SSBS – Beyblade Tập 5: Đánh giá phê duyệt Draciel

Rate this post

vlcsnap-2022-12-19-17h57m04s837

Mảnh đất: Đây là trận bán kết của giải đấu khu vực và Max đối đầu với Kai! Max có một thanh Beyblade hoàn toàn mới có trọng lượng để giữ thăng bằng và phòng thủ, nhưng Kai không có ý định thua người bạn mới của Tyson. Max có thể xoay sở để giành chiến thắng trong một trận chiến mà không có Bit Beast hay người ta sẽ tìm thấy anh ta trước khi quá muộn?

Bey-Trận chiến

Trận chiến phân đoạn

Vòng 1: Max (Draciel Metal Ball Defenser) vs Kai (Dranzer S) Chiến thắng: Kai

Vòng 2: Max (Draciel Metal Ball Defenser) vs Kai (Dranzer S) – Chiến thắng: Tối đa

Tròn 3: Max (Draciel Metal Ball Defenser) vs Kai (Dranzer S) Chiến thắng: Kai

Người chiến thắng chung cuộc: Kai

Phá vỡ: Giải đấu chỉ còn lại bốn người tham gia – Tyson, Max, Kai và vị khách bí ẩn được mời đặc biệt, Ray. Max chuẩn bị đối đầu với Kai trong khi trận đấu của Tyson với Ray sẽ diễn ra ngay sau đó. Trước trận đấu của Max, cha của anh ấy đã đưa cho anh ấy một chiếc mặt dây chuyền là của bà của Max.

Họ giới thiệu một BeyStadium mới, mánh khóe đầu tiên của BeyStadium mà chúng ta đã thấy trong sê-ri – Saucer Bowl. Trong sân vận động này, không phải con quay Beyblade quay lâu nhất sẽ chiến thắng – mà là con quay nào lên được đỉnh của trung tâm và ở đó trong mười giây. Trong trận chiến này, đó là một trong ba trận đấu hay nhất.

Tôi biết tôi đã nói rằng tôi sẽ ngừng nói về điều này và tôi hứa rằng tôi đang cố gắng, nhưng đây là một trong những tình huống mà thật khó để bỏ qua cơ chế của loạt phim này có ý nghĩa như thế nào. Tất cả những người thông báo đều “Phải có kỹ năng và sự tập trung cao độ mới lên được đó!” nhưng giống như….từ ai? Họ thực sự chỉ đứng đó xem Beyblades của họ làm mọi thứ.

Dù sao đi nữa, Max tiết lộ rằng chiếc Beyblade mới được thay đổi của anh ấy có các ổ bi bên trong để làm cho nó nặng hơn và cân bằng hơn.

vlcsnap-2022-12-19-18h45m04s286

Max xoay sở để đến trung tâm một lúc, nhưng Dranzer đập mạnh vào thanh kiếm của anh ta, khiến nó bay ra khỏi đấu trường. Dranzer ở trung tâm trong mười giây, giúp Kai giành chiến thắng ở vòng đầu tiên.

Được khuyến khích bởi Tyson để đối mặt với anh ta trong trận chung kết, Max tiếp tục và vạch ra một chiến lược mới để đánh bại Kai. Khi họ bước vào hiệp hai, Max phóng lưỡi kiếm của mình bằng một lực kéo ngược và ngay lập tức lao thẳng vào giữa. Không ai có thể hiểu được kế hoạch của Max khi phóng ngược lại là gì cho đến khi Kai thực hiện chính động tác tấn công mà anh ta đã làm trước đó, đáp xuống lưỡi kiếm của Max với một tiếng thịch chói tai. Lần này, lưỡi kiếm của Max vẫn đứng yên, mặc dù ngừng quay, trong khi Dranzer quay trên nó.

vlcsnap-2022-12-19-18h46m20s431

Max phóng lưỡi kiếm của mình với một lực kéo ngược lại để khiến nó quay theo hướng ngược lại, điều này sẽ hấp thụ đòn tấn công của Kai và khiến lưỡi kiếm của anh ta quay tròn…….Cái…uh…ừ, cái đó…không. Trước hết, tôi không quan tâm bạn có bao nhiêu ổ bi trong thứ đó, không đời nào nó đủ cân bằng để đứng yên mà không quay, đặc biệt nếu một con Beyblade chỉ có thân máy đâm sầm vào nó từ độ cao 30 feet trên không. Thứ hai, kế hoạch này hoàn toàn dựa vào việc Dranzer đánh Draciel ở giữa. Nếu nó va vào bên nào dù chỉ một chút, nó sẽ dễ dàng mất thăng bằng và ngã nhào.

Ngoài ra, Draciel đã ngừng quay…..Điều đó không có nghĩa là nó sẽ bị loại khỏi trận đấu sao? Tôi đã không biết rằng về mặt kỹ thuật, một lưỡi kiếm có thể tồn tại trong trò chơi nếu nó thẳng đứng nhưng không quay.

Kai kêu gọi tấn công lần cuối trước khi hết mười giây, nhưng Max tiết lộ phần còn lại trong kế hoạch của mình. Hấp thụ năng lượng từ vòng quay của Dranzer, Draciel có thể quay theo hướng khác, khiến Dranzer ngừng quay và bị khởi động ra khỏi đấu trường khi mười giây được gọi.

Ưm…..Hả???

Được rồi, tôi nên chỉ rõ một điều ở đây – lời giải thích mà tôi vừa đưa ra là cách giải thích của tôi về những gì đã xảy ra. Max chỉ nói rằng Draciel sẽ bắt đầu quay theo hướng ngược lại ngay bây giờ. Anh ấy không giải thích làm thế nào hoặc tại sao điều này lại xảy ra, anh ấy chỉ nói rằng nó sẽ xảy ra, giống như anh ấy có thể yêu cầu nó theo yêu cầu hoặc điều gì đó tương tự. Nó cũng không giải thích được tại sao Dranzer lại ngừng quay khi làm điều này. Bạn sẽ nghĩ rằng nếu Draciel bắt đầu quay theo cùng một hướng thì điều đó thực sự sẽ khiến Dranzer quay nhiều hơn chứ không phải dừng lại. Và tôi đã kiểm tra – Draciel đang quay ngược chiều kim đồng hồ khi nó bắt đầu quay trở lại và Dranzer sẽ quay ngược chiều kim đồng hồ khi nó dừng lại.

Tôi không biết chuyện gì đã xảy ra. Tôi thấy bối rối.

Dù sao thì Max cũng thắng hiệp hai. Con chip bit bị nứt của Draciel (phần trên cùng nơi Bit Beast đi – nó chỉ là một mảnh phụ chung nếu không có Bit Beast trong đó.) đột nhiên vỡ tan sau khi anh ta được tuyên bố là người chiến thắng. Điều này làm cho lưỡi kiếm bật ra ngoài tầm kiểm soát và bay về phía Max, đâm trúng anh ta vào mặt dây chuyền của bà anh ta, nó cũng vỡ tan, khiến Max hoàn toàn bị sốc.

Người thông báo: “Tất cả ngựa của nhà vua và tất cả người của nhà vua ở đâu khi bạn thực sự cần chúng?” Ai quan tâm? Họ đã không/không thể đưa Humpty Dumpty trở lại với nhau, vậy làm thế nào họ có ích ở đây?

Rõ ràng, chỉ mất chip bit là đủ để họ bắt đầu loại Max nếu anh ta không thể sửa nó. Uhm, mỗi người ở đây đều mang theo một chiếc vali nhỏ mà tôi cho rằng chứa đầy các bộ phận và công cụ thay thế, v.v. Bố của Max cũng sở hữu một cửa hàng Beyblade. Làm sao có thể Max không có phương tiện sửa chữa mảnh đó ngay bây giờ? Nó thậm chí không phải là một phần quan trọng. Như tôi đã nói, không có Bit Beast trong đó, chip bit hoàn toàn là để thẩm mỹ.

Được rồi, chúng tôi đã phải vượt qua một số vòng để chấp nhận cách Tyson có được Dragoon. Nhưng tại sao bà của Max lại ngẫu nhiên có một Bit Beast? Và tại sao cô ấy lại giữ nó trong mặt dây chuyền?

vlcsnap-2022-12-19-18h49m21s916

“Chắc hẳn bà cố ý để tôi tìm thấy thứ này!” Bạn sẽ không bao giờ phát hiện ra điều đó nếu lưỡi kiếm của bạn không ngẫu nhiên làm vỡ mặt dây chuyền khỏi cổ bạn. Và tại sao cô ấy không đưa nó cho bạn thay vì giấu nó trong mặt dây chuyền?

Vòng cuối cùng bắt đầu, cả Dranzer và Draciel đều ở trung tâm trong mười giây cùng một lúc. Kết quả là họ phải làm thêm giờ, đây chỉ là một BeyBattle điển hình cho đến khi cái này hay cái kia gục ngã. Kai thực sự khen ngợi Max, nói với anh ấy rằng anh ấy đã thể hiện rất tốt, nhưng anh ấy đã sẵn sàng kết thúc nó ngay bây giờ. Khi các lưỡi kiếm va vào nhau, Con quay Beyblade của Max phát sáng màu tím và giải phóng sức mạnh của Draciel.

Draciel cố gắng hạ gục Dranzer và bỏ đi, và có vẻ như anh ta đã có phần thắng trong túi, nhưng Kai đã giải phóng Bit Beast của chính mình và gửi Dranzer đuổi theo anh ta. Chỉ với một đòn tấn công chớp nhoáng, Draciel đã bị loại khỏi đấu trường. Với tỷ số 1-2, Kai giành chiến thắng và đi tiếp vào trận chung kết trong khi Max nhận thất bại.

Ở hậu trường, Max chúc mừng chiến thắng của Kai, anh đã ngập ngừng chấp nhận trước khi rời đi. Max cảm thấy buồn vì thua cuộc, nhưng anh ấy rất hy vọng vào lần sau và anh ấy cực kỳ yêu thích Bit Beast mới của mình. Tyson và Kenny gặp anh ta ở hậu trường để nâng cao tinh thần của anh ta sau thất bại của anh ta, tuyên bố anh ta là nhà vô địch thực sự vì anh ta đã chiến đấu rất tốt.

Đêm đó, các chàng trai thư giãn trong một số suối nước nóng khi họ nghe thấy âm thanh của một chiếc Beyblade trên bức tường ngăn. Nhìn trộm qua, họ thấy Ray trong một đám khói, xung quanh là những vết cắt sâu trên mặt đất do luyện tập với Beyblade của anh ấy. Trận đấu của anh ấy và Tyson sắp diễn ra, và Tyson không thể hào hứng hơn.

vlcsnap-2022-12-19-19h14m34s522

—————————————

Đây là một tập phim khá tốt. Tôi nghĩ BeyStadium mới đơn giản nhưng tuyệt vời. Tôi thích những BeyStadiums sáng tạo có thể thực sự tồn tại và được sử dụng trong đời thực. Tôi nghĩ chiến lược của Max, mặc dù không thực sự có nhiều ý nghĩa ngoài vũ trụ, nhưng lại rất thú vị trong vòng thứ hai. Anh ấy thực sự không có bất kỳ chiến lược nào cho vòng ba ngoài việc sử dụng Draciel, và anh ấy thậm chí còn không biết cách kích hoạt anh ta.

Tôi đánh giá cao việc Kai thực sự khá tôn trọng Max trong toàn bộ tập phim này. Đối với một anh chàng thích nói chuyện rác rưởi và có cái tôi quá lớn, anh ta không thực sự ném đá gì vào Max. Anh ấy thậm chí còn khen anh ấy bằng lời nói một lần và trong nội bộ một vài lần.

Rõ ràng là Max sẽ thua trận này. Giống như việc Tyson sẽ thắng trận đấu với Ray khá rõ ràng để họ có thể có trận chung kết là trận tái đấu lớn giữa Tyson và Kai. Tuy nhiên, anh ấy đã giúp Kai kiếm được khá nhiều tiền. Anh ấy thậm chí đã thắng một vòng, điều đó khá tốt. Anh ấy xử lý mọi thứ một cách nhịp nhàng, vì vậy, trong khi bạn cảm thấy tiếc cho anh ấy, bạn cũng không cảm thấy quá tệ. Anh ấy đã vui vẻ, vì vậy đó là tất cả những gì quan trọng.

Nếu có một lời phàn nàn lớn nào mà tôi có về tập này, thì đó là tập đầu tiên của Draciel quá tệ. Thật khó để nghĩ nhiều về Draciel khi nó thua trong một lần bắn và thậm chí không thực sự làm được gì trong lần đầu tiên ra mắt. Max đã giành chiến thắng trong một vòng mà không cần cài đặt Draciel, và anh ta thua trong một đòn khi đã cài đặt Draciel. Nếu bất cứ điều gì, nó thực sự làm cho lưỡi kiếm của Max bây giờ có vẻ tồi tệ hơn.

Lần tới, đó là Tyson so với Ray và màn ra mắt của Driger!


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn bạn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *