Tập 12 – Hướng dẫn trông trẻ của Yakuza

Rate this post

Một kết thúc tốt đẹp cho một chương trình lành mạnh, nhưng không phải không có lỗi của nó. Tập phim bao gồm rất nhiều điều Hướng dẫn trông trẻ của Yakuza luôn luôn đúng – và sai.

Những khoảnh khắc dịu dàng của con người vẫn thú vị hơn bao giờ hết. Chúng ta có thể thấy rất nhiều sự phản ánh về mối liên hệ giữa quá khứ và hiện tại của Kirishima trong một số khoảnh khắc nhẹ nhàng trong cuộc sống. Có thể đó là việc chọn ra những sắc thái mới với một người cố vấn cũ. Có lẽ nó đang nhớ lại lần Yaeka ngủ gục trên chân anh khi còn nhỏ. Hoặc có thể chỉ đơn giản là nhìn thấy khuôn mặt của Yaeka sáng lên khi Kirishima đón cô ấy từ trường. Mỗi một trong những khoảnh khắc chân thành này đều cảm thấy ngọt ngào mà không quá đường và kiếm được mà không nhất thiết phải dựa vào quá nhiều thiết lập. Thật khó để không cảm thấy mối liên hệ sâu sắc với dàn diễn viên, các nhân vật lớn và nhỏ như nhau.

Những khoảnh khắc tình cảm nặng nề hơn cũng ảnh hưởng nặng nề. Những suy nghĩ về cha và mẹ của Kirishima nảy sinh khá đột ngột nhưng lại xoay xở khá tốt. Những bông hoa kết nối với tình mẫu tử tôn vinh giúp gắn kết bi kịch của Yaeka và Kirishima với nhau, và những suy tư về việc Kirishima mất cha mẹ mình giúp củng cố sự đầu tư của anh ấy vào cuộc sống của Yaeka. Yaeka theo cách riêng của cô ấy cũng đang đẩy mạnh tình cảm, cống hiến hết mình cho bạn bè và mẹ cô ấy bất chấp nỗi sợ hãi trước đó của cô ấy. Họ đã phát triển rất nhiều với tư cách là con người trong mùa giải này.

Phần duy nhất cảm thấy hơi thất vọng về tập cuối cùng này là cảm giác rằng không có nhiều giải pháp hoặc tiết lộ liên quan đến nhân vật phản diện ấp ủ. Chúng tôi đã có những cái nhìn thoáng qua về cuộc xung đột sắp xảy ra, nhưng tôi đã mong đợi tập này cao trào hơn một chút so với những gì chúng tôi có. Một cảnh quay ngắn về nhân vật phản diện và một đường dây duy nhất cảm thấy … giống như một sự thất vọng. Tôi gần như ước gì cốt truyện phụ không được giới thiệu chút nào, và mọi căng thẳng đã được gác lại như một kẻ phá đám cho phần tiếp theo. Như hiện tại, nó có vẻ như là một cách tiếp cận nửa vời – tôi muốn có thêm cốt truyện phụ này để làm cho nó mạnh mẽ hơn, hoặc chỉ đơn giản là đã loại bỏ hoàn toàn nó và có được nhiều khoảnh khắc bổ ích hơn.

Tuy nhiên, một mùa giải tuyệt vời và hy vọng là một khởi đầu cho nhiều điều sắp tới.

Xếp hạng:

Grant là cohost trên podcast Blade Licking Thieves và Super Senpai Podcast.


Hướng dẫn trông trẻ của Yakuza hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *