Vinland Saga Season 2 Tập 9: Nơi tất cả chiến binh hội tụ

Rate this post

TRONG Vinland Saga Phần 2 Tập 9, Thorfinn cuối cùng có thể đã có một bước đột phá về tinh thần và cảm xúc sau khi trải qua nhiều cơn ác mộng hơn. Thorfinn tiếp tục bị ám ảnh bởi những giấc mơ chỉ lần này cha anh là Thors, Bjorn và Askeladd có mặt. Buổi đầu tiên diễn ra yên bình hơn bình thường. Thức dậy trên một ngọn đồi xanh được bao quanh bởi một chú cừu non. Hóa ra anh ta vẫn còn bất tỉnh sau trận chiến. Những giấc mơ của anh ấy ngày càng trở nên đen tối hơn cho đến khi anh ấy gặp một “người bạn” cũ.

Một giấc mơ dường như là một phiên bản nào đó của địa ngục hoặc Valhalla. Khoảnh khắc với Askeladd nhắc Thorfinn về những gì chiến tranh mang lại. Anh ta tự gọi mình là “thảm hại”, sau khi đánh người thuộc hạ và tin rằng mình đang bị trừng phạt.

Thorfinn chứng kiến ​​người Viking chiến đấu trong Vinland Saga Phần 2 Tập 9
Thorfinn chứng kiến ​​người Viking chiến đấu trong Vinland Saga Phần 2 Tập 9

Thorfinn tìm cách chuộc lỗi

Như tôi đã đề cập trong các bài đánh giá trước, Thorfinn bị quá khứ dày vò và từ bỏ cuộc sống. Askeladd khuyến khích trở thành một chiến binh “thực thụ” và “mang theo những người mà anh ta đã giết”. Thorfinn không chấp nhận quá khứ bạo lực của mình. Anh ta chỉ đơn giản là tránh nó và nó đang ăn tươi nuốt sống anh ta. Nếu anh ta muốn vượt qua nó không phải bằng cách quên đi những gì anh ta đã làm mà bằng cách học cách chung sống với nó. Anh ấy cần phải chuộc lỗi.

Những thuộc hạ thất vọng khi biết rằng Ketil sẽ không trừng phạt Thorfinn hoặc Einar. Pater đã đưa ra bằng chứng, một chiếc cúc áo khoác của Trygve, chứng minh rằng những người thuộc hạ phải chịu trách nhiệm. Ketil sau đó nói rằng trang trại đã bị “tàn phá bởi những con lợn rừng và không có cuộc chiến nào giữa nô lệ và thuộc hạ.” Khi các bậc thầy ra đi, Ketil và cha của anh ấy rất hợp lý và cùng với sự thông cảm của họ là Pater, Thorfinn và Einar đã may mắn thoát chết.

Liên quan: Vinland Saga Phần 2, Tập 8: Tôi không ghét anh ấy nữa

Liên quan: Đánh giá sê-ri: Vinland Saga

Liên quan: Vinland Saga 2 – Đánh giá tập 9

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *