Tác giả của Berserk – Họa sĩ Kentarou Miura đã qua đời!

Rate this post

Tác giả của Berserk – Họa sĩ Kentarou Miura đã qua đời, để lại một kiệt tác manga còn dang dở.

Hôm nay, nhà xuất bản Hakusensha thông báo mangaka Kentarou Miura – tác giả của bộ truyện tranh nổi tiếng Berserk đã qua đời vào ngày 6/5, hưởng thọ 54 tuổi.

Mangaka Miura quá cố sinh ngày 11 tháng 7 năm 1966 tại tỉnh Chiba. Ông đã ra mắt loạt truyện tranh chuyên nghiệp đầu tiên của mình có tựa đề “Futatabi …” (Once More …) trên Tạp chí Weekly Shōnen của Kodansha vào năm 1985. Sau đó Miura đã xuất bản một phiên bản một shot của manga. Berserk trên tạp chí Monthly Comicomi của Hakusensha vào năm 1988. Ông đã ra mắt bộ truyện Berserk trên tạp chí Monthly Animal House của Hakusensha vào năm 1989, và từ đó tiếp tục chạy trên tạp chí Young Animal của Hakusensha cho đến ngày nay. Đến nay, bộ truyện đã có hơn 40 triệu bản được lưu hành.

Trong bối cảnh hỗn loạn của chiến tranh, mỗi con người sinh ra đều mang trong mình một sứ mệnh và vai trò nhất định. Đặc biệt, có những người được coi là có khả năng thay đổi thế giới, họ được gọi là “God Hand” và có quyền phán xét mọi thứ. Đến một lúc nào đó, người mang mệnh Mộc phải đứng trước sự lựa chọn cho cuộc đời mình: đi theo số mệnh để trở thành thành viên của God Hand hay tự mình tìm ra con đường cho mình… Từ đó, hai đường con người phát triển. mọi thứ, một người thuận theo những gì số phận sắp đặt, người kia từ bỏ để đi theo con đường riêng của mình.

Nhân vật chính trong truyện là Gatts, từ nhỏ đã bị coi là một đứa trẻ kém may mắn vì người ta nói rằng cậu sinh ra từ một xác chết. Gatts là một kiếm sĩ với một thanh kiếm lớn chém ngang lưng, chỉ với một cú đánh anh ta có thể bẻ gãy đối thủ. Nhưng đồng thời Gatts cũng là một Berserker – những kẻ chỉ biết chiến đấu điên cuồng với những vũ khí khủng khiếp và thường không thể kiềm chế được cơn tức giận của mình trong các cuộc đối đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.