Tập 12 – RWBY: Ice Queendom

Rate this post

Tôi phải thừa nhận rằng, đêm chung kết mùa này khiến tôi mất cảnh giác. Như một phần kết, nó thực hiện một công việc đủ vững chắc là cầu nối câu chuyện này trở lại nguyên trạng của bộ truyện gốc. Có một số cuộc thảo luận liên quan đến một số nhịp điệu cảm xúc và chủ đề chính, và một số cuộc trò chuyện mà tôi gần như ước có trong loạt phim gốc xem chúng diễn ra tốt như thế nào so với các sự kiện được thiết lập trước. Điều đó nói rằng, không phải tất cả đều sẽ phù hợp với những người xem chỉ có anime. Khi hiệu trưởng đang nói chuyện với Blake về vụ tấn công bằng nanh trắng, ông ấy đang đề cập đến một sự kiện mà về mặt kỹ thuật không được xuất hiện trong anime, vì vậy tôi có thể thấy điều đó thật khó hiểu. Hơn nữa, cuộc chiến đồ ăn ở cuối tập, trong khi hình ảnh cực kỳ ấn tượng và tuyệt vời chèn bài hát trong bối cảnh, tôi cảm thấy khó chịu với phần ám ảnh của bộ não khi tôi cố gắng nghĩ xem điều này có liên quan như thế nào với cảnh đánh nhau ăn mang tính biểu tượng đã xảy ra trong loạt phim gốc. Tôi không nghĩ nó phải là một cuộc chiến đồ ăn giống hệt nhau, mặc dù một số cảnh hành động gần như giống hệt nhau. Nếu tôi nhớ không lầm, chương trình này diễn ra sau cuộc chiến đồ ăn đầu tiên nhưng tôi thực sự không thể biết đó có phải là lỗi liên tục hay không.

Sau khi trải qua thử thách như vậy, gần như mọi căng thẳng đã tan biến trong đội RWBY. Có lẽ hơi quá khi yêu cầu các nhân vật giải quyết tất cả những khao khát và bất an sâu thẳm thể hiện trong thế giới ác mộng, đặc biệt là đối với Weiss và Blake. Cũng sẽ rất tuyệt nếu được biết thêm một chút từ Ruby về những bất an của cô ấy về việc trở thành một nhà lãnh đạo, điều mà tôi vẫn cảm thấy như thể loại chương trình đã bỏ bóng mặc dù cô ấy có lẽ là nhân vật phổ biến thứ hai trong toàn bộ chương trình. Tuy nhiên, mọi người ít nhất dường như nhận thức được rằng tất cả những người khác đều đến từ một nơi khó khăn nào đó, và quan trọng nhất, tất cả họ đều đang cố gắng trở nên tốt hơn. Khi Blake và Weiss nói chuyện với nhau về việc họ có thể không hiểu mọi thứ nhưng điều quan trọng là họ muốn có thể tin tưởng lẫn nhau và làm gương, tôi chắc chắn tin rằng – nếu có, đó có lẽ là nhịp đập chủ đề mạnh nhất mà chương trình có thể kết thúc vào.

Ice Queendom đã là một thử nghiệm đáng kinh ngạc để chứng kiến. Bất kể cảm xúc của bạn trên webseries gốc như thế nào, thực tế là nó có thể tiếp cận phương tiện truyền cảm hứng rõ ràng cho chính nó cũng khiến bạn cảm thấy ấm lòng. Trên hết, nó chủ yếu hoạt động như một độc lập trong khi cũng hoạt động như một kịch bản điền thông tin cho loạt phim gốc, đây không phải là một hành động cân bằng dễ dàng để thực hiện. Tôi vẫn không nghĩ rằng mọi thứ được xử lý hoàn hảo, nhưng tôi cũng cảm thấy như nó kết thúc trong một nốt nhạc đủ hài lòng.

Xếp hạng:
RWBY: Ice Queendom hiện đang phát trực tuyến trên Crunchyroll.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *