thích cách họ hồi tưởng lại cảnh Dan đánh mất BakuPod của mình khi anh ấy va vào Runo vì bạn hầu như không thể biết điều đó đã xảy ra. Tôi đã xem cảnh quay đó ba lần – bạn chỉ có thể vừa đủ nhìn thấy nó trên mép màn hình.

vlcsnap-2022-12-13-15h44m07s942

Anh ta quay lại nơi anh ta đụng phải Runo, nhưng không tìm thấy gì. Anh ta cho rằng Runo hẳn đã lấy nó.

Trong khi đó, Runo gặp Tatsuya, người đã thay thế Masquerade trong thử thách. Tôi vừa biết được rằng dường như bạn có thể đi vào chiều không gian Bakugan, hoặc bất cứ điều gì, nếu bạn chạy đủ nhanh để tránh bị dừng lại đúng lúc. Okie dokie.

Runo phàn nàn khi cô ấy trả lại BakuPod của Dan cho anh ấy mặc dù cô ấy đã đọc/xem tin nhắn của anh ấy và đánh cắp thử thách của anh ấy. Vậy khi nào tôi có được những nhân vật đáng yêu? Đôi khi sớm, tôi hy vọng?

Tôi đoán, ít nhất thì Dan cũng hiểu về tình huống này, vì Runo đã để mất Bakugan vào tay Masquerade (nhưng….đây không phải là Masquerade, vì vậy….) Anh ấy thậm chí còn cổ vũ cô ấy.

Cả hai đều ném thẻ cổng của mình và Runo gửi Juggernoid trước. Tatsuya gửi một Gargonoid. Mạnh hơn Juggernoid, Gargonoid tấn công. Runo phản công bằng thẻ khả năng, Lightning Shield, giúp giảm 100 đòn tấn công của Juggernoid. Mặc dù chỉ mạnh hơn Juggernoid 10 g, nhưng nó vẫn bị gửi đến Doom Dimension….Tôi vẫn không chắc tại sao một số đòn tấn công lại đủ mạnh để tiêu diệt Bakugan khác nhưng những đòn khác chỉ đủ mạnh để….gửi chúng trở lại dạng quả bóng hoặc bất cứ thứ gì. Chắc chắn sẽ hữu ích nếu chương trình cho chúng tôi biết về cơ bản bất cứ điều gì về các quy tắc của trò chơi này mà chương trình tập trung vào. Nhưng tôi cho rằng đó chỉ là yêu cầu quá nhiều.

Giúp tôi với – Bakugan có phải là số nhiều không? Từ cách các nhân vật nói chuyện trong toàn bộ bộ truyện này, tôi đã nghĩ đó là Bakugan số ít và số nhiều chứ không phải Bakugan. Tôi đã xem trên mạng, nhưng tất cả những gì tôi tìm thấy là một câu trả lời rõ ràng là không chính xác trên Answers.com cho biết đó là Bakugan giống như cách Pokemon số nhiều là Pokemon (không phải vậy)…..Tôi chắc chắn 99,99% đó là Bakugan, nhưng Runo chỉ nói ‘Bakugan’ .’

Tôi thấy thật buồn cười khi Runo đã nói vài dòng về cách mọi thứ diễn ra trên Gargonoid ngay từ đầu, nhưng giờ nó đã biến mất và cô ấy vẫn đang cãi nhau.

Runo ném Saurus ra ngoài, Tatsuya tiếp tục gây phiền nhiễu và sau đó lại gửi Gargonoid ra ngoài. Anh ta sử dụng thẻ khả năng, Fire Judge (thực sự chỉ yêu thích dòng tên sáng tạo không bao giờ kết thúc này) để tăng sức mạnh của nó lên 430g.

vlcsnap-2022-12-13-15h54m45s324

Runo: “Tôi chỉ còn cơ hội cuối cùng để giành chiến thắng!” Bạn đã nói điều đó từ trước khi trận đấu bắt đầu. Bạn vẫn còn một Bakugan nữa để sử dụng và một con át chủ bài ở Tigrerra. Thư giãn.

Sử dụng thẻ Bộ đếm khả năng, cô ấy vô hiệu hóa hiệu ứng của Fire Judge, đưa nó trở lại 330g, vẫn cao hơn 290g của Saurus.

Dan: “Anh ấy nói đúng, Runo. Đó không phải là một động thái lớn. Gargonoid của anh ấy có sức mạnh. Tải của nó. Không có nhiều di chuyển? Cô ấy đã loại bỏ 100g lợi thế của anh ấy. Bây giờ anh chỉ hơn cô 40g. Tôi biết tôi không hiểu rõ về trò chơi này (tôi tự hỏi tại sao) nhưng điều đó không mạnh hơn RẤT NHIỀU. Nếu đúng như vậy, Tatsuya đã không cảm thấy cần thiết phải sử dụng Fire Judge ngay từ đầu.

Tatsuya tấn công, nhưng Runo sử dụng Thẻ Cổng của cô ấy để chuyển đổi đòn tấn công của Saurus với đòn tấn công của Bakugan mạnh nhất của cô ấy, đó là Tigrerra của cô ấy. Ở mức 340 g, anh ta đánh bại Gargonoid (tôi đoán vậy? Wiki coi đó là một chiến thắng, nhưng Gargonoid không bị phá hủy vì nó không được gửi đến Kích thước Doom và dường như họ đang hành động như thể lợi thế 10 g không nên là đủ để phá hủy Bakugan….Tôi không biết. Có phải chỉ có ba chiến thắng chung cuộc không? Bởi vì điều đó thậm chí còn khó hiểu hơn.)

Runo gửi Saurus trở lại và Tatsuya gọi một Griffon. Anh ta sử dụng Tường lửa để giảm 50g đòn tấn công của Saurus, khiến nó trở thành 360g so với 240g. Anh ta tấn công, nhưng Runo sử dụng Thẻ Cổng mới nhất của cô, Pyrus, thẻ này hoán đổi các đòn tấn công của từng sinh vật đang chiến đấu, giúp Saurus giành chiến thắng.

Dan: “Thật tuyệt vời! Làm thế nào bạn tìm ra nước đi phản công đó?” Sử dụng một thẻ đặc biệt để chống lại các cuộc tấn công của đối thủ mạnh hơn khi bạn đang bị tấn công bởi một đối thủ mạnh hơn? Vâng, Runo, làm thế nào bạn nghĩ ra cái đó?

Runo gửi lại một Thẻ Cổng và Saurus một lần nữa. Tatsuya gửi Bakugan cuối cùng của mình, Fear Ripper, và kêu gọi tấn công. Toàn bộ chiến lược của anh chàng này không gì khác ngoài việc tấn công một cách mù quáng. Anh ấy sử dụng thẻ khả năng, chắc chắn rồi, nhưng anh ấy không phản lại bất cứ thứ gì. Trong khi đó, toàn bộ chiến lược của Runo đã được xây dựng dựa trên việc chỉ chờ anh ta tấn công vì cô ấy liên tục đặt bẫy, thứ mà anh ta luôn rơi vào vì anh ta là một tên ngốc. Anh ấy cực kỳ nhàm chán với tư cách là một đối thủ.

Dù sao thì chúng ta cũng không nên kỳ vọng nhiều vào anh ta nếu anh ta đầu hàng Masquerade sau khi mất hai Bakugan.

Runo sử dụng một số loại thẻ tường để ngăn chặn đòn tấn công của Fear Ripper. Bây giờ cô ấy kêu gọi Tigrerra sau khi cô ấy đã dành cả trận đấu để cầu xin được tham gia vào cuộc chiến.

vlcsnap-2022-12-13-16h02m50s692

Runo: “Ta nghĩ với sức mạnh của ngươi, chúng ta có thể kết liễu Gargonoid của hắn và giành chiến thắng!” Yeah……ngoại trừ việc bạn đã đánh bại Gargonoid hai vòng trước và hiện đang chiến đấu với Fear Ripper…..

Bức tường sụp đổ, và Tatsuya tấn công Saurus bằng Fear Ripper….nhưng nó không đánh bại được nó? Rồi Tigrerra tấn công, Fear Ripper phản đòn, nhưng cũng chẳng hạ được ai? Saurus sau đó vật lộn với Fear Ripper, Tigrerra nhảy lên lưng anh ta, Runo kích hoạt thẻ khả năng…hoặc thẻ cổng Crystal Fang đó….tạo ra Tigrerra’s móng vuốt phát triển?……Fear Ripper bị đánh bại, được chứ?

Chúng tôi bị cướp khi nhìn thấy Tatsuya sau trận thua và thay vào đó ngay lập tức chuyển sang Dan và Runo nói về điều đó khi nằm trên cánh đồng.

Dan: (Về phản ứng của Tigrerra khi Runo gọi cô ấy là dễ thương) “Này, cô ấy đỏ mặt kìa!”

*tất cả cùng cười trong vài giây*

Runo: “Tôi buồn cười lắm, bạn biết không?”……….Bạn….không đùa đâu…..Dan hầu như không đùa chút nào. Bạn đang nói về cái gì vậy?

Tập phim kết thúc với cảnh Runo, Dan và bố mẹ của họ nấu ăn để tranh luận về thịt.

———————————

Chà, đó chắc chắn là thứ tôi đã xem. Thật là một tình tiết hoàn toàn vô nghĩa. Cứ cho là như vậy, thật là một luồng không khí trong lành khi xem ai đó ngoài Dan cãi lộn, và Runo là một người chơi khá giỏi, ngay cả khi cô ấy, với tư cách là một nhân vật, thật khó chịu. Mối quan hệ của cô ấy với Tigrerra cũng thú vị hơn nhiều so với mối quan hệ của Dan và Drago.

Tuy nhiên, Tatsuya là một đối thủ thực sự nhàm chán và khó chịu. Anh ta là một thằng nhóc bắt nạt mũi tẹt mà bạn từng thấy trong phim hoạt hình chơi game shounen. Anh ta cười nhạo mọi Bakugan mà nhân vật chính ném ra và nói nhiều thứ vớ vẩn đến nỗi bạn sẽ nghĩ rằng miệng của họ là một cái bể tự hoại.

Anh ta hoàn toàn tập trung vào sức mạnh tấn công mà hoàn toàn không có chiến lược. Mặc dù Runo chiến thắng hết lần này đến lần khác bằng bẫy, anh ta vẫn tiếp tục tấn công như một thằng ngốc.

Thêm vào đó, việc để nhân vật phản diện lớn trong ngày bị đánh bại dễ dàng trong năm phút đầu tiên của tập phim không phải là lựa chọn viết hay nhất trên thế giới.

Điều duy nhất mà tập này thực sự phục vụ là cho thấy Dan và Runo giờ đây có thể đi chơi ngoài đời thực và chúng ta đã thấy Runo thực sự làm mọi việc. Tuy nhiên, cô ấy quá phiền phức để tôi thực sự quan tâm.

Lần tới, nhiều Runo hơn. Dan và Runo tham gia trận đấu nhóm đầu tiên mà chúng ta đã thấy trong sê-ri, vì vậy điều đó ít nhất phải thú vị.

…..tập trước


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *