Trò chơi Tomodachi [Anime Review]

Rate this post

Bạn bè, Nợ và Công thức Trò chơi Tử thần

  • Các tập : 12
  • Thể loại : Chính kịch, Bí ẩn, Tâm lý, Shounen
  • Ngày phát sóng : Tháng 4 năm 2022 đến tháng 6 năm 2022
  • Nhà sản xuất : Okuruto Noboru

Thời gian thảo luận

Tomodachi Game là câu chuyện về năm người bạn trung học, được dẫn dắt bởi một cậu bé thất thường tên là Yuichi Katagiri. Họ bị bắt cóc và buộc phải tham gia một trò chơi có tên là Tomodachi Game hay còn gọi là Friendship Game.

Trong suốt bộ truyện, họ sẽ bị buộc phải chơi nhiều trò chơi được thiết kế để phá vỡ tình bạn của họ. Chẳng hạn như nói với bạn bè những bí mật sâu sắc nhất, đen tối nhất để tự cứu mình, hoặc nói dối bạn bè chỉ để nhận một hình phạt nhẹ hơn khi biết rằng những gì bạn làm sẽ khiến tình hình của họ trở nên tồi tệ hơn.

Nếu thua hoặc từ chối tham gia, họ sẽ phải gánh khoản nợ trị giá hàng trăm triệu Yên. Và ngay cả khi bất kỳ ai trong số họ giành chiến thắng, họ sẽ để lại những tổn thương không thể bù đắp cho tình bạn của họ. Vì vậy, về cơ bản nó là một tình huống được-mất của Yuichi và những người bạn của cậu ấy.

Tuy nhiên, điều mà hầu hết mọi người có thể không nhận ra là bên dưới đôi mắt dịu dàng và nụ cười dễ mến, Yuichi có thể vô cùng tàn nhẫn. Tomodachi Game bằng cách nào đó đã làm nổi lên một phần của anh ta mà anh ta cố gắng chôn vùi trong một thời gian dài. Vậy là bắt đầu cuộc hành trình sẽ thay đổi cuộc đời của Yuichi và những người bạn của cậu mãi mãi.

Tại sao bạn nên xem trò chơi Tomodachi

Tomodachi-Game-wallpaper-2-700x394 Đánh giá trò chơi Tomodachi - Bạn bè, Nợ và Công thức Trò chơi Tử thần

1. Không phải là một trò chơi chết chóc thông thường

Death Game là một thể loại không có gì mới mẻ đối với thế giới anime. Từ Alice in Borderland đến Btooom, đã có khá nhiều anime hay về thể loại này. Một số thậm chí chỉ xoay quanh tiền và các khoản nợ, chẳng hạn như Kaiji và Kakegurui.

Tuy nhiên, điều làm cho Tomodachi Game trở nên khác biệt là sự nhấn mạnh của nó vào tình bạn và những cách để phá hủy hoặc củng cố nó. Và trên hết, việc đưa vào quy tắc “Không được phép có bạo lực” làm cho trò chơi trở nên năng động và thú vị hơn rất nhiều so với cảnh giết chóc và thảm sát thẳng thắn thường xảy ra trong thể loại này.

2. Phát triển nhân vật tuyệt vời

Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Game Tomodachi là sự phát triển nhân vật của nó. Hầu hết các anime chỉ tập trung vào sự phát triển của nhân vật chính. Đây là một điều hợp lý để làm, sau khi tất cả, đây là câu chuyện của họ.

Tuy nhiên, Tomodachi Game quản lý để cung cấp sự phát triển và phát triển không chỉ cho nhân vật chính của nó mà còn cho phần lớn các diễn viên phụ của nó. Chúng ta chứng kiến ​​quá trình chuyển đổi của Yuichi từ một chàng trai tốt bụng thành kẻ chỉ có thể được coi là phản anh hùng. Những điều tương tự cũng xảy ra với bạn bè của anh ấy.

Lúc đầu, họ chỉ là một nhóm học sinh trung học bình thường, những người chỉ đơn giản muốn tận hưởng những ngày của họ với những người bạn thân nhất của họ. Tuy nhiên, khi chúng tôi tiến bộ từ trò chơi này sang trò chơi tiếp theo, chúng tôi sẽ biết thêm về chúng. Cốt truyện của họ, động lực của họ, cách họ suy nghĩ, cách họ đưa ra những quyết định nhất định và cách trò chơi từ từ thay đổi con người họ bên trong. Những người mà chúng ta thấy trong tập đầu tiên khác với những người mà chúng ta thấy trong tập cuối. Và đó là dấu hiệu của sự phát triển nhân cách tốt.

Tại sao bạn nên bỏ qua trò chơi Tomodachi

1. Công thức

Như đã nêu ở trên, các trò chơi và thử thách trong Trò chơi Tomodachi được thiết kế để đặt những người tham gia vào tình thế khó xử khủng khiếp và có khả năng phá vỡ tình bạn của họ. Mùa giải đầu tiên này có tổng cộng khoảng bốn trận đấu. Mỗi người đều có những quy tắc và mục tiêu riêng, nhưng động cơ cơ bản của tình bạn, sự tin tưởng và những món nợ vẫn còn đó.

Nếu bạn đã theo dõi chặt chẽ loạt bài này, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy công thức cơ bản đi vào mỗi trò chơi. Ngoài những động cơ đã nói ở trên, động lực chính thúc đẩy mỗi trò chơi sẽ luôn là Yuichi. Hơn nữa, bạn bè / đồng đội của anh ấy thường sẽ bắt đầu bằng cách tin tưởng anh ấy, sau đó bắt đầu nghi ngờ anh ấy, và sau đó lại tin tưởng anh ấy khi kết thúc. Sau một thời gian, bạn sẽ có thể đoán được câu chuyện sẽ diễn ra như thế nào. Và điều đó có thể trở nên nhàm chán thực sự nhanh chóng.


Tomodachi-Game-wallpaper-2-700x394 Đánh giá trò chơi Tomodachi - Bạn bè, Nợ và Công thức Trò chơi Tử thần

Tomodachi Game quản lý để đưa một điều thú vị vào thể loại Trò chơi Tử thần mà gần đây trông khá cũ kỹ. Nó có thể không đưa ra một ý tưởng hoàn toàn mới và mang tính cách mạng, nhưng nó tạo ra một thứ gì đó mới mẻ bằng cách đặt một khái niệm độc đáo lên trên những hình ảnh thường thấy của thể loại này.

Thật không may, điều tương tự có thể được nói đối với các trò chơi trong bộ truyện. Có những ý tưởng độc đáo được trình bày trong mỗi thử thách, nhưng bên dưới tất cả những điều đó về cơ bản là cùng một công thức được nói đi nói lại. Nếu bạn đã xem một trận đấu, bạn sẽ có thể đoán được trận đấu tiếp theo sẽ diễn ra như thế nào.

Nói như vậy, nó vẫn là một chiếc đồng hồ thú vị, đặc biệt nếu bạn là một fan hâm mộ của thể loại Death Game. Vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn về việc có nên xem nó hay không, thì bạn chắc chắn nên thử.

Bạn đã xem Game Tomodachi chưa? Nếu bạn có, bạn nghĩ gì về nó? Chia sẻ suy nghĩ của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Tomodachi-Game-wallpaper-2-700x394 Đánh giá trò chơi Tomodachi - Bạn bè, Nợ và Công thức Trò chơi Tử thần

Harry là một người nghiện manga thứ nhất và thứ hai là nhà văn tự do. Trong khi anh ấy không đọc mọi manga dưới ánh nắng mặt trời, anh ấy đã đọc một lượng lớn các manga Shounen và Seinen không lành mạnh. Khi anh ấy không viết trong Honey’s Anime, bạn có thể tìm thấy anh ấy trong blog cá nhân của anh ấy: MangaDigest.com.

Các bài báo trước


Leave a Reply

Your email address will not be published.