Tập anime Naruto ‘tồi tệ nhất’ đã thay đổi ngành công nghiệp anime!

Rate this post

Bất chấp những tranh cãi về chất lượng hình ảnh, trận chiến sau đây trong anime Naruto đã tạo ra sự khác biệt đủ lớn để thay đổi ngành công nghiệp hoạt hình!

Naruto Anime là gì?

Anime Naruto

Anime Naruto là loạt phim hoạt hình dựa trên bộ truyện tranh cùng tên do Masashi Kishimoto viết. Câu chuyện lấy bối cảnh là một thế giới giả tưởng tràn ngập các shinobi. Ở Konoha, Naruto là một cậu bé bị mọi người xa lánh. Khát vọng được công nhận, Naruto đặt mục tiêu trở thành Hokage – người đứng đầu ngôi làng! Tất nhiên, làm được điều này không hề đơn giản. Xuyên suốt hàng trăm tập phim, chúng ta sẽ thấy Naruto từ một shinobi trở thành một người mà mọi người kính trọng như thế nào.

Nhìn chung, anime Naruto có chất lượng khá tốt. Phần nghe nhìn được thực hiện tốt – mặc dù đôi khi hình ảnh hơi cẩu thả. Điểm yếu lớn nhất của bộ anime này có lẽ là ở các tập phim hoạt hình phụ được thêm vào quá nhiều, nhưng nhìn chung thì bộ anime rất đáng xem.

Xem thêm: Anime Naruto và những pha ‘kiểm duyệt’ đi ngầm: Bìa như thế này!

Trận chiến trong anime Naruto đã thay đổi lịch sử ngành hoạt hình

anime naruto

Trong anime Naruto, có rất nhiều trận chiến thú vị. Cuộc đối đầu của Sasuke với Orochimaru trong tập 30 là một ví dụ cho điều đó. Mặc dù hình ảnh không được tuyệt vời do những hạn chế của công nghệ làm phim năm 2003, các nhà làm phim hoạt hình đã làm rất tốt khi mô tả chuyển động của các nhân vật. Những góc máy mà tập phim này sử dụng cũng rất ấn tượng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người xem. Một số khán giả đã nhận xét rằng tình tiết này vượt qua những gì mà nguyên tác manga có thể làm được.

Sự thật: Shingo Yamashita, một nhà làm phim hoạt hình nổi tiếng từng tham gia các dự án như Ousama Ranking, Mushoku Tensei, Jujutsu Kaisen nói rằng anh ấy đã có mong muốn làm anime khi xem Naruto tập 30.

Anime Naruto

Tuy nhiên, nhân vật chính của chúng ta trong bài viết này không phải là Sasuke VS Orochimaru. Naruto Shippuden tập 167 là tập đáng chú ý nhất. Trong tập này, Naruto đã phải đối đầu với Pain. Vì hành động dám làm hại Hinata của Pain, Naruto đã đánh mất bản thân trong cơn tức giận và để Cửu Vĩ thống trị cơ thể mình. Để chống lại Naruto, Pain cũng phát huy hết khả năng của mình. Sự quyết liệt của cả hai nhân vật đã tạo nên một trận chiến rất đẹp mắt.

Xem thêm: Xếp hạng TOP 10 mangaka giàu nhất thế giới: người giàu nhất hơn 5.000 tỷ đồng!

Tương tự như tập 30, tập 167 vẫn còn một số vấn đề về hình ảnh khi hầu hết các phân cảnh hành động đều được vẽ tay. Bất chấp những hạn chế như vậy, đoàn phim vẫn tạo ra những kết quả vô cùng ấn tượng. Mọi đòn đánh, mọi hiệu ứng, mọi chuyển động của nhân vật đều vô cùng mượt mà. Vâng, một lần nữa các hiệu ứng hình ảnh đều được vẽ tay.

naruto đã thay đổi ngành công nghiệp anime

Atsushi Wakabayashi, đạo diễn kiêm biên kịch của tập 167, cho biết anh đã dành gần 7 tuần để viết kịch bản cho tập phim. Các bảng phân cảnh hoàn chỉnh sẽ được làm hoạt hình trong hơn 2 tháng rưỡi. Vì điều này sẽ tốn rất nhiều tiền nên các nhà làm phim Naruto chỉ có thể làm một tập mỗi năm! Nó đắt tiền nhưng họ vẫn quyết định làm điều đó bằng mọi cách! Atsushi Wakabayashi cho biết anh được trả ít hơn cho tập phim, nhưng anh rất vui vì muốn “làm nên lịch sử”.

Nỗ lực của đoàn làm phim đã tạo nên một Naruto Shippuden tập 167 … gây tranh cãi khá nhiều. Nhiều người cho rằng tập phim được dựng một cách cẩu thả với các nhân vật bị bóp méo, khác xa so với nguyên tác. Thực tế, đoàn phim đã tính toán đến điều này, nhưng họ chấp nhận sẽ làm với phong cách mình muốn.

Vì tính chất “cá nhân” của đoàn phim, tập 167 có nhiều cảnh quay nghệ thuật đặc sắc vượt xa nguyên tác. Tất nhiên tầm nhìn của họ không thu hút được tất cả khán giả, nhưng đó là một nguồn động viên to lớn cho các nhà làm phim hoạt hình khác.

naruto 167

Ngày nay, nhiều nhà làm phim vẫn đưa cái tôi của mình vào các bộ anime chuyển thể từ manga gốc. Nhờ đó, chúng ta có Jujutsu Kaisen, Kimetsu No Yaiba tôn trọng bản gốc nhưng vẫn có cách thể hiện vô cùng độc đáo.

Tinh thần sáng tạo và sự tận tâm với nghệ thuật mà anh ấy mong muốn thể hiện trong Naruto Shippuden là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những người mới bước chân vào ngành công nghiệp anime. Khi anime đang bão hòa với những tác phẩm tương tự thì “tầm nhìn” và cái tôi của người làm phim là yếu tố rất quan trọng. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, chúng ta sẽ được xem thêm nhiều bộ anime đến từ Nhật Bản.

Xem thêm: Anime Chainsaw Man sẽ hoàn toàn không được che đậy để tôn trọng bản gốc.

Tham gia cộng đồng người hâm mộ anime manga và cập nhật những thông tin nóng hổi tại đây:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *