11 điều tôi ước mình biết trước khi chơi Ooblet

Rate this post

Những sinh vật tưởng tượng lấp lánh nhảy múa trong trò chơi Ooblets.

Hình ảnh: Glumberland

Bất cứ ai đã nói chuyện với tôi trong tuần trước đều biết rằng tôi đang dần mất đi sự bám chặt vào thực tế do sự hiện diện của lũ chuột trong căn hộ của tôi. Điều duy nhất khiến tôi không thể chống lại những sinh vật béo ú với chiếc áo khoác chiến thuật làm từ protein và những con dao sắc nhọn của coronavirus chuột là Ooblets, trình mô phỏng canh tác saccharine đã ra mắt trong quyền truy cập sớm vào ngày 1 tháng 9. .

Đối với tôi, toàn bộ sức hấp dẫn của Ooblets là khả năng hóa lỏng suy nghĩ của bạn thành những suy nghĩ vui vẻ, không trôi chảy. Không có cơ chế nào của trò chơi – không trồng cây, không trang trí nhà cửa, không thu thập những chiếc Cup nhỏ hoặc tham gia vào các trận chiến khiêu vũ – yêu cầu nhiều hơn hai đơn vị não cấp cao hơn hai. vị giác vi mô, hiện là mức chức năng nhận thức lý tưởng của tôi.

Tôi khuyên bạn nên đi nghỉ dưỡng não với tôi. Để giúp bạn bắt đầu và không có bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào của quy trình cắt bỏ hộp sọ cổ xưa được gọi là phẫu thuật cắt sọ (mà tôi đang xem xét thực hiện trên chuột), tôi xin giới thiệu cho bạn những mẹo hàng đầu của tôi cho bất kỳ ai bắt đầu một trò chơi Cups nhàn nhã.

Khám phá mọi thứ

Những người kỳ cựu của Farming sim sẽ nhận ra điểm nổi bật của thể loại này trong Ooblets: Bạn rời khỏi nhà để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn; bạn gặp một thị trưởng kỳ quặc, người cần giúp đỡ để khôi phục lại một thị trấn quyến rũ nhưng đã sụp đổ; Bạn chuyển đến một ngôi nhà trọ nhỏ mà họ để lại cho bạn (này, nó miễn phí!), Và làm phép thuật của bạn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ nguyên nhân, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít. Tối đa là 16 đô la. Nhưng này, đó không là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Nhưng Ooblets khác với các trò chơi tương tự như Animal Crossing và Stardew Valley bằng cách ưu tiên bộ sưu tập Ooblet và các trận chiến khiêu vũ. Trận chiến khiêu vũ thành công kiếm được cho bạn những hạt giống mà bạn có thể gieo để trồng những chiếc cốc mới. Nhưng đây là điểm rút ra: Bạn không thể bắt đầu một trận chiến khiêu vũ mà không đáp ứng yêu cầu đầu vào của nó là có hai hoặc ba vật phẩm cụ thể như quả sung, thứ bạn có thể lắc từ cây hoặc các nút giống như nấm, có thể kéo từ mặt đất , trong kho của bạn. Đã đến lúc săn lùng chúng.

Rung cây, đi bộ qua thị trấn và thu thập hoặc mua vật phẩm, làm cỏ và dọn dẹp khu vườn của bạn sẽ giúp bạn có được những nguyên liệu chiến đấu cần thiết này, cũng như canh tác hữu cơ và chế tạo các vật phẩm. hữu ích. Hãy tò mò, đi lang thang và lấp đầy túi của bạn với những món đồ bí ẩn – chúng có thể sẽ hữu ích rất sớm.

Tò mò

Vì tò mò, bạn nên vào nhà hàng xóm mà không cần họ mời. Nghiêm túc mà nói, họ sẽ không bận tâm. Tôi nghĩ Ooblet tồn tại trong một vũ trụ chống súng.

Trong nhà của người khác, vàng lấp lánh sẽ hướng dẫn bạn những vật phẩm hữu ích mà bạn có thể lấy trộm mà không gây hậu quả gì, bao gồm kẹo cao su, đơn vị tiền tệ chính của trò chơi. Kleptomania thật tuyệt!

Tái tạo hành tinh với con cái của bạn

Những chiếc cốc, những sinh vật nhỏ nhắn với đôi mắt to và thân hình nhỏ bé, cung cấp nhiều hơn những gì mà khung hình nhỏ của chúng cho thấy. Mặc dù ban đầu chỉ có tối đa tám “bộ theo dõi trẻ em” (trò chơi có tên bọc đường cho mọi thứ) có thể theo dõi bạn lúc đầu, nhưng bạn có thể lưu trữ nhiều Ooblet hơn trong Oobcoop tại nhà của mình. Bạn có thể nâng cấp khu vực này và sử dụng nó để giao cho Ooblets các nhiệm vụ như cắt cỏ hoặc đưa chúng đến Wildlands có thể mở khóa, hoạt động giống như một vườn ươm.

Mua một tấn shit Ooblet mang lại cả lợi ích thẩm mỹ và thiết thực. Rõ ràng là chúng rất đáng yêu. Vẻ ngoài là 99% sự hấp dẫn của họ, giống như với thú nhồi bông. Nhưng giao cho họ các nhiệm vụ Oobcoop sẽ cải thiện kinh nghiệm trồng trọt của bạn trong khi mở Wildlands cho phép bạn truy cập vào các thử thách và phần thưởng luân phiên.

Nhân tiện, hãy cố gắng không suy nghĩ quá nhiều về việc chọn một câu lạc bộ dựa trên tính cách. Trò chơi yêu cầu bạn làm điều này ngay từ đầu. Nhưng câu lạc bộ của bạn sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm trò chơi của bạn. Bạn có thể gặp và thực hiện nhiệm vụ cho tất cả các trưởng câu lạc bộ bất kể bạn là thành viên của câu lạc bộ nào. Tất cả những gì câu lạc bộ làm là xác định chiếc Ooblet khởi đầu nào bạn nhận được và tất cả các lựa chọn của bạn đều dễ thương và hữu ích như nhau.

Bán con cái của bạn cho khoa học

Có một trại lót ly Ooblet cũng là một cách nhanh chóng và dễ dàng để có được một đống kẹo cao su. Khi bạn lần đầu tiên đến Lernery, một trung tâm nghiên cứu trong thị trấn của bạn, bạn sẽ gặp nhân vật Rugnolia, người sẽ cho bạn kẹo cao su nếu bạn giúp cô ấy học bằng cách đặt những chiếc cốc mới vào một thiết bị quét. Quá trình quét mất một giây và có vẻ như Ooblets của bạn không cảm thấy bị phản đối bởi nó, điều này tốt. Bạn sẽ nhận được 50 kẹo cao su cho cốc thông thường, 100 cho các biến thể hiếm và 300 cho “lấp lánh” cực hiếm, mà bạn có thể xác định bằng ánh sáng lung linh bao quanh chúng.

Khiêu vũ trái tim của bạn

Có thể có một mẹo để nhảy trong các trận chiến, nhưng thành thật mà nói, Ooblets là một trò chơi thoải mái và có vẻ như nó không muốn làm bạn quá bất tiện. Đây là một cộng đồng chống súng, ủng hộ kleptomania, như bạn có thể nhớ.

Vì vậy, trong các trận chiến khiêu vũ theo lượt, nơi bạn cần giành được một số điểm trước khi đội đối phương của bạn chiến thắng và giành lấy hạt giống Ooblet, tất cả những gì bạn cần là một khởi đầu mạnh mẽ. Ghi càng nhiều điểm càng nhanh càng tốt. Nó thực sự đơn giản.

Để tăng tốc quá trình này, hãy sử dụng thẻ “cường điệu”. Những điều này làm tăng số điểm đạt được bằng cách nhảy trong kho vũ khí của bạn, và cũng làm “nhầm lẫn” đội khác, điều này làm cạn kiệt số điểm.

Và các trận chiến khiêu vũ là một lý do chính đáng khác để giữ một loạt các Ooblet xung quanh. Ngoài phí vật phẩm, thử thách yêu cầu bạn chiến đấu với một số lượng Ooblet nhất định. Để luôn chuẩn bị cho điều này, bạn nên mang theo tám đứa trẻ và sẵn sàng khiêu vũ mọi lúc.

Những sinh vật thách thức trong trận chiến Ooblets.

Nhảy, Ooblets, khiêu vũ!
Hình ảnh: Glumberland

Phát triển theo nhu cầu của bạn

Ooblets là một trò chơi nông nghiệp, nhưng có quá nhiều việc phải làm trong đó nên tôi không cảm thấy việc trồng trọt là ưu tiên số một của bạn.

Dù vậy, việc tu luyện vẫn là cần thiết. Bạn sẽ cần phải trồng và thu thập vật liệu từ đất của mình để chế tạo các vật phẩm, khôi phục thị trấn, chế tạo thức ăn và có được quyền truy cập vào một số điệu nhảy của Ooblets. Bạn cũng có thể quyết định đặt hàng tại Plenny’s, cửa hàng hàng hóa số lượng lớn của thị trấn, để đổi lấy một lượng lớn kẹo cao su.

Nhưng bạn không cần phải lo lắng về điều đó quá nhiều. Mặc dù cây cối cần tưới nước hàng ngày (bạn có thể làm điều này dễ dàng với bình tưới nước có thể nâng cấp của mình, bằng cách nâng cấp cửa hàng bán đồ ăn nhanh Oobcoop của bạn để thêm công việc tưới nước). dịch vụ có thể được cung cấp hoặc bằng cách lắp đặt vòi phun nước trong khu vườn của bạn), sẽ không có gì nghiêm trọng xảy ra nếu chúng hơi khô – chúng sẽ chỉ mất nhiều thời gian hơn để nảy mầm và có thể bắt đầu thu hái. cỏ dại để bạn nhổ.

Phát triển những gì bạn muốn và gặt hái những lợi ích khi bạn muốn. Thực sự không có gì vội vàng.

Đi câu cá

Nếu vội vàng, bạn có thể thu thập những lon thiếc gây ô nhiễm một số khu vực nhất định trong thị trấn và tái chế chúng để làm “dấu hiệu” cho các vật phẩm giúp đẩy nhanh quá trình trồng trọt.

Bạn sẽ tìm thấy một vài đống lon mỗi khi bạn đi vào thị trấn. Nếu khoảng không quảng cáo của bạn cho phép, hãy thu thập tất cả và đưa tối đa 10 người cùng một lúc vào Reconstitooter, phiên bản dễ thương của một cỗ máy tái chế (trò chơi này đôi khi gây đau đớn cho tôi, một người không thể tự nói rằng Super Happy Fun Time Burger -tên thực phẩm đã phân loại tại nhà hàng).

Cứ mỗi mười lon bạn đập vỡ, bạn sẽ nhận được một “bùn”, một loại mồi cơ bản để loại bỏ nhiều ô nhiễm khỏi nước. Bạn có thể kiếm được một số vật phẩm bằng cách câu cá với mồi cơ bản, như Speedy Grow và Speedy Grow Pro, cả hai đều làm giảm thời gian sinh trưởng của cây trồng. Các loại bả cơ bản cũng có thể bẫy bạn là Stay Soggy và Stay Soggy Extra, giúp giảm nhu cầu tưới nước hàng ngày của bạn và thậm chí là kẹo cao su, bạn có thể sử dụng để nâng cấp công việc làm vườn và mua hạt giống.

Một nhân vật nông trại trong trò chơi Ooblets.

Ooblets yêu thích lao động chân tay.
Hình ảnh: Glumberland

Tìm hiểu tất cả các loại tiền tệ

Ngoài kẹo cao su, Ooblets khiến tôi phải làm quen với đồ ăn vặt (thậm chí gõ những cái tên này khiến tôi cảm thấy như mọi người trong một nhà hàng chủ đề đang hét vào mặt tôi). Đây là hình thức tiền tệ thứ cấp nhưng vẫn có giá trị.

“Wishies” kiếm được hàng loạt bằng cách hoàn thành các nhiệm vụ hoặc thử thách hàng ngày. Bạn có thể đổi chúng tại “Wishywell” (trời ơi) để lấy một loạt vật phẩm và nâng cấp theo cấp độ nhân vật của bạn. Ở cấp độ một, bạn có thể sử dụng nó một cách khôn ngoan để mua những thứ như bộ 100 kẹo cao su, tăng số lượng Ooblet có thể phát hiện được trong thị trấn hoặc tăng số lượng hạt giống có sẵn để mua. Bạn có thể truy cập Wishywell từ biểu tượng đài phun nước trong menu chính của mình hoặc bằng cách nhấp vào một đài phun nước thực tế trong thị trấn.

Đã nghỉ ngơi

Các nhân vật chính của Ooblets nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi. Ngay cả hành động chạy bình tưới nước lên cây đang nở hoa cũng có thể khiến chúng buồn ngủ. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể ăn thức ăn tự làm, mua hoặc chế biến sẵn, uống “beanjuice” (cà phê… tức là cà phê), và hiệu quả nhất là chợp mắt trên giường thoải mái tại nhà. .

Hãy gạt bỏ mong muốn nhận được phần thưởng và sự hài lòng ngay lập tức (đào tất cả các lỗ, thu hoạch tất cả các loại cây trồng) và chìm vào sự chậm chạp của trò chơi. Và với suy nghĩ đó, hãy đảm bảo rằng bạn đi ngủ đúng giờ – đi ngủ quá muộn dễ khiến bạn “vấp ngã” và bạn sẽ bắt đầu ngày hôm sau với năng lượng thấp.

Đừng quá coi trọng nó

Đây không phải là một trò chơi bạn cần nghiền ngẫm. Đừng lãng phí thời gian quý báu để nghĩ về trò chơi này. Ooblets là một thế giới hấp dẫn vì không có gì khẩn cấp và không có gì xấu có thể xảy ra với bạn hoặc thú cưng Ooblet của bạn. Tất cả mọi thứ là màu phấn và không sắc nét. Cây luôn kết trái. Bạn thậm chí sẽ không bao giờ tìm thấy tổ chuột trong các thiết bị nhà bếp của bạn.

Không có chuột trong căn hộ của bạn

Cái này chỉ dành cho tôi. VÂNG.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *