12 sai lầm lớn nhất trong Bảy viên ngọc rồng mà bạn chưa từng để ý

Rate this post

Bất chấp sự nổi tiếng của nó, Dragon Ball Series vẫn để lại rất nhiều lỗi trong cốt truyện. Người hâm mộ đã tổng hợp những sai lầm này trong nhiều năm, trong đó một số sai lầm là do biên kịch. Những người khác là từ các nhà hoạt hình. Đây được mong đợi là một nhượng quyền thương mại đã trải qua hơn hai thập kỷ. Hãy nhớ rằng, nhượng quyền thương mại DB không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ điều nào trong số này và nó vẫn tiếp tục phổ biến cho đến ngày nay. Chỉ cho vui thôi, tôi đã tổng hợp 12 sai lầm lớn nhất trong loạt bài này.

Sự hủy diệt của hành tinh Vegeta

Vegeta đã biết rằng hành tinh Vegeta bị hủy diệt là công của Frieza trong anime. Tuy nhiên, trong manga, cũng giống như Raditz, Vegeta tin rằng điều đó xảy ra do một cuộc tấn công của thiên thạch. Thay đổi câu chuyện của anime cho phù hợp với kịch bản phim có thể là một quyết định tồi. Đó sẽ là nỗi tuyệt vọng của một chiến binh thực sự khi lần đầu tiên anh biết về cái ác của Frieza.

phim hoạt hình

Hít thở trong không gian

Trên hành tinh Namek, khi Frieza tấn công, một trong những mối đe dọa đối với các chiến binh Z là nếu hành tinh này phát nổ, Goku sẽ không có bầu khí quyển để thở. Các máy bay chiến đấu phải sử dụng các loại vỏ đặc biệt thay vì tự bay lên vũ trụ. Nhưng trong Dragon Ball Z: Battle of Gods, Goku có thể thở và chiến đấu trong không gian mà không có bất kỳ ảnh hưởng nào.

phim hoạt hình

Thiếu đuôi

Gohan được sinh ra với một cái đuôi. Anh ta cũng có thể biến thành con vượn lớn. Nhưng ngay sau vài vòng cung đầu tiên của DBZ, ý tưởng về đuôi đã bị loại bỏ. Trunks và Goten không bao giờ có đuôi. Gohan không bao giờ mọc đuôi trở lại một cách bí ẩn. Bất kỳ Saiyan nào khác được giới thiệu trong bộ truyện cũng không có đuôi.

phim hoạt hình

Quyền năng tái tạo của tế bào

Tế bào có thể tái tạo các chi của mình khi anh ta nhận được DNA từ Piccolo. Tuy nhiên, anh ta cũng được nhìn thấy đang tái tạo toàn bộ cơ thể của mình trong một trường hợp. Khả năng đó vô nghĩa và Piccolo không thể làm được điều đó.

phim hoạt hình

Chiều cao của Krillin

Trong anime Dragon Ball Z, Chiều cao của Krillin vẫn không nhất quán. Anh ấy trông giống như một đứa trẻ nhỏ mặc dù anh ấy đã được cho là một người lớn. Các họa sĩ hoạt hình đã sửa lỗi này sau đó trong anime nhưng nó đã để lại một số ấn tượng kỳ lạ.

phim hoạt hình

Mọc tóc

Vegeta từng tuyên bố rằng những người Saiyan đầy máu không mọc tóc sau khi sinh ra. Họ có cùng một mái tóc trong suốt cuộc đời của họ. Tuy nhiên, một phần tóc của Goku đã bị cắt đi sau đó mọc lại sau đó.

phim hoạt hình

Trên 9000!

Cụm từ nổi tiếng “Hơn 9000” trong Dragon Ball Z là một sai lầm của Diễn viên lồng tiếng. Bản dịch gốc là “Hơn 8000”. Cuối cùng thì bản lồng tiếng đã được công bố rộng rãi mà không ai nhận ra.

phim hoạt hình

Khái niệm thế giới bên kia

Khái niệm về thế giới bên kia của Dragon Ball đặc biệt vô nghĩa. Ban đầu người ta nói rằng chỉ có Heart thật sự mới có thể giữ lại cơ thể của họ sau khi chết. Nhưng, sau này chúng tôi phát hiện ra rằng tất cả những kẻ thủ ác đều cố gắng giữ lại cơ thể của họ. Ngoài ra, tại sao con người nói chung không giữ lại cơ thể thường xuyên hơn?

phim hoạt hình

Bí ẩn của Old Kai

Nguồn gốc của vẻ ngoài thô kệch của Old Kai là do anh ta vô tình hợp nhất với một phù thủy già thông qua sự hợp nhất Potara. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra rằng sự hợp nhất này chỉ có thể tồn tại đúng trong 30 phút.

phim hoạt hình

Mức năng lượng

Ban đầu, mức sức mạnh được đo theo Scouter mà người Saiyan sử dụng. Nhưng sau khi biến đổi thành dạng SSG, sự khác biệt về mức sức mạnh giữa người Saiyan và những người khác không còn ý nghĩa nữa. Khoảng cách quá lớn.

phim hoạt hình

Gohan vs Goku

Dragon Ball Z đã cố gắng thiết lập Gohan trở thành nhân vật chính trong cả Frieza và Cell Arc. “Con trai của Goku, người sẽ vượt qua anh ta về quyền lực.” Nhưng như tất cả chúng ta đã thấy, Gohan bị giảm xuống thành một anh chàng của gia đình, người thậm chí còn không bằng cấp độ quyền lực của cha mình.

phim hoạt hình

Không có hậu quả

Bộ truyện Bảy viên ngọc rồng có một câu chuyện như vậy mà không có hậu quả nào cuối cùng cho các nhân vật chính. Họ dường như luôn vượt qua sức mạnh của kẻ xấu và sửa chữa bất kỳ thiệt hại nào bằng cách sử dụng Dragon Balls.

phim hoạt hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *