Tiết lộ: Có phải Vua điên trong House Of The Dragon Season 1?

Rate this post

Chúng ta đã tránh xa nền chính trị bẩn thỉu của Westeros quá lâu, và House of the Dragon giống như một luồng gió mới. Chà, với rất nhiều nhân vật và mối liên hệ với Game of Thrones, người hâm mộ đang tự hỏi liệu Mad King có xuất hiện trong loạt phim tiền truyện này hay không. Để hiểu điều tương tự, chúng ta hãy chia nhỏ mọi thứ chúng ta đã biết cho đến nay. House of the Dragon lấy bối cảnh nhiều năm trước các sự kiện của Game of Thrones.

Chúng ta thấy phần giới thiệu về Vua Jacaerys, người đặt tên cháu trai của mình, Viserys, người thừa kế ngai vàng của ông. Cho rằng Viserys hiện không thể có con trai với vợ Aemma, ông vẫn phải tiếp tục trị vì và di sản của Targaryen, do đó đặt tên Rhaenyra là người thừa kế của bà. Sau đó anh kết hôn với người bạn thân nhất của cô, Allicent. Sự cạnh tranh giữa những người phụ nữ bằng cách nào đó bắt đầu và đang diễn ra gay gắt với tập gần đây nhất, 7 của bộ phim.

Bức ảnh tĩnh của Daenerys Targaryen, con gái của Vua Điên, trong Game of Thrones, sau khi cô ấy đốt cháy thành phố.

Thời gian của chương trình hiện tại miêu tả các Targaryens ở đỉnh cao của họ trước khi một cuộc nội chiến sẽ quét sạch một nửa trong số họ. Với thực tế là tất cả mọi người trong Red Keep đang cố gắng thống trị và đổ máu của họ lên Iron Throne, cho dù đó là Lord Corlys Velaryon hay Ser Otto Hightower, tất cả đều là về ngai vàng và sức mạnh. Trong số này, chúng ta đều nhớ đến một Targaryen nhất định, Daenerys, tên của cô ấy và là người thừa kế ngai vàng ở Westeros trong Game of Thrones. Cô ấy đã có đúng tên và một yêu cầu hợp pháp cho điều tương tự. Mặc dù, bi kịch của cô ấy là gì?

Về Vua Aerys II Targaryen, Vua Điên

Đi sâu hơn vào cùng, cha cô và Vua của bảy vương quốc được coi là một kẻ giết người tâm thần. Anh ta say sưa với sức mạnh của mình và sự thật rằng anh ta là một Targaryen đến nỗi Vua Aerys II Targaryen (tên thật của anh ta) bắt đầu đốt cháy thần dân của mình. Chà, như chúng ta đã thấy Cersei sử dụng trận cháy rừng trong chương trình, tất cả là do Mad King.

Tiết lộ: Có phải Vua điên trong House of The Dragon Season 1?

Mad King bị đâm chết bởi Jamie Lannister, lá chắn đã thề của chính anh ta về Kingsguard

Xuyên suốt đoạn hồi tưởng được cung cấp cho chúng tôi trong Game of Thrones, cụm từ thường được sử dụng của anh ấy là, “Burn Them All!”. Đó là khi Robert Baratheon giương cao ngọn cờ của mình với nhà Starks và Lannister để giết vua Aerys và bảo vệ vương quốc. Mặc dù vậy, người của anh ta đã giết tất cả những Targaryens còn lại ở Red Keep và thậm chí ở Dragonstone.

Giữa tất cả sự hỗn loạn khi cơn bão bảo vệ bờ biển, Viserys và chị gái Daenerys của cô đã có thể trốn thoát qua Biển Hẹp. Bây giờ House of the Dragon đang mang đến những nhân vật mà chúng ta chưa từng thấy trước đây, liệu họ có đưa Mad King lên màn ảnh?

Tiết lộ: Có phải Vua điên trong House of The Dragon Season 1?

Daenerys Targaryen tại Dragonstone, nơi ở của gia đình cô

The Mad King In House Of The Dragon Season 1 là gì?

Không, Vua điên hoặc Vua Aerys II Targaryen sẽ không được chiếu trong House of the Dragon Season 1. Phần tiền truyện lấy bối cảnh 172 năm trước Daenerys Targaryen. Rõ ràng rằng hai “người thừa kế ngai vàng” cách nhau tám thế hệ. Bây giờ House of The Dragon đã vượt qua thời gian, nó vẫn sẽ không bao gồm lịch sử của Aerys II Targaryen hoặc Mad King.

Chương trình tập trung vào Nội chiến Targaryen, diễn ra nhiều năm trước và là một lịch sử nổi bật của Westeros. Trong thời gian này, gia đình chiến đấu với nhau. Đó sẽ là cuộc chiến tranh giành quyền lực và ngai vàng giữa các con của Nữ hoàng Allicent cũng như các con của Công chúa Rhaenyra. Cuộc nội chiến được gọi là Dance of the Dragons, và chúng ta đã thấy rất nhiều con thú dũng mãnh này trên màn ảnh ngay bây giờ. Sẽ rất thú vị khi xem những trận chiến đấu với nhau.

Cũng nên đọc: House of the Dragon Season 2 sẽ diễn ra cho đến năm 2024

Leave a Reply

Your email address will not be published.