2022 Fall Premiere Digest – Nữ quyền trong anime

Rate this post

Một mùa nhộn nhịp với một số món ăn josei ngon và những nữ anh hùng tuyệt vời!

Bạn xem lại những chương trình nào?

Chúng tôi không đánh giá các chương trình là phần tiếp theo trực tiếp, quần đùi hoặc (nói chung) dành cho trẻ nhỏ. Bất cứ thứ gì không được cấp phép và / hoặc có sẵn ngay lập tức cũng là điều không cần bàn cãi, mặc dù chúng tôi cố gắng hết sức để đưa ra các đánh giá công chiếu cho các chương trình “Netflix bỏ tù” sau khi chúng được cung cấp hợp pháp. Các chương trình có ngày phát hành muộn sẽ được xem xét riêng.

Mặc dù các chương trình có thể thay đổi danh mục khi chúng tiếp tục phát sóng, nhưng để dễ tham khảo, đây là thứ tự sẽ được sử dụng khi thảo luận về các chương trình trên podcast giữa mùa và kết thúc của chúng tôi. Xin lưu ý rằng bất kỳ chương trình nào được phát hành theo đợt / theo từng đợt thay vì hàng tuần sẽ không được thảo luận trên podcast giữa mùa.

BOCCHI THE ROCK!

Làm thế nào để bạn viết các đánh giá?

Meru, Vrai và Alex đã chia đều các chương trình, với Chiaki, Lizzie và Dee tham gia để giành lấy cú đánh. Các tiêu đề được chia theo khối lượng công việc và sự lựa chọn ưa thích của mỗi người đánh giá. Caitlin tham gia vào Hướng dẫn xem trước Anime News Network, vì vậy bạn có thể thấy cô ấy tham gia các chương trình mới ở đó.

Sau khi có thêm kinh phí, chúng tôi muốn thay đổi mô hình hiện tại của mình để cung cấp nhiều góc nhìn hơn về nhiều tập hơn. Chúng tôi còn lâu mới đạt được mục tiêu đó, nhưng đó là mong muốn cá nhân của chúng tôi kể từ khi ra mắt và chúng tôi hy vọng sẽ thực hiện được điều đó vào một ngày nào đó.

Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury

Đánh giá của bạn tập trung vào điều gì?

Điều này thay đổi tùy theo người viết ở một mức độ nào đó (một số người trong chúng ta tập trung hơn vào hình ảnh, những người khác tập trung vào tường thuật, v.v.), nhưng với tư cách là một trang web nữ quyền, tất nhiên điều cần thiết là chúng tôi phải đưa ra bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nữ quyền.

Khi bạn đọc một bài đánh giá AniFem, bạn có thể sẽ tìm hiểu về các thiết kế nhân vật nữ, cách thể hiện giống nhân vật, các phép tương tự với sự ngoài lề trong thế giới thực, v.v. Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi đã bỏ lỡ điều gì đó, hãy bình luận dưới phần đánh giá và cho chúng tôi biết!

Gaojun nắm tay Shouxue và nói "Nhưng bạn là con người, phải không?"
Quạ của Cung điện bên trong

Tại sao bạn phân loại chúng?

Mục đích của những đánh giá này là cung cấp cho bạn, độc giả của chúng tôi, thông tin để giúp bạn quyết định xem bạn có muốn thử một buổi biểu diễn hay không. Có nhiều quyền truy cập vào anime hơn bao giờ hết và chúng tôi muốn giúp bạn tìm thấy những bộ mà bạn có thể thực sự yêu thích, mà không lãng phí thời gian của bạn trên một chương trình có chứa bộ ngắt giao dịch tự động, đó là fanservice, queerphobia, tình dục hóa trẻ em, v.v. trên.

Các cá nhân có thể tìm thấy giá trị trong bất kỳ bộ phim nào và chúng tôi sẽ không bao giờ dẫn đầu việc tẩy chay một chương trình cụ thể, nhưng chúng tôi muốn giúp bạn dễ dàng khai thác tối đa quỹ thời gian có hạn của mình. Trong thông báo của chúng tôi, các chủ đề và ý tưởng có liên quan đến nữ quyền được ưu tiên hơn cả, với chất lượng tường thuật tổng thể đứng thứ hai và sở thích cá nhân đứng thứ ba (tức là).

Những buổi công chiếu có vẻ chứa các chủ đề tiến bộ ở mức cao nhất và những buổi công chiếu có những ý tưởng thoái trào (hoặc sự thù ghét rõ ràng) ở mức thấp nhất. Chúng tôi mong đợi một số bất đồng và hoan nghênh cuộc tranh luận, vì vậy nếu bạn có bất kỳ phản đối nào đối với danh sách của chúng tôi thì hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Cô hầu gái mới Nagomi vô tình làm loạn trong khi phục vụ món omurice.
Akiba Maid War

Tôi đã tìm thấy một chương trình mà tôi quan tâm! Tôi có thể xem nó ở đâu?

Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống, nhưng bạn có thể duyệt qua Bảng xếp hạng công chiếu mùa thu năm 2022 của Yatta-Tachi để biết các trang web phát trực tuyến hợp pháp mang từng bộ phim. Kiểm tra xem liệu một chương trình có sẵn trong khu vực của bạn không!


Thông báo ra mắt vào mùa thu năm 2022

Các tiêu đề sau được sắp xếp theo danh mục, sau đó theo thứ tự bảng chữ cái. Lưu ý rằng, do thời gian công chiếu chênh lệch, đặc biệt là trong mùa này, chúng tôi đã có cơ hội xem nhiều tập của một số bộ phim dài tập. Để cung cấp cho bạn bức tranh đầy đủ hơn về lượng thông tin chúng tôi đang làm khi tạo các bảng xếp hạng này, chúng tôi đã đánh dấu số tập của mỗi chương trình mà chúng tôi đã xem.

Tiềm năng nữ quyền

Các buổi công chiếu cho đến nay dường như đang giải quyết các ý tưởng hoặc chủ đề tiến bộ và thực hiện chúng một cách thành thạo. Vui lòng kiểm tra các đánh giá riêng lẻ để biết các cảnh báo nội dung chi tiết hơn.

 • Akiba Maid War (Tập 1-2): Kết hợp giữa các câu chuyện của yakuza và văn hóa hầu gái của otaku thập niên 90; nóng bỏng và đẫm máu, nhưng cho thấy lời hứa sử dụng sự vô lý của nó để đào sâu vào moe như một màn trình diễn.
 • BOCCHI THE ROCK! (Tập 1-2): Mặc dù có thể cảm thấy dễ thương quá mức đối với một số người, nhưng chương trình biểu diễn về sở thích âm nhạc này chứa đựng sự miêu tả chân thành về sự lo lắng.
 • Mobile Suit Gundam: The Witch from Mercury (Tập 0-3): Đu dây vượt rào với các chủ đề về khuyết tật, chủ nghĩa tư bản, và sự khủng khiếp của chiến tranh, cùng rất nhiều tia lửa giữa các nữ anh hùng.

Nó phức tạp lắm

Tương tự như thể loại ở trên, nhưng ngoài tất cả những chủ đề nữ quyền có thể có, chương trình có thể bị cắt đứt nhiều hơn những gì nó có thể nhai hoặc có nguy cơ lóng ngóng những chủ đề đã chọn.

 • Chainsaw Man (Tập 1-2): Bình luận siêu máu me về nhân loại dưới chủ nghĩa tư bản và chấn thương, miễn là bản chuyển thể không thêm nhiều fanservice hoặc cắt giảm tình cảm ủng hộ lao động của nó.
 • Khu phức hợp nhà ở C (Tập 1-2): Có thể sử dụng kinh dị vũ trụ để phê phán chủ nghĩa thực dân và bài ngoại, nhưng phải gánh chịu cái chết của chủng tộc và cái chết của người bản địa.
 • I’m the Villainess, So I’m Taming the Final Boss (Tập 1-3): Một nhân vật phản diện isekai biến phân biệt giới tính xã hội thành cách mà nhân vật nữ chính đầy tham vọng của nó bị coi là “ác”; một cách vội vã bi thảm, và có phần xa lánh những phụ nữ bên ngoài Aileen.
 • Raven of the Inner Palace (Tập 1-2): Loạt truyện giả tưởng cung đình Shoujo / josei với sở thích khám phá các cấu trúc quyền lực áp bức có phần bị cắt xén bằng cách biến hoàng đế trở thành một mối tình tự đề cao.
 • Tái sinh thành một thanh kiếm (Tập 1): Sức mạnh tưởng tượng về một cô gái được giải phóng trở thành một chiến binh mạnh mẽ, nhưng bị cản trở bởi thanh kiếm chính hiệu đang sở hữu cô ấy một cách kỳ lạ.

Vùng trung lập

Rất ít để cảnh báo mọi người về điều đó, nhưng cũng không phải là một tấn ý tưởng tiến bộ để nhai cho đến nay.

Cờ vàng

Các buổi công chiếu không chủ động gây thù hận ở cấp độ tiền đề, nhưng vẫn nêu ra một số cảnh báo hoặc lo ngại đáng chú ý.

 • Beast Tamer (Tập 1): Tưởng tượng về cô gái quái thú Gotta-bắt-em-tất cả; nhân vật nữ chính catgirl tự nguyện lập một hợp đồng, nhưng khái niệm “thuần hóa” đáng để chúng ta xem xét về phía trước.
 • Bibliophile Princess (Tập 1): Một bộ phim giả tưởng lịch sử cố gắng khiến nhân vật chính của nó trở nên khác biệt với “những cô gái khác” bằng trí thông minh như sách của cô ấy, khiến cô ấy thể hiện tính cách nông cạn trên đường đi.
 • BLUELOCK (Tập 1-2): Nói rất nhiều về nam tính độc hại, nhưng phần lớn điều đó cảm thấy vô tình như một phần của “trò chơi tử thần” đầy hoài nghi của nó lý do tại sao tình đồng đội và tình bạn thân thiết trong loạt phim thể thao Suck, Thực ra.
 • The Little Lies We All Tell (Tập 1): Bộ phim hài học đường tập hợp có lẽ là điều tồi tệ nhất mà bạn có thể xoay xở trong trò chơi “bí mật xuyên địa chỉ”, nhưng điều đó không hoàn toàn loại bỏ được những tác động có hại của nó.
 • Shinobi no Ittoki (Tập 1): Loạt phim ninja buồn tẻ coi phụ nữ như vectơ fanservice dùng một lần.

Cờ đỏ

Rất nhiều người yêu thích.

 • The Eminence in Shadow (Tập 1): Sử dụng một người sống sót sau vụ tấn công tình dục như một phương tiện để làm cho nhân vật chính isekai tìm kiếm quyền lực mới nhất trông đẹp hơn.
 • The Human Crazy University (Tập 1): Khó chịu và khó hiểu; bất cứ điều gì có thể là quan trọng về hệ thống nhà tù bị mất trong những lựa chọn vụng về khác.
 • Urusei Yatsura (Tập 1): Bản cập nhật sáng bóng của tác phẩm kinh điển thập niên 70/80 có ảnh hưởng; nó biết nhân vật chính dâm đãng của nó rất tệ, nhưng rất nhiều câu chuyện cười vẫn xoay quanh việc quấy rối tình dục sau đó là những trò lố bịch.

Pit of Shame

Những chương trình này cần phải vào phòng của họ và suy nghĩ về những gì họ đã làm.

 • Love Flops (Tập 1): Dựa trên “trò đùa” trọng tâm của nó xung quanh các cáo buộc quấy rối tình dục sai trái.
 • Hơn cả một cặp đôi đã kết hôn nhưng không phải là người yêu (Tập 1): Một chứng loạn thị không đáng kể đã xảy ra khi thiết lập một bộ phim hài lãng mạn; đố với fanservice và tropes phân biệt giới tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published.