Tình yêu bất diệt – Chihiro và Cô gái chết –

Rate this post

 • Tiêu đề: Sankarea
 • Thể loại: Kinh dị, chính kịch, hài, siêu nhiên, lãng mạn, ecchi
 • Số tập: 12 + 1 (I Too Am A Zombie)
 • Studio: Studio DEEN

Tôi nhớ khi chạng vạng xuất hiện và một số lượng lớn mọi người đã chế nhạo những phụ nữ trẻ vì nhận thấy những chàng trai ma cà rồng xanh xao hấp dẫn. Nhưng bạn biết không, không phải con trai cũng kỳ quặc như vậy đâu. Lần cuối cùng bạn nói chuyện với một cậu bé tuổi teen về những gì cậu ấy thấy hấp dẫn là khi nào? Tôi chắc rằng có rất nhiều thứ, một vài trong số chúng thậm chí có thể bắt đầu bằng chữ cái “b”. Một số thích các cô gái mọt sách, một số thích các kiểu thể thao phù hợp và một số, như Chihiro, thích những cô gái không phải bận tâm về việc có nhịp tim hay làn da rám nắng. Anh ấy thích những cô gái đã chết là những gì tôi đang nói. Không phải xác chết, điều đó sẽ khá rùng rợn và hợp pháp. Không thể nào, anh ta không phải là một kẻ hư hỏng hay bất cứ thứ gì. Anh ấy chỉ thực sự thích thây ma. Anh ấy biết đó là một sở thích ngớ ngẩn và nó sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng anh ấy không thể giúp mình. Nhưng anh ta sẽ làm gì khi một thây ma thực sự xuất hiện, một thây ma rất đẹp?

Tôi đã nghe nói về Sanarea bởi danh tiếng trong một thời gian dài. Trên thực tế, đó là một trong những chương trình thường xuyên xuất hiện trong danh sách về những bộ anime “kỳ lạ”. Ngay cả những bình luận bên dưới các tập phim trên Crunchyroll đều là tôi vừa xem cái gìWTF…

có vẻ bình thường cho đến nay

Sản xuất

Sankarea không hẳn là một chương trình nổi bật nhưng tôi phải nói rằng hình ảnh đã thực sự phát triển đối với tôi. Các thiết kế nhân vật rất quyến rũ và tôi khá thích phong cách nghệ thuật này. Tất nhiên đó là sở thích cá nhân nhưng đó là sở thích cá nhân của tôi. Nền là tuyệt vời. Bệnh viện bỏ hoang rùng rợn ?, dinh thự xa hoa nhưng khắc khổ của Sanka và ngôi đền ấm áp của Chihiro đều có vô số tính cách. Và tôi thấy tất cả những cảnh có cánh đồng hoa cẩm tú cầu đều rất đẹp.

Trên thực tế, bây giờ tôi đã viết ra, Sankarea là một chương trình trực quan tuyệt vời. Nó chỉ là nó được đánh giá thấp với hình ảnh. Có một vài điểm mâu thuẫn và vì chương trình là đường viền ecchi, tỷ lệ cơ thể nghiêng về hướng hấp dẫn (đối với các nhà sản xuất mà tôi giả định) hơn là thực tế nhưng đó là một chương trình đẹp với bầu không khí hình ảnh bền vững và cảm giác tuyệt vời về vị trí hình ảnh.

xem tôi muốn nói gì về hoa cẩm tú cầu?

Câu chuyện và nhân vật

Giống như tôi đã đề cập, Sankarea thường được giới thiệu là một anime đặc biệt kỳ quặc bởi một số góc trên internet. Tôi đã thấy nó được mô tả như vậy hơn một vài lần. Vì vậy, đi vào, tôi đã mong đợi bị bối rối bởi câu chuyện lãng mạn-kinh dị về Boy Meet Zombie.

Có một vài cảnh giống như trong một bộ phim kinh dị, hoàn chỉnh với những xô máu và dây buộc lủng lẳng. Tôi nói một vài nhưng ý tôi là một. Đó có thể là một điều gì đó mới mẻ đối với những người đã gắn bó với SOL vì niềm vui với anime của họ. Và tôi đoán tiền đề có thể là một chút ở đó, sau đó một lần nữa tôi chỉ xem xét các câu chuyện về những người đàn ông trẻ yêu quái vật trong tháng này nên tôi không thể nói rằng tất cả đều là duy nhất.

Những gì tôi nhận được là tôi biết rất nhiều người thấy bộ anime này kỳ quặc, và nó có thể nói nhiều hơn về tôi hơn là về Sankarea khi tôi nói rằng tôi nghĩ đó là một bộ anime lãng mạn khá đơn giản. Chắc chắn rằng nó có một cái móc đặc biệt phi thực tế nhưng nếu không, nó không bao giờ khiến tôi cảm thấy đặc biệt kỳ lạ hoặc thậm chí là bất thường như vậy.

Có lẽ Zombieland Saga đã làm mất lòng tôi

Trên thực tế, nếu có một thứ khiến Sankarea khác biệt trong tâm trí tôi, thì đó không phải là sự hiện diện của thây ma hay bất kỳ yếu tố “kỳ lạ” nào, mà chính là sự kinh dị thực sự của câu chuyện. Bạn thấy đấy, đôi khi Sankarea là một bức chân dung khó chịu về sự ngược đãi của cha mẹ.

Rea Sanka, nhân vật nữ chính rõ ràng đang bị lạm dụng tình dục bởi cha mình và hoàn toàn bị bỏ rơi, và bị mẹ kế oán giận. Đó không phải là sự lạm dụng không ngừng mà chúng ta thường thấy trong tiểu thuyết. Đó là loại quỷ quyệt hơn. Kiểu mà cô không nhận ra trong nhiều năm. Cha của Rea rất quan tâm đến cô ấy, đó là lý do tại sao cô ấy không thể ra ngoài vào buổi tối hoặc cuối tuần. Anh ấy lo lắng cho sức khỏe của cô ấy, và đó là lý do tại sao cô ấy cần được theo dõi mọi lúc. Anh ấy không muốn gì ngoài những thứ tốt nhất cho cô ấy, đó là lý do tại sao anh ấy mua tất cả quần áo và đồ chơi của cô ấy mà không cần cô ấy cho vào. Và anh ấy muốn nhớ cô ấy mãi mãi, đó là lý do tại sao anh ấy chụp một bức ảnh gia đình kỷ niệm của cô ấy vào ngày sinh nhật của cô ấy hàng năm… khỏa thân…

Bạn có thể thấy rõ điều đó. Nhưng nếu đó là cách bạn đã được nuôi dạy trong suốt cuộc đời của mình, nó sẽ có vẻ bình thường. Rea không bị đánh, thậm chí cô ấy còn hiếm khi tranh cãi với cha mẹ và từ quan điểm bên ngoài, cuộc sống của cô ấy dường như hoàn hảo. Nhưng cô ấy bắt đầu cảm thấy có điều gì đó không ổn và nhu cầu chiếm hữu cô ấy của cha cô ấy ngày càng trở nên quá độc đoán, điều đó khiến cô ấy đi đến chỗ vỡ lẽ.

cậu bé đây là một cảnh khó khăn

Tôi không mong đợi câu chuyện đó khi tôi nói về Sankarea. Và phần lớn, nó được kể rất hay. Đáng ngạc nhiên, toàn bộ cốt truyện zombie đều kết hợp hoàn hảo và thậm chí đáng nể với câu chuyện. Nó giống như một sự tương đồng tuyệt vời về những gì chúng ta phải hy sinh và trải qua để vượt qua sự lạm dụng. Và ngay cả mối quan hệ mới chớm nở giữa Chihiro và Rea ​​cũng đặc biệt ngọt ngào khi bạn nhận ra rằng đó là dấu hiệu của sự hàn gắn từ phía cả hai. Chủ yếu là của cô ấy. Chihiro có một vài vấn đề nhưng không là gì so với Rea và anh ấy sẽ là người đầu tiên thừa nhận điều đó.

Vì vậy, tôi thực sự rất ấn tượng về rất nhiều Sankarea và tôi sẽ giới thiệu bộ anime này cho một số người. Nhưng có một vài điều khiến tôi khó chịu.

Một thực tế là như tôi đã đề cập Sankarea gần như là một ecchi (thực sự AniList coi nó như là một ecchi toàn diện nên bạn cứ xem). Tôi không chắc dòng này ở đâu. Ví dụ, có thể nhìn thấy núm vú và các nhân vật khỏa thân hoàn toàn từ lưng hoặc eo trở lên. Và thường xuyên có cảnh các cô gái tắm tiên hoặc bị xé áo. Và những điều này có nghĩa là để vui vẻ. Bạn có thể nói bằng ngôn ngữ điện ảnh rằng đây là những khoảnh khắc T&A thú vị.

Tôi sẽ giữ nó PG trên trang web này!

Trên thực tế, tôi phải đưa ra một số đạo cụ cho Sankarea, rằng mặc dù đó là một chương trình nặng về fanservice với cốt truyện lạm dụng tình dục, nó không bao giờ khiến việc lạm dụng trở nên gợi cảm. Tất cả những cảnh đó được coi là đau thương và nghiêm trọng và họ hoàn toàn chống lại ý muốn sử dụng những cảnh đó làm fanservice.

Nhưng vẫn có một chút khó khăn để đi từ suy nghĩ này sang suy nghĩ khác. Bạn có một kẻ xấu của chương trình, người tỏ ra xấu xa vì thích nhìn con gái mình khỏa thân và sau đó bạn đặt người xem vào tình huống tương tự, nơi mà họ được cho là thích thú. Có một chút mất kết nối đối với tôi. Tại một thời điểm, Chihiro bắt đầu quay phim Rea để ghi lại tình trạng của cô và sự khác biệt giữa anh ta và cha của Rea bắt đầu thực sự mờ đi.

Tôi sẽ nói rằng tôi nhớ điều đó đã làm tôi khó chịu một chút khi tôi xem bộ truyện nhưng trong nhận thức lại, hầu hết các fanservice đã mờ dần trong tâm trí tôi và bây giờ nó dường như không còn là vấn đề lớn nữa. Không phải đó là một vấn đề lớn, nhưng tôi đã ghi nhận nó một vài lần.

Tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn

Điều thứ hai, điều đó thực sự khiến tôi sai lầm, đó là phần kết. Bản thân cái kết cũng buồn vui lẫn lộn. Tôi đã xem OVA theo quan điểm của mèo zombie của họ và nó cung cấp cho chúng tôi một số chi tiết bổ sung. Đó cũng là buồn vui lẫn lộn. Tôi thích kết thúc thực sự. Từ chối một giải pháp dễ dàng hạnh phúc là một động thái thú vị, và tôi muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo nhưng tôi cũng hơi sợ phải tìm hiểu.

Tuy nhiên, trước khi kết thúc thực sự, họ đã kết thúc vòng cung của Rea với cha cô ấy và chương trình dường như mang lại cho anh ta một sự cứu chuộc nhẹ nhàng. Nguyên nhân là do anh quá yêu mẹ cô (mẹ của Rea) đến nỗi khi bà qua đời, anh đã chuyển tất cả tình yêu đó cho con gái mình và nó trở thành một nỗi ám ảnh không lành mạnh nhưng thực sự đó là vì anh quá yêu cô và KHÔNG. Nopidy nope nope. Anh chàng đó là một kẻ lạm dụng trẻ em, và tôi không quan tâm đến việc anh ta biện minh như thế nào trong đầu. Tôi không thông cảm và tôi bực bội bộ truyện đã cố gắng làm cho tôi!

Phải, phần đó thuộc về tôi. Bây giờ để rõ ràng, chương trình không bao giờ bào chữa cho anh ta và anh ta vẫn là nhân vật phản diện của bộ truyện nhưng tôi nghĩ họ nên bỏ qua việc nhân cách hóa anh ta. Đặc biệt là trong những tập cuối khi không có đủ thời gian để làm điều đó từ từ và để anh ta kiếm được tiền chuộc.

Bây giờ đó là một nhược điểm lớn theo quan điểm của tôi và thực sự là một điều lớn khiến tôi không thể giới thiệu Sankarea như một bộ phim lãng mạn về zombie đôi khi cay độc nhưng thường vui vẻ cho Halloween.

Bạn có thể thích anime này nếu:

Nếu những hạn chế mà tôi đề cập không làm bạn hài lòng, bạn nên thử. Đó là một lựa chọn rất tốt cho mùa giải!

Nhân vật yêu thích của tôi:

Mero, em gái. Cô ấy đã có một tập phim dành riêng cho cô ấy và đó là tập phim yêu thích của tôi. Babou là một người khá gần thứ hai.

Đồ uống gợi ý:

A Voodoo Zombie

 • Mỗi khi chúng ta nghe về danh tiếng của cha Rea – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi có hình ảnh của Rea – hãy lo lắng
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy những người giúp việc của gia đình Sanka – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi ông nội của Chihiro xuất hiện từ đâu – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi mẹ Rea khó chịu – hãy mời bà ấy một ngụm
 • Mỗi khi Mero tỏ ra nghiêm khắc một cách đáng ngạc nhiên – hãy nâng ly lên
 • Mỗi khi Ranko được sử dụng cho fanservice – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Babou…khỉ đầu chó – awwwww
 • Mỗi khi Mero mặc lễ phục – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi Rea muốn trở thành một cô gái bình thường – hãy đổ một ít đi
 • Mỗi khi ai ăn lá cẩm tú cầu – hãy ăn nhẹ (không phải hoa cẩm tú cầu)
 • Mỗi khi Grampa lo lắng về thức ăn – hãy đặt đồ ăn nhẹ xuống

Tôi lưu tất cả các screencaps của tôi trên Pinterest của tôi và bạn có thể tìm thấy nhiều hơn ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một vài trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, screencaps là thứ thực sự giúp bạn quyết định xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *