Tinh thần phấn chấn của Kate Danley (O’Hare House Mysteries #4)

Rate this post

Trong tinh thần cao của Kate O’Hare là cuốn sách cuối cùng của Bí ẩn nhà O’Hare! Ôi, cuộc hành trình này mới thú vị làm sao, lạ lùng, nhưng dù sao cũng thú vị. Đây là một kết thúc mỹ mãn cho một hành trình dài. Một chút. Tuy nhiên, với bộ sách này, hầu hết các câu hỏi làm tôi đau đầu đã được giải quyết.

Chúng ta bắt đầu với cảnh Wesley bị đồng bọn chở đi! Anh ta đã bị buộc tội giết Lady Rhoda Beltza trong số các tội ác khác. Clara sau đó buộc phải hành động mà không có đối tác thông thường của mình và tự mình giải quyết mọi việc…

(CẢNH BÁO SPOILER! BẮT ĐẦU)

Ngay sau khi Wesley bị bắt đi, Clara đến gặp Marguerite để thông báo cho cô ấy về tình hình, người sau đó nắm lấy dây cương và cả hai cùng đến nhà tù để thử gặp Wesley. Thật không may, Wesley đang bị biệt giam vì đã nói những điều vô nghĩa về những lời nguyền của Ai Cập và những thứ tương tự, đồng thời cũng là mối nguy hiểm cho chính anh ta. Cấp trên đang nghĩ đến việc gửi anh ta đến trại tị nạn, một số phận tồi tệ hơn nhiều so với cái chết mà nhiều người nói.

Marguerite cho rằng chính Trevor Beltza là kẻ đứng sau vụ này và đề nghị Clara không nên để cô ấy ở nhà một mình vì lo sợ cho tính mạng của cô ấy. Chẳng bao lâu sau, Trevor đến thăm Clara tại nhà riêng của cô, cố gắng nhờ cô tìm lại số tiền mà chồng cô đã lấy trộm của gia đình anh ta, đe dọa tính mạng của Wesley. Mọi thứ trở nên tồi tệ nhất khi cô ấy không thể tìm thấy tiền, thay vào đó, tìm thấy một viên ngọc lục bảo có sức mạnh điều khiển người chết! Thomas đã dùng tiền để mua một viên đá quý như vậy, để làm gì? Clara không biết.

Clara sau đó chạy đến đồn cảnh sát để cố gắng tìm Marguerite, nói với viên cảnh sát tại bàn rằng ai đó đang cố giết một trong những tù nhân. Anh ta đuổi cô ấy đi và cô ấy chỉ còn lại đợi Marguerite đến nhà ga nói rằng cô ấy đang tìm Clara và nhà tù đang bốc cháy! Chắc chắn là viên sĩ quan ở bàn giấy đã bị Marguerite trách mắng.

Hai người phụ nữ đi đến nhà tù, chỉ để phát hiện ra Wesley không phải là một trong những phòng giam được thả trước khi nhà tù bốc cháy. Clara hoàn toàn quẫn trí và được Red và Marguerite đưa về nhà. Tối hôm đó, Clara tìm thấy Wesley khỏe mạnh và sống trong phòng khách của cô ấy! Rõ ràng, Minnie đã giúp anh ta trốn thoát trước khi đám cháy xảy ra.

Chẳng mấy chốc, Trevor quay lại và hơi hả hê về những gì anh ta đã làm, vẫn đòi tiền, nhưng Clara khẳng định cô không biết tiền đã đi đâu. Anh ta cố gắng cưỡng bức cô, đe dọa tính mạng của Lady Daphne Grey, nhưng cô nói với anh rằng anh ta đã giết người mà cô quan tâm. Clara nói với anh ta rằng anh ta có thể giết cô ấy, vì cô ấy không biết tiền ở đâu và cuối cùng ngôi nhà đã đẩy lùi anh ta, ném anh ta ra ngoài!

Sau đó, sau một số cuộc điều tra của Clara và Red, họ tìm ra trụ sở chính của Quatre Portes và hoạt động bí mật, tìm ra động cơ của giáo phái kỳ lạ này, để có được khả năng nói chuyện với những người thân yêu đã chết và đạt được sự bất tử. Ngoài ra, có thông báo rằng Peter Nero đã trở lại! Người đàn ông đã mất tích từ trước khi bắt đầu bộ truyện! Họ về nhà và khi về đến nhà, Clara suýt chết! Trái tim của cô gần như ngừng đập giống như Thomas và Lãnh chúa Alastair Beltza quá cố. Tuy nhiên, cô ấy sớm được cứu với một con bọ hung tương tự xuất hiện trong tập thứ hai, mà cô ấy đã nhận được từ Tiến sĩ Van Flemming vài ngày trước. Clara đưa cho Red, Wesley và Marguerite mỗi người một chiếc để bảo vệ họ.

Tiếp theo, Red cuối cùng bị bắt cóc bởi một bóng ma đáng sợ đang bao vây ngôi nhà. Cuối cùng, họ nhận được một lá thư đòi tiền chuộc để cố gắng lấy lại Red. Ba người họ đi đến điểm hẹn, một lăng mộ lớn được thiết kế giống như một ngôi mộ Ai Cập. Họ có một kế hoạch không chính xác như họ đã hy vọng và phát hiện ra rằng Peter Nero rốt cuộc không phải là nhạc trưởng chỉ huy dàn nhạc! Thực sự là Trevor đã giật dây, giết chết Thomas và cha của anh ấy, v.v.! Nói chung, Trevor bị đánh bại do viên ngọc lục bảo mà Thomas để lại cho Clara và mọi người đều sống sót, bao gồm cả Peter Nero, người thực sự không phải là kẻ xấu, khi ngôi mộ tự sụp đổ. Peter thú nhận nhiều điều: nhờ Thomas mua viên ngọc lục bảo, lừa đảo tiền, xây dựng lăng mộ để ngăn chặn lời nguyền đã bị đánh bại hai cuốn sách trước mà anh ta không hề hay biết, và là nhà hảo tâm ẩn danh chi trả mọi chi phí sinh hoạt cho Clara. Sau đó, anh ta đi và biến mất, để cố gắng làm điều gì đó với những đồ tạo tác khác.

Cuối cùng thì ai cũng sống và Clara quyết định hợp tác kinh doanh với Wesley để thanh toán các hóa đơn và Wesley đã cầu hôn! Marguerite cũng thuê Red cho bộ phận của mình và gợi ý rằng cô ấy có thể sử dụng Clara và Wesley làm chuyên gia tư vấn huyền bí …

(CẢNH BÁO SPOILER! KẾT THÚC)

và đấy là tất cả của nó. Tôi ước có nhiều điều hơn cho câu chuyện vì tôi vẫn còn một số câu hỏi mặc dù đây là phần cuối. Chuyện gì đã xảy ra với Quý cô Daphne Grey? Cô ấy đã chết? Làm thế nào mà chồng của Marguerite lại vướng vào tất cả những chuyện này? Và còn rất nhiều câu hỏi nữa nhưng chúng thuộc loại spoiler nên tôi sẽ chỉ giữ chúng cho riêng mình.

Nói chung, thành thật mà nói với bạn, bộ truyện này không phải là một bộ đọc dở. Có lẽ nó nên được định dạng thành một cuốn tiểu thuyết độc lập thay vì bốn cuốn tiểu thuyết riêng lẻ, nhưng đó là ý kiến ​​​​cá nhân ở đó. Tôi giới thiệu bộ truyện này cho những ai thích sách theo chủ đề huyền bí, không quá nhiều nếu bạn thích những điều bí ẩn. Mặc dù đây được phân loại là một cuốn sách bí ẩn, nhưng nó không quá bí ẩn vì nó là một chuyện tình huyền bí. Và thậm chí sau đó hơi quá vì nó huyền bí hơn là lãng mạn.

Tôi thực sự mong muốn có nhiều hơn nữa trong bộ truyện, xem xét mọi thứ đã kết thúc như thế nào. Tôi muốn biết Clara và Wesley sẽ làm gì tiếp theo, vụ án của họ và những thứ tương tự, nhưng tôi không nghĩ sẽ có nữa, thật đáng tiếc.

Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc đến đây! Tôi hy vọng bạn thích thú với những lời lan man của tôi cũng như tôi thích nói về sách. Bình luận bên dưới và cho tôi biết cuốn sách nào tôi nên đọc và đánh giá tiếp theo! Ngoài ra, bạn đã chọn bộ truyện này chưa? Bạn cảm thấy thế nào về nó? Tôi nghĩ đó là một câu chuyện khá tầm thường với các nhân vật trung bình, không có gì quá ngoạn mục. Vui lòng quay lại vào tuần tới để đọc những gì tôi nói tiếp theo! Thấy bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *