Trò chơi câu mực gây sốc tại Emmy 2022

Rate this post

Bộ phim “Squid Game” của đạo diễn Hwang Dong-hyuk đã giành được tổng cộng 6 giải Emmy. Trong đó, 2 giải được nhận vào ngày 12/9 và 4 giải được nhận vào ngày 4/9.

Trang Allkpop ngày 13/9 đưa tin “The Squid Game” không chỉ là loạt phim thành công gây sốt toàn cầu mà còn mang về 6 giải Emmy.

Tại lễ trao giải Emmy lần thứ 74 được tổ chức tại Nhà hát Microsoft, Los Angeles – Mỹ, nam diễn viên Lee Jung-jae, người đóng loạt phim “Squid Game” đã vượt qua nhiều ứng cử viên để giành chiến thắng. Hạng mục “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong phim truyền hình dài tập”.

Với chiến thắng này, Lee Jung-jae đã trở thành diễn viên châu Á đầu tiên giành được giải thưởng này. Phát biểu khi nhận giải, Lee Jung-jae muốn chia sẻ niềm vui với toàn thể người dân Hàn Quốc.

Lee Jung-jae Giành giải Emmy

Đạo diễn Hwang Dong-hyuk giành chiến thắng ở hạng mục “Đạo diễn xuất sắc nhất cho phim truyền hình dài tập”. Anh trở thành người châu Á đầu tiên giành được giải thưởng này.

Khi lên nhận giải, đạo diễn nhấn mạnh rằng họ đều đã viết nên lịch sử và mong rằng sẽ có thêm nhiều bộ phim truyền hình không nói tiếng Anh được nhận giải Emmy. “The Squid Game” là bộ phim không nói tiếng Anh đầu tiên giành được giải thưởng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các tác phẩm truyền hình Mỹ.

Trò chơi câu mực gây sốc tại Emmy 2022 - 3

Do Hwang Dong-hyuk làm đạo diễn

Emmy là giải thưởng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực truyền hình của Mỹ, được chia làm hai phần: “Giải thưởng Primetime Emmy” và “Giải thưởng nghệ thuật sáng tạo Primetime Emmy”.

Tại lễ trao giải “Creative Arts Primetime Emmy Awards” diễn ra vào ngày 4 tháng 9, nữ diễn viên Lee You-mi của bộ phim “Squid Game” đã được trao giải ở hạng mục “Nữ diễn viên khách mời xuất sắc nhất”.

Trò chơi câu mực gây sốc tại Emmy 2022 - 4

Lee You-mi và giải thưởng

Ngoài ra, phim còn chiến thắng 3 hạng mục: “Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên đóng thế xuất sắc nhất”, “Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất”.

Bộ phim Squid Game ra mắt vào tháng 9 năm 2021, thuộc thể loại sinh tồn, là tác phẩm đầu tiên do Hàn Quốc sản xuất đứng đầu bảng xếp hạng ăn khách trên toàn thế giới của Netflix. Ngay sau khi phát hành, “Squid Game” đã nhanh chóng leo lên vị trí thứ 4 của bảng xếp hạng này và trong 24 ngày liên tiếp đứng đầu. Một số trò chơi trong phim đã trở thành trào lưu hot trên TikTok và một số nền tảng mạng xã hội khác.

Nội dung phim kể về cuộc đời của nhân vật Seong Gi-hun (Lee Jung-jae thủ vai) – một người đàn ông trung niên mê cờ bạc và nợ nần chồng chất. Một ngày nọ, anh gặp một người bí ẩn mời anh tham gia trò chơi với giải thưởng rất lớn. Sau nhiều cân nhắc, Seong Gi-hun đồng ý tham gia và được đưa đến một nơi bí mật. Nhân vật này gặp 455 người khác cũng đồng ý tham gia trò chơi. Ở mỗi vòng chơi, họ được chơi những trò chơi quen thuộc của trẻ thơ, nhưng nếu không vượt qua được thì họ sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình.

Trò chơi câu mực gây sốc tại Emmy 2022 - 5

Cảnh trong phim Trò câu mực

“Trò chơi câu mực” thành công nhưng cũng vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều về nội dung. Vào thời điểm đó, một số trường học ở Anh đã cảnh báo các bậc phụ huynh không cho con mình xem “The Squid Game” trên Netflix sau khi một số học sinh bị bắt gặp bắt chước trò chơi này trong phim kinh dị bạo lực.

Một số khán giả cho rằng “Trò chơi câu mực” quá bạo lực và kêu gọi cấm người xem dưới 20 tuổi. Trước đó, phim đã đưa ra mức đánh giá là phù hợp với người xem từ 15 tuổi trở lên, đồng thời Netflix cũng cảnh báo nội dung phim có chứa tình dục. , cảnh bạo lực và tự sát.

Một số người lao động Hàn Quốc bị ảnh hưởng tâm lý với các cảnh trong phim “Trò chơi câu mực” vì gợi nhớ đến thực tế xã hội khi khoảng cách giàu nghèo ngày càng rộng, bất bình đẳng thu nhập, nợ nần cá nhân gia tăng. bùng nổ, suy thoái thị trường việc làm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *