Vinland Saga Phần 2, Tập 2: Quái thú đội lốt người

Rate this post

Trong Vinland Saga Phần 2, Tập 2, Einar và Thorfinn được giao cùng một công việc. Phát quang rừng để tạo ra một trang trại lúa mì trong tương lai. Ketil sẽ cho họ “mượn” đất khi họ khai thác. Điều đó giống như một cách nói chính xác hơn về mặt chính trị, tôi sở hữu bạn nhưng tôi sẽ không cảnh sát bạn. Anh ấy tiếp tục nói rằng anh ấy sẽ mua lúa mì của họ với “giá hợp lý”. Khi họ đạt đến số tiền mà họ phải trả để mua thì họ có thể mua cho mình sự tự do của chính họ. Đó là một công cụ tạo động lực tốt nhưng hai người phá rừng sẽ mất cả đời phải không? Tất nhiên, Thorfinn rất mạnh nhưng thậm chí anh ta cũng không có khả năng dọn rừng nhanh chóng. Tuy nhiên, Pater được giới thiệu là một cựu nô lệ đã tự giải thoát mình sau khi trả hết nợ.

Như tập trước đã đề cập, nô lệ không có nơi nào để gọi là nhà. Đó là một phần của sự ép buộc khiến họ không thể trốn thoát. Sự hiện diện liên tục của Pater sau khi được tự do cho thấy rằng anh ta chỉ kiếm được một cuộc sống tốt hơn một chút cho bản thân. Điều này giả định rằng anh ấy đang nói sự thật. Ketil có vẻ chân thật nhưng tôi vẫn chưa tin anh ta. Einar hào hứng bắt tay vào công việc. Tự do của anh ấy là tất cả những gì anh ấy muốn. Thorfinn có vẻ chán nản. Anh ấy liên tục nhìn xuống dưới, hầu như không thay đổi nét mặt và hầu như không bao giờ nói.

Mọi thứ bên này sông

Thorfinn giải thích khối lượng công việc mà anh và Einar phải làm thực sự giống như một nhiệm vụ bất khả thi. Việc Einar không biết cách sử dụng rìu đúng cách cũng chẳng ích gì. Thorfinn giải thích rằng họ chặt những cái cây vuông góc với dòng sông để có thể lăn chúng xuống và khi họ đói những thuộc hạ sẽ mang thức ăn cho họ. Những thuộc hạ hay “những người tự do” như họ tự gọi mình là những kẻ khốn nạn. Họ mang theo một ít bánh mì đã ăn dở và thứ gì đó trông giống như pho mát để Einar và Thorfinn chia sẻ. Hơn nữa, một trong số họ yêu cầu Einar “cảm ơn họ” vì đã mang thức ăn đến.

Niềm vui mới tìm thấy của Einar nhanh chóng bị dập tắt. Thorfinn can thiệp để ngăn chặn bất kỳ bạo lực nào và những người thuộc hạ rời đi để chợp mắt. Einar không nghĩ Thorfinn nên “ngoan ngoãn” như vậy. Hai người họ đẩy cái cây chỉ với sự trợ giúp của một con ngựa. Quá trình nó khó khăn đáng kinh ngạc. Với ít thức ăn trong bụng và phải làm những công việc nặng nhọc cả ngày, Einar vô cùng tức giận khi những thuộc hạ đẩy công việc của họ lên cho họ. Thorfinn cảnh báo anh ta không được nói bất cứ điều gì nếu không mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Khi Master Ketil đến, Einar chuẩn bị nói với anh ấy khi anh ấy bị phân tâm bởi một người phụ nữ xinh đẹp.

Chiến binh bất tài Olmar

Ngày hôm sau, chúng ta thấy rằng Chủ nhân Ketil làm việc cùng với những nô lệ. Con trai của ông, Olmar cố gắng giúp đỡ, nhưng trở nên thất vọng khi cha anh sửa kỹ thuật của mình. Olmar thô lỗ và vô ơn. Một sự tương phản rõ rệt giữa Ketil và những người nô lệ. Olmar tự do không tôn trọng cha mình và làm như vậy. Anh ấy nói rằng anh ấy không muốn trở thành một “ông già nhàm chán,” làm việc trên cánh đồng. Anh ấy muốn trở thành một chiến binh nhưng anh ấy thậm chí không thể rút thanh kiếm của mình ra. Olmar mơ ước được gia nhập quân đội của Hoàng tử Canute và “đạt được sự vĩ đại”. Người phụ nữ trên giường nói rằng cô ấy “lo lắng về” anh ta và muốn anh ta tiếp quản trang trại.

Đáng sợ là cha và mẹ của cô ấy đang lắng nghe bên ngoài với hy vọng rằng gia đình họ sẽ được “bảo đảm” bởi mối quan hệ này. Tuy nhiên, Olmar đuổi ra khỏi phòng và buộc tội gia đình đã làm những gì họ đã lên kế hoạch, gia nhập gia đình Ketil. Olmar có thể là một kiếm sĩ bất tài nhưng anh ta không ngu ngốc. Trong nhà kho, Einar nghĩ Olmar nên tiếp quản trang trại. Anh ta không phải là chiến binh. Đối với Einar, các chiến binh đều là quái vật khi anh nhớ lại tuổi thơ bi thảm của mình.

Bạn nghĩ sao? Thầy Ketil có thể tin được không? Einar có nên nói cho anh ta biết về những thuộc hạ không? Olmar sẽ có được một số kỹ năng với một thanh kiếm?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *