Tất cả độc quyền của Google Stadia có thể sớm biến mất

Rate this post

Một hình ảnh cho thấy một cậu bé trong bộ đồ màu xanh lam mang theo một thanh kiếm laze màu đỏ và một chiếc khiên màu vàng.

Hình ảnh: Q-Games / Google

Đầu ngày hôm nay, Google xác nhận rằng họ sẽ đóng cửa Stadia, dịch vụ trò chơi đám mây tồn tại trong thời gian ngắn của họ. Mặc dù công ty có kế hoạch hoàn lại tiền cho tất cả các giao dịch mua phần cứng và phần mềm liên quan đến Stadia, nhưng tương lai của số ít độc quyền còn lại trên dịch vụ này không rõ ràng hơn. Và nếu chúng không được chuyển sang các nền tảng khác trước khi Stadia đi vào hoạt động vào năm sau, chúng có thể biến mất hoàn toàn, không bao giờ được phát lại.

Khi Google Stadia ra mắt vào cuối năm 2019, công ty công cụ tìm kiếm đã có những kế hoạch lớn, hứa hẹn các trò chơi độc quyền sẽ sử dụng các tính năng chỉ có thể thông qua tính năng phát trực tuyến trên đám mây. và tính toán ngoài trang web. Trong những năm sau đó, Google sẽ ngừng tập trung vào độc quyền của Stadia, thậm chí đóng cửa studio trò chơi của riêng mình trong quá trình này. Tuy nhiên, một số trò chơi độc quyền vẫn bị mắc kẹt trên Stadia. Và với thông tin bất ngờ hôm nay rằng Stadia sẽ đóng cửa vĩnh viễn vào ngày 18 tháng 1 năm 2023, chúng ta không biết điều gì sẽ xảy ra với những trò chơi này. Trong cả một bài đăng trên blog thông báo về sự cố ngừng hoạt động và Câu hỏi thường gặp về tình huống này, Google đã không làm rõ được tương lai sẽ ra sao đối với một số công ty độc quyền còn lại của Stadia.

Kotaku đã liên hệ với Google về những trò chơi này và sẽ cập nhật bài đăng nếu nó chia sẻ bất kỳ chi tiết hoặc kế hoạch mới nào với chúng tôi.

Theo thống kê của chúng tôi, có năm trò chơi chỉ có thể chơi thông qua Google Stadia. Đây là danh sách:

Chào kỹ sư

tinyBuild

Được phát hành vào tháng 10 năm 2021, đây là độc quyền mới nhất trong danh sách. Hello Engineer được các nhà phát triển mô tả là một “trò chơi chế tạo máy nhiều người chơi” và lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với trò chơi kinh dị nổi tiếng, Hello Neighbor.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

PixelJunk Raiders

Q-Trò chơi

Đây là một trò chơi hành động góc nhìn thứ ba được đánh giá kém từ những người tại Q-Games, cùng một nhà phát triển đã tạo ra The Tomorrow Children và các trò chơi PixelJunk khác.) Nó có một bộ tính năng gọn gàng, nơi người chơi có thể chia sẻ ảnh chụp màn hình và những người khác có thể nhảy vào đó trạng thái trò chơi chỉ bằng cách sử dụng hình ảnh đó. Nhưng phần còn lại của trò chơi nghe có vẻ buồn tẻ.

Những người bị ruồng bỏ

Thiệt hại do bắn tung tóe

Được phát triển bởi Splash Damage, Outcasters là một trò chơi chiến đấu trực tuyến nhiều người chơi từ trên xuống có các nhân vật trông giống như họ đã bị loại trực tiếp bởi Fall Guys. Mặc dù một số người chơi có những điều tốt đẹp để nói về Outcasters, nhưng nó vẫn chưa tìm được khán giả cần thiết, ngay cả sau khi nó được phát miễn phí và có vẻ như những ngày này hầu hết là một thị trấn ma.

Trận chiến đường hầm PAC-MAN Mega

Bandai Namco

Được phát hành vào năm 2020, Mega Tunnel Battle kết hợp trò chơi arcade cổ điển Pac-Man với battle royale. Tối đa 64 người chơi có thể chơi cùng nhau, cạnh tranh để trở thành Pac-Man cuối cùng đứng trong khi sử dụng kết hợp các bộ tăng sức mạnh mới và trở lại trên các bản đồ lấy cảm hứng từ phong cách cổ điển.

MÀU VÀNG

Tequilla Works

GYLT là một trò chơi kinh dị góc nhìn thứ ba với sự tham gia của một cô gái trẻ và được nhiều người hâm mộ Stadia coi là trò chơi độc quyền hay nhất được phát hành trên dịch vụ. Nó được phát triển bởi Tequilla Works và dài khoảng sáu giờ, được đóng gói với một số cảnh sợ nhảy, câu đố và chiến đấu phong phú. Không có gì cao siêu đặc biệt, nhưng một trò chơi chắc chắn sẽ được chuyển sang Steam hoặc Switch để nhiều người có thể thưởng thức GYLT trong nhiều năm tới.

Mặc dù một số trò chơi trong số này không đáng kinh ngạc và tôi nghi ngờ nhiều người sẽ quan tâm nếu họ không bao giờ chơi chúng nữa, nhưng nếu mất chúng vẫn sẽ là một điều đáng tiếc. Bảo tồn các trò chơi điện tử là rất quan trọng nếu chúng ta muốn nắm bắt lịch sử của loại hình nghệ thuật này và cho thấy nó đã phát triển và thay đổi như thế nào qua nhiều thập kỷ đổi mới và công nghệ mới. Đánh mất những trò chơi này vào khoảng trống, ngay cả khi một số trò chơi không tuyệt vời như vậy, sẽ thật tệ.

Hy vọng rằng các nhà phát triển và nhà xuất bản liên quan có thể và sẽ chuyển chúng sang các nền tảng khác. Nếu điều đó không xảy ra, chúng sẽ chết vĩnh viễn khi Google giết các máy chủ Stadia, vì ngay cả những tên cướp biển cũng không thể chia sẻ và chia sẻ trò chơi trực tuyến. Một kết thúc đáng buồn cho trò chơi mà mọi người có thể đã mất nhiều năm làm việc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *