Trò chơi sinh tồn trên Xbox mới giống như Minecraft, But Scarier

Rate this post

Một người chơi sử dụng cung tên đã bị tấn công bởi một con nhện khổng lồ.

Ảnh chụp màn hình: Obsidian / Xbox

Trời tối, và tôi sợ hãi. Tôi đang trốn sau một cái rương nhỏ và một tảng đá. Xung quanh tôi là một vài bức tường lá mỏng manh. Bên ngoài những bức tường đó, tôi có thể nghe thấy nó: một con nhện khổng lồ, giận dữ. Tôi không thể nhận ra nó một cách trực tiếp, nhưng tôi có thể thấy những chiếc lá khổng lồ và cỏ cao xung quanh nơi trú ẩn nhỏ bé của tôi đang di chuyển khi nó tìm kiếm tôi. Trên đầu anh ta, một con muỗi lớn bay ngang qua; Một vài bước chân phía sau, một con kiến ​​lao qua một cành cây đổ. Tôi ghét bọ và côn trùng, và tôi bắt đầu hối hận khi chơi Grounded.

Mặc dù nó đã được truy cập sớm trong gần hai năm nay, Grounded cuối cùng đã có phiên bản 1.0 trong tuần này thông qua một bản cập nhật lớn cho PC và Xbox. Được phát triển bởi Obsidian, Grounded là một trò chơi sinh tồn tương tự như Minecraft. Đúng vậy, bạn sẽ đập những thứ bằng đá để lấy những thứ khác để làm những thứ tốt hơn để đập những thứ lớn hơn để có được nhiều thứ hơn. Đó là một trong những trò chơi đó.

Nhưng Grounded có hai lợi thế lớn so với rất nhiều game sinh tồn ra đời sau Minecraft. Một, nó có một câu chuyện thực sự thú vị liên quan đến các nhà khoa học với những bí mật. Và thứ hai, nó lấy bối cảnh ở sân sau, nơi bạn chơi khi còn nhỏ bị thu nhỏ lại với kích thước nhỏ đến mức kiến, nhện, đồng xu và lon nước ngọt tràn vào người bạn. Có lẽ bạn đã xem bộ phim Honey, I Shrunk The Kids? Có cơ sở nhưng với nhiều bạo lực hơn và quản lý tài nguyên. Và quá nhiều lỗi.

Tuy nhiên, ngay cả với tất cả những sinh vật khó chịu, thật sự thú vị khi khám phá một thế giới thủ công — không có thế hệ thủ tục nào ở đây! —Là một người sống sót nhỏ. Giấu bên trong lon nước ngọt khổng lồ hay thu thập những ngọn cỏ khổng lồ là điều mà tôi chưa bao giờ làm trong một trò chơi sinh tồn. Nó cũng làm cho việc khám phá thú vị hơn. Vật thể ngẫu nhiên hàng ngày nào, giờ đã lớn, tôi sẽ gặp thứ gì tiếp theo trong sân sau mới chết chóc?

Obsidian

Vòng chơi trò chơi cơ bản của trò chơi cho phép bạn xây dựng trại của mình bằng cách sử dụng các tài nguyên bạn nhặt được từ sân sau. Khi bạn trở nên mạnh mẽ hơn, bạn có thể tìm thấy các khu vực mới trên thế giới chứa truyền thuyết mới để khám phá và hoàn thành các nhiệm vụ. Hoàn thành các nhiệm vụ này giúp bạn đạt được mục tiêu cuối cùng là trở lại kích thước bình thường, thoát khỏi sự thống trị của nhện và động vật gặm nhấm một cách an toàn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Tôi hoàn toàn thừa nhận rằng tôi gần như đã kích hoạt chế độ chống nhện của trò chơi trước khi bắt đầu Grounded. (Nó đã thay đổi quan điểm về nhện trong trò chơi để giúp những người mắc chứng sợ nhện thưởng thức trò chơi dễ dàng hơn.) Nhưng tôi quyết định phản đối, một phần vì tôi muốn trải nghiệm trò chơi một cách đầy đủ nhất, và cũng vì tất cả các lỗi khác trong Grounded , chẳng hạn như sâu và bọ chét, sẽ không được điều chỉnh chút nào. Vì vậy, tôi nhận ra rằng mình sẽ rất hoảng sợ, vậy tại sao không trải nghiệm toàn bộ trải nghiệm đầy nhện.

Không có câu chuyện nào khác ở đây, nhưng cách viết của Grounded rất chắc chắn, và tôi ngày càng thấy mình bị thu hút bởi lý do tại sao nhân vật của tôi bị thu nhỏ và những gì đã xảy ra ở sân sau trước đó. Tôi đến. Câu chuyện này giúp bạn tiếp tục khi mọi thứ trở nên khó khăn. Bạn biết những khoảnh khắc đó trong mỗi trò chơi sinh tồn khi bạn phải dành một giờ để di chuyển căn cứ của mình hoặc tích lũy tài nguyên để chế tạo thiết bị tốt hơn không? Bạn vẫn phải làm tất cả những điều đó trong Grounded, nhưng ít nhất ở đầu kia của tất cả là một câu chuyện hoặc truyền thuyết mới để thưởng thức.

Ảnh chụp màn hình cho thấy một người chơi bị bao quanh bởi những con kiến ​​lớn và muỗi.

Ảnh chụp màn hình: Obsidian / Xbox

Một lý do khác khiến tôi tiếp tục chơi Grounded, ngay cả khi tôi dần trở nên tê liệt vì sợ hãi trước tất cả những con bọ chết tiệt, đó là cảm giác tuyệt vời như thế nào. Điều hướng menu, sử dụng khoảng không quảng cáo của bạn, chế tạo vật phẩm và xây dựng căn cứ đều cảm thấy tuyệt vời. Và tốt hơn nữa, tất cả đều rất dễ dàng và linh hoạt. Thi công nói riêng tưởng dễ nhưng không hề đơn giản. Bạn có thể tạo một số cấu trúc lớn, phức tạp, chi tiết, nhưng hệ thống kế hoạch chi tiết giữ mọi thứ có tổ chức. Tôi tưởng tượng việc dành một năm để có được quyền truy cập sớm, để người chơi giúp phản hồi và thử nghiệm, có lẽ là một lý do lớn khiến Grounded cảm thấy bóng bẩy hơn rất nhiều trò chơi sinh tồn khác.

Grounded có thể là trò chơi hoàn hảo cho những ai cảm thấy nhàm chán với việc đấm cây và chế tạo rìu. Có, bạn cũng làm điều đó trong Grounded. Nhưng ở một quy mô rất khác. Bạn không phải đang chặt cây, mà là những ngọn cỏ và mầm cây. Đó là một sự thay đổi mới mẻ về một thể loại đã trở nên hơi cũ đối với tôi trong vài năm qua. Và câu chuyện và hệ thống trò chơi được thiết kế tốt của nó giúp tôi tiếp tục, ngay cả khi mọi khoảnh khắc trở nên quá giống một trò chơi sinh tồn.

Nếu bạn có Game Pass của Microsoft, tôi chắc chắn sẽ xem Grounded trên Xbox hoặc PC. Và nếu bạn muốn chơi với một người bạn, nó cũng hỗ trợ co-op! Chỉ cần cho họ biết trước rằng có rất nhiều côn trùng trong trò chơi này. Xin vui lòng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *