Trò chơi PC hoàn toàn do AI tạo ra đầu tiên trên Steam đã gặp phải sự thù địch

Rate this post

Trò chơi do Valve hỗ trợ AI trên Steam này được phát triển một phần với sự trợ giúp của các công cụ như Midjourney.

Ảnh chụp màn hình: Trò chơi bút dễ thương

Nó đã bị ràng buộc để xảy ra. Các tác phẩm nghệ thuật do AI tạo ra đang xuất hiện trong các cuộc thi, mặc dù gây tranh cãi và chúng có thể đã tràn ngập nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội của bạn theo cách này hay cách khác. Rốt cuộc, lời hứa lớn đằng sau khả năng tạo ra những hình ảnh chi tiết chỉ với một vài lời nhắc và nhấp chuột, chính là cái gọi là dân chủ hóa sự sáng tạo. Và trên Steam, nền tảng phổ biến nhất cho trò chơi PC, rào cản để bán trò chơi đã khá thấp.

Enter This Girl Does Not Exist, một trò chơi gần đây trên Steam với lối chơi giải đố đơn giản nhưng báo trước một sự thay đổi lớn sắp ra mắt trong ngành công nghiệp game. Nhà phát triển tuyên bố rằng mọi thứ từ nghệ thuật đến câu chuyện cho đến âm nhạc đều được tạo ra bởi một số loại AI. Nếu bạn chưa nghe nói về nó, điều đó không có gì đáng ngạc nhiên, vì trò chơi hiện chỉ có một bài đánh giá trên Steam và nó không phải là một bài đánh giá tích cực. Nhưng câu chuyện đằng sau trò chơi rất hấp dẫn và cho thấy những căng thẳng lớn hơn sẽ chỉ trở nên rõ ràng hơn trong không gian.

Cô gái này không tồn tại là sản phẩm của một cặp vợ chồng đã kết hôn, một trong số họ đã nói chuyện với Kotaku qua Discord về câu chuyện này. “Mrspotatoes,” khi cô ấy gọi mình trên ứng dụng trò chuyện, lưu ý rằng khi cô ấy tham gia, chồng cô ấy lo lắng rằng mọi người sẽ “ghét nó” và “coi nó không phải là“ nghệ thuật thực sự ”. thậm chí có thể “coi đó là nỗ lực thấp” ngang với “thay đổi nội dung”. Tuy nhiên, cô ấy lạc quan hơn khi tham gia, hy vọng rằng mọi người sẽ tò mò muốn xem “sự ra đời của công nghệ hiện đại” và rằng người chơi sẽ không muốn “bỏ lỡ chuyến tàu AI” đang lan truyền các cuộc thảo luận. bình luận trực tuyến lớn hơn ngay bây giờ.

Đọc thêm: AI Tạo ra ‘Nghệ thuật’ là một cơn ác mộng về đạo đức và bản quyền

Cô nói: Làm một trò chơi với nội dung do AI tạo ra đi kèm với những thách thức độc đáo của riêng nó. Không phải tạo ra tác phẩm từ đầu có nghĩa là mọi thứ sẽ diễn ra nhanh hơn, nhưng vì This Girl Does Not Exist là một trò chơi hẹn hò nên nó cần rất nhiều nhân vật hấp dẫn, bền bỉ để người chơi lãng mạn. Mỗi người đều có câu chuyện, tiếng nói và hình ảnh riêng. Bằng cách sử dụng AI thế hệ hình ảnh phổ biến có tên Midjourney, phải mất rất nhiều lần thử và sai bằng cách sử dụng lời nhắc hoạt động và thử và sai nhiều hơn nữa để có được kết quả hữu ích tương tự sau nhiều lần lặp lại.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Humble Bundle - Starlight Bundle

$ 10 trở lên

Humble Bundle – Starlight Bundle

Mang lại lợi ích cho Tổ chức trẻ em StarlightVới 10 đô la trở lên, bạn có thể cho những đứa trẻ nằm viện truy cập vào các trò chơi điện tử – và cũng có được một số trò chơi tuyệt vời cho chính mình, bao gồm Lego Star Wars – The Complete Saga.

Nhà phát triển kể lại: “Đây là điều mà AI phải vật lộn với nó,“ làm thế nào để tạo ra hình ảnh của cùng một người, nhưng ở các tư thế / cài đặt khác nhau? Tôi đã phải chạy lại rất nhiều lệnh và thử nhiều lần cho đến khi thoát khỏi nó, một bộ ảnh sẽ là ‘giống người’. “

Sau khi tất cả đã được nói và làm xong, cặp đôi đã gửi trò chơi đến khoảng 250 người dùng YouTube, cô ấy tuyên bố. Hầu như không có ai cắn. Cô ấy nói rằng đây là cặp bán chạy nhất cho đến nay, mặc dù có danh mục mặt sau của họ chứa các trò chơi NSFW mà Steam sẽ ẩn nếu người dùng không đăng nhập. Và có vẻ như cách họ tạo nội dung trò chơi bất thường là nguyên nhân chính đối với một số người.

“Một [YouTuber] đã phát trực tiếp nhưng trong quá trình phát trực tiếp đó, mọi người ghét nó… không phải trò chơi, mà là phần AI, ”cô giải thích. “Họ đã viết trong các cuộc trò chuyện như: ‘Tôi cảm thấy như AI sẽ lấy công việc / cảm xúc của chúng tôi ra khỏi trò chơi.'”

Trò chơi bút dễ thương

Cô ấy nói rằng phản ứng là đáng thất vọng, đặc biệt là vì trong mắt họ trò chơi là “cách mạng”. Tuy nhiên, dựa trên cuộc trò chuyện của chúng tôi, phản hồi dường như không ngăn được bộ đôi phát triển trò chơi khám phá công nghệ sâu hơn. mrspotatoes cho biết bằng cách nào đó nó sẽ xuất hiện trong trò chơi gợi cảm tiếp theo của họ, nhưng AI sẽ chỉ hỗ trợ trong một số khía cạnh nhất định của quá trình phát triển. Có thể đó là những chi tiết ít quan trọng hơn như giao diện người dùng hoặc hình nền, cô ấy nói.

“Nếu tôi phải làm lại toàn bộ trò chơi AI một lần nữa,” cô trầm ngâm, “Tôi có lẽ sẽ cố gắng nói với mọi người sau khi họ kết thúc trò chơi và xem phản ứng sẽ như thế nào, giống như tôi. nghĩ với This Girl, có lẽ mọi người đã định kiến ​​trước. “

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *