Tại sao Chainsaw Man lại được yêu thích đến vậy dù chưa có anime?

Rate this post

Xuất bản vào ngày 26 tháng 9 năm 2022

Sẽ không sai khi nói rằng Chainsaw Man là bộ truyện tranh nổi tiếng nhất chưa được phát hành dưới dạng anime. Trong danh sách MyAnimeList Fall 2022, bộ anime có 500.000 thành viên, Mob Psycho đứng ở vị trí thứ hai với 260.000 thành viên. Điểm khác biệt duy nhất là Mob đã có một lượng fan anime lâu đời.

tại sao người đàn ông cầm cưa lại được yêu thích đến vậy

Vào tháng 12 năm 2018, chương đầu tiên của Người đàn ông cầm cưa được xuất bản bởi tác giả, Tatsuki Fujimoto, và nó đã tạo ra một tác động chưa từng có trong thế giới manga Shonen đầy ắp và những câu chuyện cũ được tái chế.

Hầu hết các bộ truyện tranh đều tăng doanh thu và đạt đến đỉnh cao nổi tiếng nhờ anime, nhưng Chainsaw Man thì khác. Manga đã trở nên nổi tiếng như Jujutsu Kaisen, Black Clover, và My Hero Academia. Chainsaw man là một hiện tượng độc nhất vô nhị, và đây là điều khiến bộ truyện trở nên nổi tiếng.

Cốt truyện hấp dẫn

Chainsaw Man là một thế giới của ma quỷ, không phải theo nghĩa thông thường, mà là những sinh vật siêu nhiên sinh ra trong địa ngục, những người có thể thực hiện các giao dịch với con người, trao cho họ sức mạnh của họ để đổi lấy. Một sự hy sinh. Mỗi con quỷ đều khác nhau và có những khả năng riêng biệt.

người đàn ông cưa điện

Cốt truyện theo chân Denji, một thiếu niên vô gia cư và nghèo khổ, người đã thỏa thuận với quỷ cưa máy, biến anh ta thành người đàn ông cầm cưa. Từ đó, chúng ta theo dõi anh ấy khi anh ấy chạm trán với các nhân vật khác nhau và chạm trán với kẻ thù.

Không giống như hầu hết những người đàn ông cầm cưa Shonen không kéo dài cốt truyện của nó một cách không cần thiết. Từ chương đầu tiên, chúng ta bắt đầu ngay với hành động. Cốt truyện tiến triển với tốc độ cực nhanh, nhưng không hiểu sao nó không hề gấp gáp chút nào. Mọi thứ xảy ra đều có lý do và đóng góp xuyên suốt vào mục tiêu cuối cùng.

Điều gì làm cho Chainsaw Man nổi bật?

Có rất nhiều điều tách biệt người đàn ông cầm cưa với các đối thủ cạnh tranh còn lại. Phong cách nghệ thuật của nó chứa đầy hình ảnh khủng khiếp và tàn bạo đến các chủ đề dành cho người lớn được khám phá thông qua cách viết nhiều lớp của nó.

Phong cách nghệ thuật Khác: Phong cách nghệ thuật của Fujimoto Tatsuki luôn là điểm nhấn trong thế giới manga. Anh ấy chọn không làm nổi hoàn toàn bức tranh vì nó có cảm giác thô và thô. Giống như hầu hết các nhân vật của anh ấy, nó cảm thấy không theo trật tự nào, mang đến cho nó một chút chủ nghĩa hiện thực.

Bảng điều khiển truyện tranh Chainsaw man

Các nhân vật trông giống như họ đang trải qua những cảm xúc thực sự của con người, không chỉ là một số nhân vật trong thế giới được tạo ra. Với hình ảnh máu me và đáng lo ngại, bộ truyện tranh đã tạo ra một tác động mạnh mẽ đến tâm trí người đọc.

Các nhân vật phụ nổi bật: Mỗi nhân vật trong thế giới CSM đều cảm thấy giống như một nhân vật thực sự. Họ có tham vọng của riêng mình, và lý do của riêng họ để tiếp tục và không chỉ là con đường cho sự trưởng thành của nhân vật chính.

Chainsaw man có thể chỉ có dàn diễn viên phụ xuất sắc nhất, không ai trong số họ cảm thấy gánh nặng, và họ đóng góp vào câu chuyện theo cách riêng của họ. Chưa kể nó có một trong những nhân vật phản diện hay nhất mọi thời đại.

người cầm cưa tay

Không có ký tự nào là an toàn: Người hâm mộ anime và manga đã quen với thực tế là bất kể thế nào, tác phẩm yêu thích của họ vẫn sẽ tồn tại. Ngay cả khi nhân vật gần như đã chết, người hâm mộ vẫn biết rằng mangaka sẽ để anh ta sống.

Tuy nhiên, Chainsaw Man không tiết lộ tính cách “Story Armor”, có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể chết bất cứ lúc nào, bất kể họ có nổi tiếng trong cộng đồng hay không. Cảm giác nhân vật yêu thích của mình có thể chết bất cứ lúc nào khiến độc giả không thể rời mắt.

Nhân vật chính khác với các MC khác của Shonen: Bây giờ, nếu chúng ta nói về người đàn ông với cái cưa, nó dễ dàng đánh bại hầu hết các manga khác của Shonen. Denji không có ước mơ trở thành Hokage hay vua hải tặc; Anh ấy chỉ muốn có một cuộc sống bình thường.

Một cuộc sống mà bạn có thể ăn những gì bạn muốn, có mọi người để kết nối và không sợ cái chết trong một giây. Có vẻ như bây giờ không phải là nhân vật chính của Shonen thì phải? Nhưng đó chính xác là điều khiến anh ấy trở nên vượt trội. Có một khía cạnh tuyệt vời của thuyết tương đối đối với người đọc. Các chủ đề về kết nối, mối quan hệ, quyền lực và kiểm soát được khám phá kỹ lưỡng.

Đọc thêm: Chainsaw Man cho 12 bài hát kết thúc cho 12 tập

Hệ số tối đa: Makima là một trong những nhân vật phản diện của câu chuyện, người đã lôi kéo Denji quan hệ tình dục với cô, và đổi lại, cô hứa hẹn sẽ có một mối quan hệ lãng mạn với anh ta.

cưa tay của người đàn ông

Makima có một tính cách hách dịch độc đáo không phổ biến trong thể loại shonen của anime và manga. Trên hết, Tatsuki Fujimoto đảm bảo thu hút cô ấy nhiều nhất có thể. Nhờ đó, cô nàng trở nên khá nổi tiếng, không chỉ trong fandom mà còn cả cộng đồng manga.

Mối quan hệ giữa Makima và Denji tương tự như mối quan hệ giữa chó và chủ. Cô ấy thường gọi Denji là con chó của mình, và anh ấy dường như không bận tâm. Người hâm mộ Makima thường phản ứng với bất kỳ bài đăng nào trên mạng xã hội về cô ấy bằng cách gõ “gâu gâu, gâu gâu” và nhiều độc giả không nhận được tài liệu tham khảo buộc phải biết về nó và hầu hết họ đều đọc Chainsaw Man.

Cũng nên đọc: Người hâm mộ Makima Lo lắng về thiết kế của cô ấy trong anime

Yếu tố studio: Mappa Studio trở nên nổi tiếng sau hoạt hình ngoạn mục của họ về Jujutsu Kaisen, và cũng vì họ đã tiếp quản hoạt hình mùa cuối cùng của Attack on Titan.

Thông báo rằng Mappa sẽ làm hoạt hình Chainsaw Man cũng mang lại rất nhiều người hâm mộ mới vì nhiều người theo dõi anime đang tò mò về bộ truyện sắp tới mà studio Mappa đang làm hoạt hình. Tập đầu tiên của anime Chainsaw Man sẽ được phát hành vào ngày 10 tháng 10 trên Crunchyroll.

Bán manga: Vì được xếp hạng cao và mức độ phổ biến, manga về người đàn ông cầm cưa đã thành công rực rỡ về mặt thương mại. Manga đã bán được hơn 13 triệu bản tính đến tháng 6 năm 2022, không thể phủ nhận rằng nó sẽ còn tăng cao hơn nữa. Năm 2021, nó là manga bán chạy thứ 7. Mức độ phổ biến của nó đã tăng lên gần đây do bộ anime được công bố và nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình cũng như người hâm mộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *