Yu-Gi-Oh! GX Tập 5: Bộ bài quỷ ám | So sánh phụ/lồng tiếng

Rate this post

vlcsnap-2023-02-04-19h27m41s831

Kịch bản: Khi Judai, Shou và Hayato đang kể những câu chuyện đáng sợ, Daitokuji kể cho họ nghe truyền thuyết về một ký túc xá bỏ hoang trên đảo, nơi dường như tất cả học sinh đều mất tích một cách bí ẩn. Có tin đồn rằng các sinh viên trong ký túc xá đang thử nghiệm Trò chơi bóng tối có khả năng khiến họ biến mất. Các chàng trai ra ngoài trong đêm để tự mình đi xem ký túc xá. Họ tình cờ gặp Asuka, người biết truyền thuyết là có thật vì anh trai cô là một trong những học sinh mất tích. Cô ấy bị bắt cóc bởi một Dark Duelist tự xưng, người đã thách đấu Judai trong Trò chơi Bóng tối bằng cách sử dụng Câu đố Thiên niên kỷ được cho là để tạo ra nó. Khi mất điểm sinh mệnh, Judai sẽ dần mất đi nhiều cơ thể hơn. Nếu anh ta thua trò chơi, anh ta sẽ biến mất mãi mãi.

——————————

Shou đang kể câu chuyện về hang động như thể đó là một truyền thuyết địa phương và nhân vật của anh ấy chỉ đơn thuần thay thế cho nhân vật chính có thể hoán đổi cho nhau trong những câu chuyện kinh dị. Truyền thuyết kể rằng khi mặt trăng chạm đúng điểm trong một hang động ở phía bắc của trường, học sinh sẽ nhìn thấy tấm thẻ mà họ muốn nhất ở vùng nước trong hang. Khi họ với lấy nó, một cánh tay tóm lấy họ, kéo họ xuống nước và được cho là sẽ dìm chết họ.

Trong phần lồng tiếng, Syrus đang kể câu chuyện như thể anh ấy đã thực sự trải qua nó. Tôi đoán anh ấy chỉ đi lang thang trong hang một mình, bởi vì tất cả chúng ta đều biết khả năng đó là của Syrus. Theo anh ta, anh ta tình cờ nhìn thấy thẻ Dark Magician dưới nước khi một con quái vật kéo anh ta xuống. Bạn biết đấy, thật dễ dàng để rơi vào một câu chuyện đáng sợ về một người vô danh nào đó đã trải qua điều đó, nhưng khi bạn nói rằng Syrus đã làm điều đó thì điều đó không đáng sợ chút nào, vì Syrus vẫn còn sống rất nhiều. Mặc dù, có lẽ đó là lý do tại sao 4Kids thay đổi điều đó ngay từ đầu – để chúng ta biết người trong câu chuyện không thực sự chết?

Có thể vì sự thay đổi nhỏ đó, đoạn hội thoại tiếp theo đã bị thay đổi. Judai thực sự rất phấn khích vì anh ấy muốn đi xem hang động mà tôi đoán là để có cơ hội lấy được lá bài mong muốn nhất của anh ấy hoặc để nhìn thấy con quái vật, và Shou thất vọng vì anh ấy không sợ hãi trước câu chuyện. Trong phần lồng tiếng, Jaden nói rằng nước không đáng sợ và Syrus nói rằng anh ấy đúng. “Chỉ có những cục u” mới sợ nước. Vâng, chỉ có khối u mới sợ hãi chết đuối…..

Judai không muốn có thẻ cấp cao (Rõ ràng là họ đang chơi một trò chơi mà bạn phải kể những câu chuyện đáng sợ và mức độ đáng sợ của họ dựa trên cấp độ của thẻ. Cấp độ càng cao thì câu chuyện càng đáng sợ …..Thật ngu ngốc, yeah. Tại sao bạn không chia sẻ những câu chuyện đáng sợ nhất mà bạn có thể? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn rút một thẻ sao? Bạn chỉ kể câu chuyện đáng sợ nhẹ nhàng nhất mà bạn có thể nghĩ ra? “Cô ấy đã đợi Windows cả đêm để cập nhật xong, nhưng nó không bao giờ thực hiện được. Cô ấy phải đối mặt với một quyết định…..buộc tắt hoặc tiếp tục xem liệu nó có đạt khoảng 45% không….cô ấy tắt máy tính……rồi bật lại……và trước sự kinh hoàng của cô ấy ….bản cập nhật TỰ ĐỘNG KHỞI ĐỘNG LẠI! *tiếng sét ái tình*) anh ấy chỉ tự hỏi lá bài tiếp theo của mình sẽ là gì.

Judai tin rằng những lá bài của anh ấy trở nên sống động và sẽ tổ chức tiệc tùng khi anh ấy đang ngủ. Jaden chỉ nhớ là đã nghe thấy những giọng nói mà anh ấy không thể xác định được.

Shou bảo Daitokuji hãy cố gắng hết sức với câu chuyện kinh dị cấp độ 12. Trong phần lồng tiếng, anh ấy có vẻ quá sợ hãi và muốn đi ngủ.

Cronos/Crowler đang làm cái quái gì bên ngoài ký túc xá của họ vậy? Daitokuji/Banner ở đó tôi hiểu vì anh ấy là chủ ký túc xá của họ, nhưng cái quái gì vậy, Cronos?

Shou không ngụ ý rằng anh ấy biết ký túc xá ở đâu như Syrus.

Dark Duelist, Titan (anh ta dường như không được đặt tên lồng tiếng) nói về các khoản phí của anh ta trong bản gốc khi chúng tôi lần đầu tiên nhìn thấy anh ta. Ngoài ra, làm thế nào là phí của anh ấy là một mức cố định nếu tiêu chí là ba tháng lương của khách hàng? Điều đó phải thay đổi từ người này sang người khác, vì vậy tôi không thấy điều đó ‘phẳng’ như thế nào. Dù sao, trong phần lồng tiếng, anh ấy chỉ nói về việc anh ấy đáng sợ như thế nào.

Trong bản gốc, Judai nói về việc anh ấy ngạc nhiên như thế nào khi họ mời Hayato đi cùng họ đến ký túc xá bỏ hoang vì anh ấy là một con mèo đáng sợ, và thậm chí việc đưa anh ấy đến lớp cũng là một thách thức vì anh ấy coi mọi thứ thật rắc rối. Hayato nói rằng không phải anh ấy thích ở ký túc xá hay học tập, anh ấy chỉ không thích các lớp học mà trọng tâm chính là học cách chiến thắng (học cách thua sẽ mất nửa giây…) Shou hỏi anh ấy ý anh ấy là gì đó là toàn bộ mục đích của trò chơi, sau đó họ bắt đầu nói về Trò chơi bóng tối trong lớp……Vẫn là mục tiêu chính trong Trò chơi bóng tối…chiến thắng. Ý tôi là, nếu bạn thua Trò chơi bóng tối, bạn sẽ đánh mất linh hồn của mình.. vâng.

Trong phần lồng tiếng, điều này được thay đổi thành việc họ nói về việc bị lạc, sau đó Chumley nói rằng họ cần tìm ký túc xá nhanh chóng nếu không họ có thể gặp phải một vùng nước đầm lầy đáng sợ nào đó như Syrus đã nói trong câu chuyện của mình. Sau đó, Syrus nói rằng Chumley đã quá sợ nước để tắm vào đêm qua. Họ tranh nhau lau bồn tắm, và nói rằng Chumley nên lớn lên và đi tắm và làm bất cứ điều gì.

Biển báo ‘Tránh xa’ bằng tiếng Anh được sơn để trông trống rỗng.

Phụ đề:

vlcsnap-2023-02-04-20h52m36s540

Được mệnh danh là:

vlcsnap-2023-02-04-19h31m05s582

Shou hét lên rằng Trò chơi bóng tối chỉ là mê tín trong khi Syrus hét vào mặt Jaden, người không thể ở trong tầm nhìn của anh ta trong cảnh quay này, không được đứng quá gần các bức chạm khắc.

Viết trên bức ảnh của anh trai Asuka là ‘Fubuki Tojoin’ (Tên anh ấy thực sự là Fubuki Tenjoin…tôi không biết chuyện gì đã xảy ra ở đó). Trong phần lồng tiếng, rõ ràng là họ đã xóa hoàn toàn phần này thay vì chỉ thay thế nó bằng tên lồng tiếng của anh ấy, đồng thời họ cũng phải tháo pan xuống và phóng to các từ vì họ đã xóa chúng.

Phụ đề:

vlcsnap-2023-02-04-20h55m04s469

Được mệnh danh là:

vlcsnap-2023-02-04-20h55m54s061

Hayato nói có vẻ như thứ gì đó đã bị kéo theo một hướng nào đó. Chumley nói “chỉ có một cách duy nhất để cô ấy ra đi”. À, không. Có rất nhiều lối ra khỏi căn phòng đó mà không phải đi qua đường hầm ẩm ướt tối tăm, Chum.

Titan thực sự giới thiệu bản thân sau khi Judai hỏi anh ta là ai. Vì anh ấy không bao giờ được nêu tên trong bản lồng tiếng vì bất kỳ lý do gì, anh ấy chỉ trả lời câu hỏi đó bằng ‘Cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn đã trở thành sự thật.’ nhưng ít nhất 4Kids đã nhận ra câu thoại ngớ ngẩn này khi Jaden nói ‘Nghỉ ngơi một chút đi…’

bịt mắtS:

vlcsnap-2023-02-04-20h56m38s433vlcsnap-2023-02-04-20h56m48s937

Jaden: “Uh yeah, tôi đã biết cái đó.” Hay đấy, Snooty McNoseinair. Nghiêm túc mà nói, ai đó có thể cho tôi biết lý do tại sao những tên khốn siêu tự mãn lại rất nổi tiếng với tư cách là nhân vật chính không? Judai chỉ nói rằng bộ bài Demon rất mạnh, nhưng chúng có giá cao.

Titan giải thích cách không thể triệu hồi Arch-Fiend Terrorking trừ khi có một Arch-fiend khác trên sân, nhưng với Inferno-Queen trên sân, anh ấy có thể. Ngoài ra, Terrorking nhận được 1000 điểm thưởng khi ở trên sân với Inferno-Queen. Trong phần lồng tiếng, phần đầu tiên bị lược bỏ, nhưng tôi thực sự không phiền vì tôi thấy thật vô nghĩa khi hét lên một quy tắc như thế trừ khi ai đó đang cố gắng phá vỡ quy tắc đó.

Bùng nổ! Cơ quan nội tạng! được đổi thành Locust Storm Barrage.

Roulette of Hell (Đôi khi Destiny) được đổi thành Wheel of Fate.

Shou chỉ ra rằng có 1/3 khả năng Roulette sẽ rơi vào 2 hoặc 5, điều này sẽ phá hủy bẫy của Jaden. Trong phần lồng tiếng, Chumley nói rằng tỷ lệ cược đó đang có lợi cho Jaden, và Syrus chỉ ra rằng anh ấy đã trượt môn toán. Chumley phủ nhận điều đó và nói rằng anh ta được 54. Uh… trước khi tôi giải quyết vấn đề hiển nhiên, làm sao Syrus biết Chumley trượt môn toán? Họ có dạy toán ở trường đấu tay đôi này không? Nhưng bây giờ rõ ràng, tỷ lệ cược có lợi cho Jaden. Có thể không có lợi cho Jaden, nhưng anh ấy có cơ hội gấp đôi so với Titan. Vì vậy, tôi không biết tại sao Syrus quyết định nói điều đó. Làm Bạn trượt toán, 4Kids?

Họ cắt cảnh Titan nói về bóng tối hơi ngắn để Jaden đỡ đáng ghét hơn. Thật xấu hổ, vì tôi thích hiệu ứng máy ảnh mà họ có ở đó.

Dù sao đi nữa, điều đáng ghét của Jaden là làm gián đoạn Dark Duelist để nói với anh ta rằng anh ta không sợ bóng tối. Trên thực tế, anh ấy có rèm cửa cho ký túc xá để anh ấy có thể ngủ và anh ấy yêu bóng tối.

Judai chỉ nói rằng tình huống này có vẻ không ổn. Để bắt đầu Trò chơi Bóng tối, bạn cần có Vật phẩm Thiên niên kỷ. Judai hỏi liệu anh ta có một cái không, và Titan đưa ra Câu đố Thiên niên kỷ.

Chumley: “Điều này hoàn toàn phản cảm”…..ugh.

———————————————

Xét về những thay đổi, tập phim này không tệ lắm. Trên thực tế, nhiều ghi chú của tôi có lẽ gần giống với sự rườm rà. Tôi thực sự phát cáu với sự ‘thô lỗ’ của Jaden. Judai dường như ngày càng tốt hơn để xem nhưng Jaden thì ngày càng tệ hơn.

Chà, như bạn có thể đoán, đây là tập hai phần đầu tiên của chúng tôi về gx. Lần tới, chúng ta tiếp tục Trò chơi bóng tối và Kuriboh có cánh có thể lại trở thành con át chủ bài của Judai.


Nếu bạn thích công việc của tôi và muốn giúp hỗ trợ blog của tôi, vui lòng cân nhắc quyên góp tại trang Ko-Fi của tôi. Cảm ơn! ♥

Mua cho tôi một ly cà phê tại ko-fi.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *