Tokyo Game Show 2022 – Sẽ như thế nào khi bị một nữ ma cà rồng khổng lồ ném xung quanh trong VR? – Tokyo Game Show 2022 Toàn bộ phạm vi bảo hiểm

Rate this post

Tại Tokyo Game Show 2022, tôi đã có cơ hội chơi thử Resident Evil Village VR trên PlayStation VR2 — và tìm hiểu cảm giác sẽ như thế nào khi được điều khiển bởi nữ bá tước ma cà rồng khổng lồ yêu thích của mọi người, Lady Dimitrescu, trong VR vinh quang.

Bản demo TGS bắt đầu với cảnh Ethan bước vào Lâu đài Dimitrescu và theo sau cuộc gặp gỡ đầu tiên của anh với Lady Dimitrescu và bộ ba cô con gái của cô ngay sau đó. Cảnh cắt mở rộng này vừa là phần hay nhất vừa là phần tệ nhất của bản demo. Mặt khác, độ trung thực hình ảnh được cải thiện của PSVR2 làm cho cảnh này trở nên chân thực hơn khi phu nhân Dimitrescu xử lý bạn và hút máu bạn trước khi con gái của bà ta trói bạn. Mặt khác, với việc bạn có toàn quyền kiểm soát máy ảnh, bạn có thể dễ dàng bỏ lỡ những gì đang diễn ra xung quanh mình — chẳng hạn như sự tàn bạo của cách bạn bị trói nếu bạn hơi quá tập trung vào nữ ma cà rồng khổng lồ.

Trên hết, khi các đoạn cắt cảnh bắt đầu, bạn sẽ mất quyền kiểm soát cánh tay của mình (thường được theo dõi 1-1 bởi Bộ điều khiển giác quan PSVR2). Điều này mang lại cho bạn cảm giác ngắt kết nối rõ rệt khi cánh tay của bạn trong trò chơi ở một nơi hoàn toàn khác với cánh tay của bạn trong đời thực. Một ví dụ lớn khác về sự ngắt kết nối này là bất cứ khi nào bạn bị ném xuống sàn. Bạn có thể nhìn thấy cơ thể của Ethan trước mắt khi tầm mắt của bạn cao hơn sàn vài inch – mặc dù thực tế là bạn vẫn đang đứng trong đời thực. Điều này khiến bạn có cảm giác như đột nhiên cao thêm 6 inch thay vì nằm trên mặt đất. Đó là một cảm giác kỳ lạ.

Thật không may, đây không phải là điều tồi tệ nhất của nó. Gần cuối đoạn phim cắt cảnh khi Ethan đang tìm kiếm một số loại thuốc để khử trùng bàn tay bị rách của mình, đầu của tôi trở nên rời rạc khỏi cơ thể của Ethan. Tôi đột nhiên đi trước anh ta khoảng ba bước chân, vì vậy khi tôi quay lại, tôi có thể nhìn thấy cơ thể không đầu của anh ta bắn thuốc qua tay. Và mặc dù việc căn giữa lại máy ảnh không khắc phục được sự cố, nhưng may mắn là nó đã được tự động khắc phục sau khi đoạn cắt cảnh kết thúc.

Từ đó, về cơ bản tôi có thể tự do đi lang thang trong ngôi biệt thự đầy ma cà rồng với một khẩu súng lục có vô số đoạn đạn bổ sung — và đây là lúc Bộ điều khiển giác quan PSVR2 phát huy tác dụng. Như thường lệ, tay trái di chuyển bạn xung quanh trong khi tay phải điều khiển máy ảnh. Tuy nhiên, không giống như bình thường, chuyển động của máy ảnh là nhảy 45 ° chứ không phải là chuyển động mượt mà. Mặc dù ban đầu hơi kỳ quặc, nhưng nó phần lớn loại bỏ sự chóng mặt đến từ cả đầu của bạn và bộ điều khiển ảnh hưởng đến nơi bạn đang nhìn vào bất kỳ thời điểm nhất định nào.

Khi nói đến việc sử dụng súng, mọi thứ phụ thuộc nhiều hơn vào điều khiển chuyển động. Bằng cách nhấn vào nút quấn quanh trục chính của bộ điều khiển bằng ngón tay giữa và ngón đeo nhẫn, bạn có thể nhặt mọi thứ — chẳng hạn như khẩu súng ở thắt lưng hoặc con dao trên cẳng tay trái của bạn. Từ đó, nó là một vấn đề đơn giản của ngắm và bắn hoặc đâm nhanh có điều khiển chuyển động. Bạn thậm chí có thể sử dụng kép cả hai cùng một lúc.

Mặt khác, việc tải lại phức tạp hơn nhiều. Bạn phải nhấn một nút mặt trên bộ điều khiển để nhả clip, sau đó lấy một cái mới từ hông trái của bạn bằng tay trái của bạn, trượt chiếc kẹp mới vào súng, và sau đó quay lại nắp trượt. Tôi đã có thể làm điều đó khá suôn sẻ sau một hoặc hai lần thử đầu tiên. Vấn đề thực sự của tôi khi sử dụng súng là tay phải thả lỏng tay cầm – thả súng về phía mình một cách hiệu quả – vào những thời điểm tồi tệ nhất có thể.

Nói chung, khoảng thời gian ngắn ngủi mà tôi đã dành cho Resident Evil Village VR rất vui nhưng tôi không chắc mình muốn thử chơi toàn bộ trò chơi theo cách đó. Tôi không thể tưởng tượng một số trận chiến khó khăn hơn trong trò chơi sẽ như thế nào. Điều đó nói rằng, tôi hoàn toàn mong đợi ngôi nhà của Donna Beneviento sẽ hoàn toàn tuyệt vời trên PSVR 2 — và chỉ điều đó thôi cũng có thể khiến trò chơi trở nên đáng chơi. Bạn biết đấy, điều đó hay mọi cảnh với Lady Dimitrescu.

Resident Evil Village VR hiện chưa có ngày phát hành được công bố. Các PlayStation VR 2 dự kiến ​​sẽ phát hành vào đầu năm 2023.

Richard là một nhà báo phim hoạt hình và trò chơi điện tử với hơn một thập kỷ kinh nghiệm sống và làm việc tại Nhật Bản. Để biết thêm các bài viết của anh ấy, hãy xem Twitter và blog.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *