Xóa lịch sử tìm kiếm trên Google như thế nào để nhanh chóng và tiện ích nhất?

Rate this post

Vì nhiều lý do mà nhiều người không muốn lưu trữ lại lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính của mình. Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ xóa lịch sử trình duyệt web thì những tìm kiếm từ Google của bạn cũng không hề bị mất đi. Vậy làm cách nào để xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Nếu như bạn đang muốn xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính thì có thể tham khảo cách sau đây:

 • Bước 1:

Từ một trình duyệt web bất kỳ mà bạn đang sử dụng, hãy đăng nhập vào tài khoản Google của bạn sau đó truy cập vào trang Google History.

Tại đây, bạn có thể tìm thấy lịch sử hoạt động của bạn cũng như những tìm kiếm của bạn được lưu trữ trong một khoảng thời gian nhất định, có thể là một tuần hay một tháng tùy thuộc vào việc bạn cài đặt trước đó.

 • Bước 2:

Chọn công cụ Xóa hoạt động theo (Delete activity by) để lọc lịch sử cần xóa.

 • Bước 3:

Khi đó, giao diện sẽ hiện ra toàn bộ những hoạt động gần đây của bạn. Tùy thuộc vào mục đích, bạn có thể chọn xóa tất cả hoặc xóa những mục bạn cảm thấy không cần thiết mà  thôi.

Ví dụ như bạn muốn xóa lịch sử tìm kiếm một giờ trở lại đây, trong mục Tùy chọn thời gian, hãy chọn một giờ sau đó nhấn Delete để tiến hành xóa. Khi đó tất cả những hoạt động trong vòng một giờ trước của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn trên máy tính.

 • Bước 4: Xác nhận

Trên màn hình sẽ hiển thị một hộp thoại hỏi bạn có thực sự muốn xóa lịch sử hay không? Đây là khoảng thời gian để bạn cân nhắc lại, nếu muốn thay đổi quyết định, hãy nhấn Hủy ( Cancel) còn nếu đã quyết tâm thực hiện, nhấn Xóa ( Delete).

Trên thực tế, nếu như bạn thực sự không muốn lưu lại toàn bộ những hoạt động hay lịch sử tìm kiếm của mình thì bạn có thể chọn cách cài đặt lại Google như sau:

 • Bước 1:

Sau khi đăng nhập và vào trang Google History như trên, bạn chọn nhấn vào Menu- biểu tượng các ô vuông bên phải màn hình và chọn My Account( Tài khoản của tôi).

 • Bước 2:

Trong mục Thông tin cá nhân và bảo mật, chọn tùy chọn Quản lý hoạt động trên Google của bạn để thay đổi một số cài đặt sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

 • Bước 3:

Chọn mục Đi tới kiểm soát hoạt động.

 • Bước 4:

Ở tùy chọn Hoạt động web và ứng dụng sẽ có công tắc đang được gạt sang phía phải- tức là sẽ lưu trữ lại hoạt động của web. Bạn cần kéo công tắc sang phía trái để tắt tính năng này đi.

 • Bước 5:

Trên màn hình sẽ hiện ra một hộp thoại nhắc lại cho bạn về việc tắt và bật công tắc có tác dụng như thế nào. Nếu như bạn đang quyết tâm không lưu lại lịch sử Google trên máy tính, hãy nhấn Pause để xác nhận.

=> Tham khảo Cách chặn quảng cáo trên máy tính.

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google bằng các trình duyệt thông thường

Thông thường mỗi máy tính sẽ có một trình duyệt web khác nhau phụ thuộc vào sự cài đặt của mỗi cá nhân sử dụng. Chính vì thế, muốn xóa lịch sử tìm kiếm Google trên mỗi trình duyệt ta cũng cần thực hiện những bước khác nhau.

 • Đối với trình duyệt Fire Fox:

+  Nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-Delete để hiển thị các tùy chọn xóa lịch sử.

+  Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị danh sách những gì bạn có thể và không thể xóa, nhấp vào mũi tên Details nếu bạn muốn có một danh sách chi tiết hơn.

Bạn cũng có thể chọn một khoảng thời gian để xóa. Các tùy chọn đề nghị xóa một giờ cuối cùng, 2 giờ cuối cùng, 4 giờ cuối cùng, cả ngày cuối cùng hoặc loại bỏ mọi thứ,

+ Chọn Clear Now để tiến hành xóa lịch sử.

 • Đối với trình duyệt Chrome:

+ Nhấn tổ hợp phím Ctrl-Shift-Delete trong Chrome và bạn sẽ nhận được các tùy chọn của Google trên màn hình.

+ Trước các danh mục bạn muốn xóa sẽ hiển thị thêm một hộp trống. Muốn xóa lịch sử nào,, bạn chỉ cần tích vào cái hộp trước nó. Menu này cho phép bạn chọn bao nhiêu lịch sử bạn muốn xóa.

Bạn cũng  có thể thoát khỏi giờ, ngày, tuần hoặc tháng trước tùy thuộc vào nhu cầu giống như hai cách xóa trên.

+  Chọn Clear browsing data để bắt đầu tiến hành xóa.

 • Đối với trình duyệt Internet Explorer

Như mọi người cũng đã biết, Chrome là phiên bản nâng cấp của Internet Explorer nên hầu hết các tính năng hay cơ chế hoạt động của hai trình duyệt này khá tương đồng với nhau.

+ Dùng tổ hợp phím tắt hữu ích là Ctrl-Shift-Delete.

+ Sau khi click tổ hợp phím tắt, một hộp thoại cho phép bạn xác định những gì bạn muốn giữ và những gì bạn muốn loại bỏ.

+ Chỉ cần chọn các hộp bên cạnh các danh mục bạn muốn xóa.

Lưu ý, Internet Explorer bắt buộc bạn phải chọn từng phần lịch sử muốn xóa hoặc xóa toàn bộ mà không chp phép có những lựa chọn thời gian như các trình duyệt trên. Điều này cũng khá dễ hiểu bởi Internet Explorer là một trình duyệt web đời đầu với khá nhiều lỗi và không được nâng cấp nhiều.

+ Nhấn vào Delete để xóa.

Trên đây là một số cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên máy tính mà bạn có thể tham khảo. Hầu hết những cách trên đều phổ biến và rất dễ áp dụng. Từ nay, bạn có thể thoải mái tìm kiếm mà không cần e ngại người dùng sau có thể biết được lịch sử hoạt động của mình. Chúc bạn thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *