5 MẸO TẮT WINDOWS DEFENDER WIN 10 DỄ DÀNG

Rate this post

Chắc hẳn các tín đồ yêu thích công nghệ không còn quá xa lạ với hệ điều hành “cửa sổ” – Window nổi tiếng.  Windows Defender – sản phẩm của Microsoft đi kèm trên Win 10 đã mang lại nhiều lợi ích đối với người dùng công nghệ. Tuy nhiên. vì nhiều lý do khác nhau mà Windows Defender trở nên “kém chuộng” và nhiều người dùng muốn tắt ứng dụng này đi. Vậy, làm thế nào để tắt nó? Bài viết sau đây sẽ cung cấp 5 cách để bạn dễ dàng tắt Windows Defender.

Windows Defender Win 10 là gì?

Windows Defender Win 10 là hệ điều hành mới nhất từ Microsoft. Nó là sự kết hợp giữa BitDefender và Kaspersky, đạt được điểm số khá cao trong các bài kiểm tra phần mềm antivirus của những tổ chức an ninh mạng uy tín thế giới. Vậy nên, Windows Defender Win 10 là phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn  trên máy tính của bạn. Chỉ cần cài win 10 mặc nhiên máy tính của bạn sẽ có Windows Defender trên máy. Ưu điểm cảu WDW10 là nó không tốn nhiều bộ nhớ như những chương trình antivirus khác.

Những tiện ích mà Windows Defender Win 10 mang lại:

Khả năng quét:  Giống với các phần mềm chống virus khác, WDW10 tự động chạy ẩn bên trong hệ thống và quét các file khi chúng ta tải xuống, copy hay di chuyển từ ổ đỉa ngoài sang ổ cứng trên máy và trước khi người dùng mở chúng.

Tự động cập nhật:  Khi Windows update, Windows Defender cũng sẽ tự động nâng cấp, những thông tin về virus mới và mã độc mới sẽ được cập nhật theo. Từ đó gia tăng tính bảo mật cho người dùng.

Cách tắt Windows Defender Win 10

Cách 1: Cài đặt phần mềm diệt Virus khác vào máy

Khi phát hiện có phần mềm diệt virus khác trong máy, WD sẽ tự động vô hiệu hóa để tránh xung đột trên máy. Lúc này, chỉ còn lại tường lửa và WD hoạt động. Tuy nhiên, khi bạn gỡ bỏ phần mềm diệt virus thì WD sẽ tự động kích hoạt lại cho bạn chứ không phải tắt vĩnh viễn.

Cách 2: Vô hiệu hóa tạm thời Windows Defender bằng Settings

Từ phiên bản Windows 10 1803  trở lên, bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa WD tạm thời bằng Settings.

1.Nhập Windows Defender Center vào ô tìm kiếm để mở Windows Defender Security Center, nhấp vào biểu tưởng Settings ở góc dưới bên trái.

2.Nhấp vào Virus & threat protection settings:

3.Tắt Real-time protection là được.

Trong trường hợp bạn xài hệ điều hành Windows 10 cũ hơn và muốn vô hiệu hóa Windows Defender tạm thời, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

1. Mở  Settings.

2. Trên cửa sổ Settings, bạn hãy tìm và click chuột chọn Update & security.

3. Tiếp theo click chuột chọn Windows Defender.

4. Chuyển trạng thái tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách 3: Tắt Windows Defender bằng Local Group Policy

Nếu như bạn đang sử dụng Windows 10 Pro hoặc các phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hoặc Windows 10 Education, bạn có thể dùng Local Group Policy để vô hiệu hóa hòan toàn Windows Defender bằng các bước:

  1.  Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.
  2. Trên cửa sổ lệnh Run, nhập gpedit.mcs sau đó nhấn Enter  hoặc click chuột chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.
  3. Khi xuất hiện cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn dùng lệnh theo key:Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components => Windows Defender .

Lưu ý: Trên bản Windows 10 1803 trở lên, tùy chọn Windows Defender được thay bằng Windows Defender Antivirus, bạn chọn cái này nhé.

4. Góc bên phải: Chọn Turn Off  Windows Defender.

5. Chọn Enabled để vô hiệu hóa Windows Defender.

6. Click chọn Apply.

7. Click chọn OK.

Sau khi thực hiện xong, bạn vẫn sẽ nhìn thấy biểu tượng Windows Defender vẫn hiển thị trên khay hệ thống. Để loại bỏ biểu tượng này, rất đơn giản bạn chỉ cần khởi động lại máy tính của mình.

Trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn chọn tùy chọn Not configured, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 4: Vô hiệu hóa Windows Defender bằng Registry

Bạn đang dùng Windows 10 Home và không thể truy cập Local Group Policy Editor? Đừng lo, bạn có thể vô hiệu hóa Windows Defender bằng cách sử dụng Registry.  Bạn nên sao lưu Registry trước khi thực hiện tránh trường hợp xảy ra sự cố mất dữ liệu.

  1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.
  2. Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Policies\Microsoft\Windows Defender

3. Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New => DWORD (32-bit) Value.

4. Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

5. Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

6. Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Tuy nhiên, trong trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 5: Tắt Windows Defender nhanh qua phần mềm

Bên cạnh  những phần mềm chống virus quen thuộc, thì từ Windows Vista trở lên đã có sẵn trình phòng chống virus Windows Defender. Công cụ này sẽ hổ trợ bảo vệ máy tính theo thời gian thực, tránh máy khỏi những virus và những mối đe dọa khác. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhu cầu sử dụng Windows Defender. Bạn có thể sử dụng công cụ Defender Control để bật, tắt nhanh Windows Defender thông qua 1 click chuột đơn giản

1.Truy cập vào link https://www.sordum.org/9480/defender-control-v1-4/ để tải công cụ Windows Defender xuống máy tính.

2.Tải file đuôi zip xuống máy tính rồi giải nén file. Trong thư mục giải nén, bạn hãy nhấn vào file exe để khởi chạy phần mềm Defender Control.

Giao diện chính của Defender Control sẽ hiển thị, màu xanh lá cây biểu thị cho trạng thái Windows Defender đang hoạt động. Disable Windows Defender để tắt trình bảo mật và Enable Windows Defender để bật lại.

3. Giao diện khi Windows Defender tắt sẽ chuyển sang màu đỏ. 

Khi kiểm tra lại Windows Defender trong giao diện Settings, bạn cũng sẽ thấy thông báo bật lại công cụ. Nếu giao diện của Defender Control chuyển sang màu vàng thì Windows Defender không thể hoạt động do chức năng bảo vệ thời gian thực đang bị tắt trên máy tính.

4.Khi click chuột phải tại biểu tượng Defender Control ở khay hệ thống , bạn có 4 tùy chọn khác nhau.

  • Show Defender Control: mở giao diện Defender Control.
  • Open Security Center: mở giao diện Windows Defender trên máy tính.
  • Enable Windows Defender: bật lại Windows Defender.
  • Disable Windows Defender: tắt Windows Defender.

5.Ngoài ra trong giao diện công cụ khi nhấn vào Open Security Center sẽ mở nhanh giao diện Windows Defender.

Nhấn vào nút Menu và chọn Defender Settings để mở giao diện Windows Defender trong Settings. Ngoài ra tại đây chúng ta sẽ có tùy chọn Hide Windows on Startup và Hide When Minimized để ẩn cửa sổ khi khởi động hay khi thu nhỏ.

6.Defender Control giúp bạn kích hoạt nhanh Windows Defender ngay trên giao diện của công cụ mà chúng ta không cần phải kích hoạt theo cách thủ công.

Bạn có thể lựa chọn cách thức tắt Windows Defender tùy theo các nhu cầu khác nhau của mình. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *