Sui Ishida nói rằng anh ấy muốn có khả năng vẽ manga như Osamu Tezuka

Rate this post

Nhà xuất bản Pháp Glenat, gần đây đã thực hiện một cuộc phỏng vấn với Tokyo GhoulChoujin X tác giả truyện tranh Sui Ishida trên trang web của họ. Trong cuộc phỏng vấn này, Ishida tiết lộ rằng anh ấy muốn có một siêu năng lực để vẽ manga nhanh, giống như Osamu Tezuka.

Tác giả đã được hỏi về những khả năng mà anh ta muốn có, nếu anh ta muốn trở thành một choujin. Đáp lại, anh ấy nói rằng anh ấy muốn có một khả năng có thể giúp anh ấy vẽ manga nhanh hơn.

“Nếu tôi có thể trở thành một manga choujin có thể vẽ nhanh hơn, tôi muốn trở thành giống như Osamu Tezuka và có ít nhất bốn bộ truyện nữa đang diễn ra,” Ishida nói.

Theo Ishida, anh ấy là một người lười biếng và rất nhanh chán. Anh ấy thích làm việc với nhiều thứ khác nhau, mà không phải lo lắng về thời hạn. Sự tự do này là điều mà anh ấy đã hướng tới để đạt được trong khi đăng nhiều kỳ Choujin X.

“Với phương tiện web, tôi có thể tạo với tốc độ tự do, không giống như loạt bài hàng tuần xuất hiện trên tạp chí. Sau đó, tôi ngừng thuê trợ lý. Tôi phải kiểm tra bản vẽ, hướng dẫn và tính toán lương cho họ… Tất cả những công việc này để duy trì môi trường làm việc đã ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi quá nhiều (tất nhiên, khi tôi ở Tokyo Ghoul, họ đã giúp tôi tạo ra những bức vẽ tuyệt vời và tôi rất biết ơn cho họ. Tôi vẫn ước họ sẽ giúp tôi). Tôi quyết định cắt bỏ tất cả những giờ đó và có thể tự mình sản xuất mọi thứ, ”Ishida nói.

Ishida có ý tưởng cho Choujin X khi anh ấy đăng nhiều kỳ Tokyo Ghoul. Đầu tiên anh ấy hình dung nó như một bộ truyện có những trận đánh nhau sử dụng kanji (ký tự tiếng Nhật) làm sức mạnh. Ý tưởng đó đã trải qua một giai đoạn chuyển tiếp, và trở thành manga mà chúng ta thấy ngày nay.

“Tôi muốn đưa hành động vào một thế giới mở và tự do, pha trộn những ảnh hưởng của Nhật Bản và phương Tây, không giống như Tokyo Ghoul, vốn chỉ giới hạn trong một Tokyo hư cấu. Ý tưởng đầu tiên này sau đó đã trải qua một giai đoạn chuyển tiếp, nơi tôi thay đổi kích thước các bộ phận nhất định, sửa đổi đường nét, tiêu đề… cho đến khi nó có hình thức như ngày nay ”.

Choujin X đã được đăng nhiều kỳ bất thường trên trang web Tonari no Young Jump của Shueisha kể từ tháng 5 năm 2021. Nó cũng được xuất bản ngắn gọn trên Weekly Young Jump từ tháng 10 năm 2021 đến tháng 2 năm 2022. Các chương của manga đã được tổng hợp thành 4 tập tankobon tính đến tháng 9 năm 2022.

Glenat hiện đang xuất bản Choujin X tập truyện tranh bằng tiếng Pháp.

Nguồn: Glenat

Leave a Reply

Your email address will not be published.