US And The Holocaust Episode 2: Spoilers & Preview

Rate this post

Không thể phủ nhận rằng các tòa nhà kiên cố ngày nay được xây dựng dựa trên cái chết của nhiều sinh mạng vô tội. Không quan trọng là những bức tường đã được sơn màu xanh để che đi màu đỏ tươi hay những bộ quần áo bỏ đi đã bị đốt thành tro, máu và nước mắt của chúng vẫn còn để lại sẹo cho chúng ta ngày nay. Mặc dù chúng ta vô hình, nhưng giọng nói và câu chuyện sẽ được nghe thấy, chúng sẽ bò ra khỏi chỗ ẩn nấp để nói với chúng ta rằng “Bạn cần thức dậy” lặp đi lặp lại cho đến khi chúng ta nói.

Vô số cái chết, niềm tin kinh hoàng của các nhà lãnh đạo, các quốc gia dường như không thể quan tâm đến điều gì đó nếu nó không ảnh hưởng trực tiếp đến họ, mọi người bị cuốn vào một cuộc chiến không liên quan gì đến họ, các nhà lãnh đạo và chính trị gia cho rằng thế giới là một ván cờ hội đồng quản trị và ai sẽ làm bất cứ điều gì để giành chiến thắng, những câu chuyện này đã định hình thế giới ngày nay. Và vì vậy họ sẽ được nói ra, sự thật sẽ được phơi bày và mọi người sẽ buộc phải chú ý đến những điều họ đã từng bỏ qua.

Loạt phim ba phần, dài sáu tiếng có tên The US And The Holocaust, do Ken Burns đạo diễn với các đồng đạo diễn Lynn Novick và Sarah Botstein, đã phát sóng trong tháng này trên kênh PBS. Nó khám phá phản ứng của Hoa Kỳ đối với Holocaust và cách nó thách thức các lý tưởng dân chủ. Nước Mỹ là một quốc gia hùng mạnh và nếu người dân muốn họ có thể làm được nhiều hơn nhưng than ôi, giờ không còn gì để làm nữa.

Cũng nên đọc: Ngày phát hành tài liệu chưa từng có 2022 Chuẩn bị

Hoa Kỳ và Holocaust: Các tập

Tập đầu tiên của loạt phim tài liệu này có tựa là The Golden Door [beginnings to 1938]. Nó được phát sóng vào ngày 18 tháng 9 năm 2022. Tập phim phản ánh về sự trỗi dậy của Đức Quốc xã cũng như cuộc Đại suy thoái. Sau nhiều thập kỷ giữ cho biên giới mở, Quốc hội đã thông qua luật đầu tiên hạn chế nhập cư.

Ở bên kia thế giới, ở Đức, Hitler và Đức quốc xã bắt đầu truy tố người Do Thái. Mọi người chạy đến các quốc gia khác, bao gồm cả Mỹ, để cứu bản thân và những người thân yêu của họ, nhưng điều đó không dễ dàng đối với họ. Franklin Roosevelt và các nhà lãnh đạo thế giới khác lo ngại về cuộc khủng hoảng người tị nạn ngày càng gia tăng này và đã không làm việc cùng nhau để ứng phó.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Tập thứ hai, có tựa đề Khát khao được thở tự do [1938-1942], phát sóng vào ngày 20 tháng 9 năm 2022. Tập này sẽ tập trung vào việc Hoa Kỳ tham gia vào cuộc chiến và sự khởi đầu của Holocaust gây rúng động thế giới. Khi Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu, người Mỹ đoàn kết, lên tiếng chống lại những hành động tàn bạo của Đức Quốc xã và làm việc để giúp đỡ những người tị nạn trốn thoát. Trong khi đó, Charles Lindbergh và những người theo chủ nghĩa biệt lập chống lại Tổng thống để giữ cho nước Mỹ không xảy ra chiến tranh. Đức xâm lược Liên Xô.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Tập thứ ba, Người vô gia cư, Cơn thịnh nộ [1942–], sẽ phát hành vào ngày 21 tháng 9 năm 2022. Bộ phim sẽ xoay quanh một nhóm quan chức chính phủ hỗ trợ các chiến dịch cứu hộ, và lần đầu tiên, công chúng sẽ được chứng kiến ​​quy mô của Holocaust khi quân Đồng minh giải phóng các vùng đất. Trại của Đức. Tập phim sẽ tập trung vào cuộc biểu tình cực hữu ở Charlottesville 5 năm trước, vụ xả súng hàng loạt trên Tree of Life ở Pittsburgh 4 năm trước và cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1.

Nước Mỹ và Vụ thảm sát: Nước Mỹ đã thất bại?

Chương trình giải quyết một số câu hỏi. Nhưng cuối cùng, có một thực tế là cho dù chúng ta có làm gì hay không, chúng ta sẽ luôn bị ám ảnh bởi bóng ma “nếu nó xảy ra thì sao?” Burns, đạo diễn của chương trình, nói rằng bất kể Mỹ đã làm gì, sẽ luôn có một sự thật khác rằng họ chưa làm đủ và họ đã thất bại. Tổng biên tập tờ Nation, Freda Kirchwey, lập luận rằng nếu họ cư xử như con người thay vì những kẻ hèn nhát, họ có thể đã cứu được gần hai triệu người Do Thái đang nằm trên đất Ba Lan và các nghĩa địa khác. Thay vào đó, họ chọn cách nhấc một tay lên, được bao bọc trong một lớp găng chặt chẽ của hạn ngạch, thị thực, bản tuyên thệ và một lớp thành kiến ​​dày đặc.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Đúng là nước Mỹ có những vấn đề riêng cần giải quyết, và vai trò Tổng thống là một vấn đề khá phức tạp, nhưng những người sống ở Mỹ và các nơi khác đều lên án đất nước này vì những gì họ đã làm. và không làm khi mọi thứ đang diễn ra rất đúng. khả năng của họ. Chúng ta sẽ không bao giờ vượt qua được nỗi buồn mà thế giới này phải đối mặt dưới bàn tay của những kẻ không biết trân trọng nó, và The US And The Holocaust là một câu chuyện khác đặt câu hỏi cho thế giới.

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview

US And The Holocaust Episode 2: Spoilers And Preview Cr: Otakukart

Nước Mỹ và Thảm sát: Xem ở đâu?

Chương trình không thể bỏ qua này, Hoa Kỳ Và Thảm sát, phát sóng lúc 8 giờ tối theo giờ ET trên ứng dụng PBS, PBS.org và PBS Video.

Cũng nên đọc: 10 bộ phim tài liệu hàng đầu về tội phạm tài chính

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *