Sự im lặng giữa chúng ta bởi Alison Gervais

Rate this post

Khoảng lặng giữa chúng ta của Alison Gervais là một câu chuyện tình lãng mạn dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên sắp ra mắt có nhân vật chính là người Điếc! Tháng 9 là Tháng Nhận thức về Người Điếc, vì vậy tôi cho rằng bây giờ là thích hợp để đăng bài này. Maya là một cô gái mười bảy tuổi lớn lên với thính giác nhưng bị bệnh viêm màng não, từ đó mất khả năng nghe và trở thành Điếc. Cô ấy mới chuyển đến Colorado từ New Jersey và điều chỉnh lại việc học tại một trường dành cho người khiếm thính, đã theo học tại một trường dành cho người khiếm thính trong nhiều năm, do trường dành cho người khiếm thính gần nhất quá xa để đi lại.

Maya trải qua nhiều cuộc đấu tranh, vừa đấu tranh với căn bệnh xơ nang CF của anh trai mình, vừa cố gắng hòa nhập với các học sinh khiếm thính. Ngay sau đó, cô gặp Beau, chủ tịch hội học sinh, một trong những học sinh duy nhất thực sự quan tâm đến cô và ASL. Maya tập trung hơn vào trường học và vì vậy cậu ấy thậm chí không nằm trong tầm ngắm của cô ấy, đặc biệt khi cậu ấy là một cậu bé thính giác…

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Chúng tôi bắt đầu với cô gái chính Maya, người bị Điếc, và cô ấy đang ở trong văn phòng hiệu trưởng vào ngày đầu tiên đến trường. Đừng nghĩ rằng cô ấy đã làm bất cứ điều gì sai trái, nhưng cô ấy ở đó để gặp thông dịch viên mới của mình, Kathleen, và người cố vấn ngang hàng của cô ấy, Nina. Tại thời điểm hiện tại, cô ấy đang gắt gỏng về việc phải đến một trường dạy thính giác và không thực sự sẵn sàng kết bạn với những người khiếm thính.

Có một ngày đầu tiên của hội đồng trường, nơi cô gặp chủ tịch hội học sinh, Beau. Dù sao thì Beau cũng là một chú thỏ vụng về, đó là cách Maya mô tả về anh ấy, dễ bối rối và đại loại như vậy. Anh ấy cũng cố gắng đưa cho cô ấy một chiếc áo phông của trường trung học Engelmann, nhưng cô ấy đã từ chối nhưng Kathleen vẫn giật lấy cho cô ấy. Nina sau đó giúp cô ấy đi khắp trường, hướng dẫn cô ấy đến lớp học của mình và những thứ khác.

Maya gặp lại Beau do cô ấy ngồi ăn trưa với Nina và Nina ngồi với Beau. Trong thời gian này, Maya lần đầu tiên sử dụng giọng nói của mình, vào ngày đầu tiên, để nói với một cậu bé thính giác, Jackson, Beau rất ngạc nhiên vì cô ấy có thể nói được! Giống như, chỉ vì cô ấy Điếc không có nghĩa là cô ấy không thể nói, chỉ là cô ấy chọn không nói. Điều này tự động đặt Beau vào tình thế tồi tệ với Maya. Ngày hôm sau, anh ấy cố gắng xin lỗi bằng ngôn ngữ ký hiệu! Anh ta Thực ra đã nỗ lực để cố gắng và học hỏi ngôn ngữ của cô ấy để xin lỗi vì sự thô lỗ thiếu hiểu biết của mình. Tôi thành thật nghĩ rằng đó là tuyệt vời.

Thời gian trôi qua, Maya bắt đầu trở nên thân thiết với Nina, và đến lượt mình, Beau. Nina có thể đang học ASL thông qua các cuộc trò chuyện của cô ấy với Maya nhưng Beau thực sự đã nỗ lực hết mình để học ASL một cách tích cực, quay lại mỗi ngày với những dấu hiệu mới để có thể giao tiếp với Maya. Khi Beau và Maya thân thiết hơn, Beau cuối cùng cũng rủ Maya đi chơi! Họ hẹn hò, nhưng sau đó không có tên chính thức nên họ ở trong không gian kỳ lạ này: “Chúng ta đang hẹn hò à? Chúng ta không hẹn hò à? Chúng ta là gì?”

Cuối cùng, sinh nhật lần thứ mười tám của Maya đến và Beau cung cấp cho cô ấy thông tin về việc cấy ghép ốc tai điện tử, mặc dù biết cô ấy cảm thấy thế nào về chúng và không bao giờ muốn một chiếc. Điều này khiến Maya bị tổn thương sâu sắc vì cô ấy nghĩ rằng Beau thích cô ấy vì cô ấyđiếc và tất cả.

Beau bối rối không biết tại sao cô ấy không muốn cấy ốc tai điện tử, vì nghĩ rằng chúng sẽ giúp ích. Cuối cùng họ cũng có một cuộc nói chuyện về mọi thứ và sau đó họ bắt đầu lại, theo đúng nghĩa đen, Beau rời đi và sau đó quay lại, giới thiệu lại bản thân như thể đây là lần đầu tiên họ gặp nhau. Có một phần kết diễn ra một năm sau đó, cho thấy Maya hạnh phúc và vẫn còn Beau, chính thức hẹn hò.

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

tôi tuyệt đối yêu với cuốn sách này! Đây là cuốn sách đầu tiên tôi tìm thấy có nhân vật chính là người Điếc và tôi rất hài lòng với nó. Chỉ có một điều mà tôi thấy rằng tôi không thích ở cuốn sách này và đó là thực tế là xuyên suốt cuốn sách, các ký tự hầu hết là PSE, tiếng Anh ký pidgin và không có nhiều ASL. Nhưng tôi biết với thế hệ trẻ khiếm thính mới, PSE đang trở nên phổ biến hơn và nhiều người khiếm thính bắt đầu ký theo cách này. Không phải vấn đề, tôi yêu cuốn sách này bất chấp tất cả những điều đó, tại sao? Bởi vì cuốn sách này mô tả chính xác một người Điếc, với những khó khăn của họ và những tình huống nhất định mà chỉ họ trải qua.

Bản thân tôi là người khiếm thính và có thể nhìn thấy một chút hình ảnh của mình trong Maya. Thực tế là tôi thực sự thực hiện một số thói quen mà Maya làm trong sách, chẳng hạn như cô ấy vẽ nguệch ngoạc khi buồn chán, điều mà tôi biết là rất phổ biến, nhưng cô ấy vẽ nguệch ngoạc cả một trang hộp. hộp. Giống như, điều đó cụ thể một cách kỳ lạ và tôi nghĩ mình là người duy nhất làm điều đó, mọi người xung quanh tôi luôn đặt câu hỏi tại sao tôi lại vẽ nguệch ngoạc những chiếc hộp. Ngoài ra với thực tế là cả hai chúng tôi đều đến từ New Jersey, một trong những tồi tệ nhất trạng thái có thể, nó là một cesspool.

Vẫn chưa phải là vấn đề, xin lỗi, nhưng tôi thực sự thích nhân vật Maya. Cô ấy mạnh mẽ, tự tin và không lấy bất kỳ con bò tót nào từ bất kỳ ai. Những đoạn mà cô ấy khó chịu khi nghe mọi người làm tôi cũng khó chịu, đặc biệt là Jackson. tôi đã làm không giống như Jackson, anh ấy là một cục u. Anh ấy hoàn toàn làm tôi khó chịu. Ít nhất thì Beau đã học được phải nói gì và nói gì không để nói với những người khiếm thính, nhưng Jackson dường như không thể ngậm cái miệng chết tiệt của mình. Tôi thích việc cô ấy tự mình đứng lên và nói với anh ấy. Mặc dù bị điếc muộn nhưng Maya vẫn tự hào là người Điếc và không chịu thay đổi bản thân, điều mà tôi thấy thật tuyệt vời, đặc biệt là khi chủ đề cấy ghép ốc tai điện tử, CIs, xuất hiện rất nhiều trong các cuộc trò chuyện và cô ấy nói rằng cô ấy không muốn có ốc tai điện tử ngay bây giờ và sẽ không bao giờ muốn một cái.

Cá nhân tôi không muốn bị CIs, thính giác của tôi đang kém đi và tôi hoàn toàn ổn với điều đó. Tôi đang học ASL và Văn hóa Điếc, tôi thậm chí đã đi học về nó và tốt nghiệp vào tháng 5 năm 2020 với bằng Cao đẳng về Nghiên cứu về Người Điếc/Phiên dịch trước. Tôi vẫn còn nhiều điều phải học và muốn trở thành một thông dịch viên cho đến khi thính giác của tôi hoàn toàn biến mất, nhưng tôi sẽ lo lắng về điều đó sau. Cấy ốc tai điện tử là một chủ đề rất nóng trong cộng đồng người Khiếm thính và quan điểm của tôi là nếu người khiếm thính muốn tự mình cấy ốc tai điện tử, thì sau khi thực hiện rất nhiều nghiên cứu để nhận thức được những ưu điểm và khuyết điểm, sau đó họ sẽ nhận được nó. Tôi không thích việc nhiều bậc cha mẹ ép con mình khám CI khi chúng còn quá nhỏ bởi vì chúng không thực sự có tiếng nói và chúng không biết rằng có cả một cộng đồng những người giống như chúng. ngôn ngữ và văn hóa riêng.

Cuốn sách này được viết rất hay và tôi thực sự thích nó với miêu tả về một cô gái Điếc với những cuộc đấu tranh của cô ấy để đối phó với một thế giới khiếm thính. Đây là những cuộc đấu tranh mà rất nhiều người Điếc phải đối mặt và thật tuyệt khi cuốn sách này nâng cao nhận thức về những vấn đề này. Ngoài ra, tôi thực sự thích việc Alison Gervais định dạng ASL trong cuốn sách theo kiểu đánh bóng, tôi nghĩ điều đó thực sự tuyệt vời.

Cảm ơn bạn đã đọc! Tôi hy vọng các bạn thích cái này. Tôi đã cố gắng giữ cho nó ngắn gọn và ngọt ngào, nhưng biết tôi đó là một sự lan man thực sự dài. Có một điều tôi ước tôi có thể hỏi Alison Gervais: bạn đã xem xét các dấu hiệu NJ so với các dấu hiệu CO chưa? Cũng giống như tiếng Anh, ASL có các phương ngữ riêng, ký hiệu cùng một từ, nhưng tùy thuộc vào nơi bạn sống, nó được tạo ra khác nhau. Giống như cách hoagie, hero và sub đều giống nhau. Nhưng với tôi thế là đủ. Tôi giới thiệu cuốn sách này cho mọi người, mười trên mười, tất cả đều năm sao! Đây là một cuốn sách hay cho những ai đang tìm hiểu về ASL và văn hóa Điếc và tốt cho những ai đã quen thuộc với cả hai nhưng sẽ thích cách trình bày chính xác. Cuốn sách này trình bày sâu sắc và chân thực về văn hóa của người Điếc và những cuộc đấu tranh của người Điếc mà đây là cuốn sách phải đọc đối với mọi người. Hãy bình luận xuống bên dưới! Bạn có biết ALS không? Bạn có thích học không? Bạn cảm thấy thế nào về cuốn sách này? Hãy quay lại lần sau để đánh giá khác! HẸN GẶP LẠI. Chúc mừng tháng nhận thức về người điếc!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *