Thứ tự đọc Game Of Thrones

Rate this post

Thứ tự đọc Game of Thrones là điều mà người hâm mộ đang mong chờ sau cái kết thực sự đáng thất vọng mà chúng ta đã thấy ở cuối mùa thứ 8 của chương trình. Vâng, ở đây chúng tôi đã quyết định làm rõ điều đó cho tất cả các bạn. Có rất nhiều điểm khác biệt giữa câu chuyện được hiển thị cho chúng ta trên màn hình và câu chuyện trong sách.

Ngoài ra, với thực tế là nhà văn của họ, George RR Martin, vẫn chưa đưa ra cuốn sách cuối cùng của mình, chúng tôi không biết kết thúc sẽ như thế nào tiếp theo. Tựu chung lại, chúng tôi mong đợi nó sẽ tốt hơn những gì mà chương trình đã mang lại cho chúng tôi vì tất cả đều là do bộ óc sáng tạo của các đạo diễn.

Kể từ bây giờ, vào năm 2022, chúng ta thấy rằng một loạt phim tiền truyện đã bắt đầu trên HBO, dựa trên cuốn sách tiền truyện của George RR Martin có tên là Fire and Blood. Nó đã mang lại ánh sáng cho triều đại Targaryen khi nó còn ở thời kỳ đỉnh cao. Vì vậy, bây giờ điều quan trọng là phải giữ cho cuốn sách đó đi đúng hướng. Vì vậy, bắt đầu với Fire and Blood, đây là cách tất cả các bạn nên đọc sách Game of Thrones.

1. Lửa và Máu – 2018

Fire and Blood được xuất bản vào năm 2018 nhưng làm sáng tỏ triều đại Targaryen gần 200 năm trước Daenerys Targaryen. Nó bắt đầu với việc Công chúa Rhaenyra được mệnh danh là người thừa kế ngai vàng. Đây rõ ràng là một nền văn hóa mới cần được tuân theo ở Westeros bởi vì họ chưa bao giờ có một người phụ nữ cai trị họ, chứ chưa nói đến một Nữ hoàng. Cuốn sách này là một lời giới thiệu hoàn hảo về vinh quang trước đây và lịch sử của nhà Targaryens. Cuốn sách này cũng sẽ có phần tiếp theo. Hiện tại, phần đầu tiên của nó, Fire and Blood, chỉ có tác giả chính thức.

Một bức tranh tĩnh vật của tất cả các Starks ở Winterfell

2. Trò chơi vương quyền – 1996

Đây là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong bộ truyện A Song of Ice and Fire của tác giả. Cuốn sách này thiết lập câu chuyện cho tất cả các nhân vật của chúng ta nói chung. Cốt truyện đầu tiên của cuốn sách diễn ra trong Bảy Vương quốc Westeros. Phần thứ hai diễn ra tại Bức tường, phía Bắc của Westeros. Phần thứ ba diễn ra ở Vaes Dothrak băng qua vùng biển hẹp, nơi chúng ta thấy một Daenerys Targaryen trẻ kết hôn với Khal Drogo.

3. A Clash of Kings -1998

Cuốn sách này được coi là cuốn tiểu thuyết thứ hai trong Song of Ice and Fire. Trong cuốn sách này, chúng ta thấy rằng Bảy Vương quốc đang chiến tranh với nhau vì Cersei quyết định giết Warden of the North và cha của Robb Stark. Ông được người dân phương Bắc tôn xưng là Vua khi họ quyết định tách mình ra khỏi bảy vương quốc. Daenerys vẫn có kế hoạch chinh phục Bảy Vương quốc khi cô ấy có ba con rồng bên mình. Cuốn sách này nói về cuộc hành trình của cô ấy đến Qarth. Đối với Night’s Watch, họ có kế hoạch tìm hiểu thêm về những loài hoang dã.

4. Sword Storm – 2000

Đây là phần thứ ba trong A Song of Ice and Fire. Bảy Vương quốc đang chứng kiến ​​một cuộc Chiến tranh của Ngũ Hoàng. Về phần Bức tường, nó đang bị tấn công bởi một nhóm người hoang dã khổng lồ dưới sự lãnh đạo của Vua Ngoài Bức tường, Mance Rayder. Đối với Daenerys, chúng ta thấy cuộc hành trình của cô ấy đến Astapor trong phần này khi cô ấy giải phóng đội quân nô lệ khổng lồ của Unsullied. Cô ta cướp bóc toàn thành phố và giải thoát tất cả những ai bị xiềng xích.

Thứ tự đọc sách Game of Thrones

Bức tranh tĩnh vật của Daenerys Targaryen từ Game of Thrones

5. A Feast for Crows – 2005

Cuốn sách này là cuốn thứ tư trong A Song of Ice and Fire. Chúng ta thấy kết thúc chậm rãi của Cuộc chiến năm vị vua, nơi Robb Stark chết cùng với Balon Greyjoy. Ngoài ra, Jon Snow hiện là chỉ huy thứ 998 của Cảnh sát bóng đêm. Joffrey đã chết, và Tommen ngồi trên ngai vàng. Tywin Lannister cũng chết vì Sansa đang ẩn náu trong Vale cùng với Lãnh chúa Peter Baelish.

6. A Dance with Dragons – 2011

Đây là cuốn tiểu thuyết thứ năm trong A Song of Ice and Fire. Nó nhìn thấy Wildlings băng qua Bức tường khi Jon Snow thỏa thuận với họ để giúp đỡ khi White Walkers đến. Stannis Baratheon đang cố gắng tấn công Winterfell sau khi anh ta đến được Bức tường và giúp Night’s Watch.

Cuốn sách này cũng viết về Trận chiến của những tên khốn. Đối với Bram, câu chuyện của anh ấy đang phát triển vượt ra ngoài Bức tường với những đứa trẻ trong rừng. Daenerys bây giờ là Nữ hoàng của Mereen sau khi cô ấy đã cướp phá thành phố. Chúng ta thấy Tyrion Lannister đi đến chỗ cô ấy với Chúa tể Varys để phục vụ Nữ hoàng và đưa cô ấy trở lại Westeros.

Cũng nên đọc: The Lord of the Rings nhượng quyền thương mại: Thứ tự đồng hồ tốt nhất để trải nghiệm nó một cách đầy đủ nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published.