Trails of Cold Steel: Bắc Chiến Tập 1 [First Impression]

Rate this post

Nó cuối cùng cũng xảy ra! Tôi đã luôn mơ ước được xem anime Trails sau sự thất vọng lớn của Trails in the Sky OVA. Mặc dù anime này chỉ tập trung vào các nhân vật gốc trong anime, nhưng tôi rất vui khi các nhân vật Trails khác trong trò chơi vẫn sẽ xuất hiện, ngay cả khi họ không phải là nhân vật chính. Ngoài ra, anime vẫn đề cập đến một sự kiện liên quan đến những gì đã xảy ra nhưng chỉ được đề cập trong trò chơi Trails of Cold Steel. Tôi đã tò mò về những gì Erebonia đã làm trong Chiến tranh phương Bắc, và loạt bài này sẽ cho tôi câu trả lời. Tuy nhiên, thay vì nhân vật chính trong game, Rean Schwarzer, cuộc chiến lại được kể dưới góc nhìn của Lavian “Lavi” Winslet, một Jaeger thuộc lực lượng chống lại Erebonia, Bắc Ambria.

Tuy nhiên, với sự thất vọng của tôi, 9 phút đầu tiên của tập phim được dành cho hai Jaeger đưa ra một số thông tin về những gì đã xảy ra trong khi một người phàn nàn về công việc hộ tống tầm thường của anh ta và trêu chọc Lavi chỉ để anh ta bớt buồn chán. Đáng lẽ nó phải là một khoảnh khắc hài hước, nhưng tôi thấy nó khó chịu hơn và chỉ muốn di chuyển ngay lập tức. Tôi cảm thấy nhẹ nhõm khi hai người đó cuối cùng cũng cư xử khi Lavi một mình đánh bại một con quái vật có thể giết chết họ và Lavi mỉa mai nhắc nhở họ rằng họ là những người đã nói rằng họ muốn có nhiều cảm giác hồi hộp hơn trong công việc của mình, mặc dù cô ấy đã bất chấp mệnh lệnh và kết quả là bị cắt ba tháng lương.

Tập phim này đóng vai trò giới thiệu về chính Bắc Ambria. Ban đầu, Bắc Ambria không phải là một quốc gia nghèo như hiện tại, nhưng mọi thứ đã thay đổi vào 27 năm trước, khi Thảm họa Bắc Ambria xảy ra dẫn đến cuộc cách mạng và tạo ra Nhà nước Bắc Ambria hiện tại. Và những người mang lại cuộc cách mạng được coi là anh hùng và trở thành nòng cốt hình thành nên các Jaeger phương Bắc. Tuy nhiên, 27 năm trôi qua và mọi thứ trở nên tồi tệ hơn đối với người dân, và chính phủ của họ không thực sự làm tốt công việc cứu đất nước của họ khỏi nghèo đói.

Tuy nhiên, nghèo đói có lẽ là điều họ ít lo lắng nhất, khi thủ lĩnh của Quân đoàn Hiện tượng, Rogan, tiết lộ rằng Crossbell đã bị Đế chế Erebonia thôn tính, và họ là một quốc gia nghèo, không có gì lạ khi Erebonia nhắm đến Bắc Ambria là mục tiêu tiếp theo để chinh phục. Và Rogan đã nhân cơ hội này để khuấy động người dân với danh nghĩa mang lại một cuộc cách mạng mới. Rogan có vẻ đáng ngờ, và tôi chỉ có thể nghi ngờ rằng anh ta có động cơ thầm kín trong đầu. Hơn nữa, cho dù các Jaeger phương Bắc có mạnh đến đâu, một quốc gia nghèo đối mặt với sức mạnh của Đế chế Erebonia có sức mạnh quân sự để hạ gục Crossbell và biến nó thành của riêng họ, sẽ gây ra thảm họa cho Bắc Ambria.

Mặc dù tôi rất biết ơn khi tập phim này giải thích về Bắc Ambria, nhưng Lavi không có nhiều thời lượng xuất hiện trên màn ảnh và thậm chí không nói nhiều khi cô ấy xuất hiện trong suốt tập phim. Người ta giải thích rằng Lavi là cháu gái của một trong những người đã mang lại cuộc cách mạng cho Bắc Ambria, chỉ vì ông của cô ấy đã từ bỏ đất nước của họ và trở thành kẻ phản bội. Xem xét cách thế giới hoạt động, không khó để tưởng tượng rằng Lavi đã sống một cuộc sống khó khăn với tư cách là cháu gái của một kẻ phản bội, đặc biệt là khi Lavi có mối quan hệ tốt với ông của cô trong quá khứ. Vẫn chưa tiết lộ chính xác chuyện gì đã xảy ra với ông của cô ấy, nhưng tôi cho rằng đây phải là một trong những lý do khiến Lavi chọn trở thành Jaeger.

Đối với bản thân Lavi, cô ấy có vẻ là mẫu người lính nghiêm túc nhưng có trái tim nhân hậu. Bởi vì cô ấy không ngần ngại chống lại mệnh lệnh, rõ ràng cô ấy không phải là loại người luôn tuân theo cuốn sách. Còn quá sớm để tôi nói về Lavi vì tôi vẫn chưa thể nắm bắt được tính cách của cô ấy. Hy vọng tập tiếp theo sẽ cho thấy khía cạnh của cô ấy nhiều hơn.

Nhìn chung, tập đầu tiên có thể xây dựng được xung đột sắp xảy ra khi Lavi bắt đầu nhiệm vụ của mình. Về mặt hình ảnh, tôi tin rằng đây là một trong số ít anime kết hợp tốt cả hoạt hình 2D và hoạt hình CG. Hiệu ứng CG trông không lạc lõng và hòa hợp hoàn hảo với môi trường 2D. Tôi hy vọng họ có thể theo kịp chất lượng này cho đến khi kết thúc.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng… REAN! TÔI RẤT VUI KHI XEM REAN HOẠT HÌNH! VÀ DÙ CHỈ LÀ TÓM TẮT, TÔI RẤT VUI KHI ĐƯỢC THẤY NHÂN VẬT YÊU THÍCH NHẤT CỦA MÌNH XUẤT HIỆN TRONG TẬP ĐẦU TIÊN! FANGIRL CỦA TÔI KHÔNG THỂ DỪNG LẠI! XD

Khả năng viết blog: Đảm bảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *