5 tình tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà có thể fan truyện tranh cũng không nhận ra

Rate this post

Nếu là người yêu thích văn hóa Nhật Bản nói chung hay văn hóa truyện tranh nói riêng, chắc hẳn bạn đã biết đến bộ truyện tranh nổi tiếng One Piece (Đảo Hải Tặc) của tác giả Oda Eiichiro.

5 chi tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà ngay cả những tín đồ truyện tranh cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 1.

Với vị thế là một trong những bộ anime, phim hoạt hình ăn khách nhất thế giới, One Piece với nội dung hấp dẫn và vô cùng thú vị còn được tác giả Oda cài vào “trứng phục sinh” rất nhiều. (trứng phục sinh) trong suốt quá trình sáng tạo câu chuyện. Những chi tiết này được anh giấu khéo léo đến mức có lẽ các fan của bộ truyện này cũng không nhận ra.

Hãy cùng xem qua bao nhiêu chi tiết ẩn này đã được các tín đồ One Piece nhận ra nhé!

1. Sự xuất hiện của Pandaman

Một trong những chi tiết ẩn xuyên suốt bộ truyện và anime One Piece đã được các fan của bộ truyện phát hiện ra chính là sự xuất hiện của Pandaman.

5 chi tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà ngay cả những tín đồ truyện tranh cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 2.

Pandaman là một nhân vật đầu gấu trúc ban đầu được tạo ra cho cuộc thi sáng tạo nhân vật Kinnikuman. Kể từ đó, nhân vật này thường xuyên được Oda giới thiệu trong hầu hết các tác phẩm lớn của mình với tư cách “khách mời danh dự”. Trong một cuộc bình chọn gần đây tại Nhật Bản, Pandaman đứng thứ 31 trong những nhân vật được yêu thích nhất. yêu thích trong One Piece.

2. Những câu chuyện của Usopp thực sự trở thành sự thật

Nhân vật Usopp trong One Piece được biết đến là người hay nói dối, hay bịa đặt sự thật. Nhân vật này đã kể rất nhiều câu chuyện tưởng chừng như không thể và không ai quan tâm. Tuy nhiên, sau này, các fan của bộ truyện đã nhận ra rằng ông Oda đã “ngộ” một cách thông minh từng lời nói dối của Usopp thành những sự kiện có thật xảy ra trong truyện.

5 chi tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà ngay cả những tín đồ truyện tranh cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 3.

Theo đó, những lời nói dối của Usopp đã trở thành sự thật bao gồm “Những tên cướp biển đã tấn công ngôi làng”, câu nói dối điển hình của nhân vật này là sự thật khi những tên cướp biển Mèo Đen thực sự tấn công ngôi làng. hay “Cá vàng khổng lồ với cái phân to bằng cả một hòn đảo” khi con cá vàng khổng lồ bị hai gã khổng lồ D 299 và Brogy tiêu diệt có một cục phân lớn đến nỗi họ nhầm nó với một hòn đảo và đi lên nó. cùng vô số sự kiện khác …

3. Oda xuất hiện chớp nhoáng trong anime

Các tác giả Nhật Bản thường có xu hướng để hình ảnh hoặc tên của họ vô tình xuất hiện trong truyện hoặc phim của họ. Tuy nhiên, Oda Eiichiro tinh tế hơn một chút vì anh ấy hiếm khi làm điều đó. Tuy nhiên, trong một khung hình của bộ phim do anh làm tác giả, đột nhiên xuất hiện một loạt sách với một số có tựa đề One Piece và một số khác mang tên anh.

Đây là một trong số ít lần Oda cho phép mình xuất hiện trong tác phẩm của mình. Sau khi tìm ra chi tiết này, một số người hâm mộ đã cố gắng lùng sục trong manga và anime để tìm những chi tiết tương tự nhưng cho đến nay, cuốn sách này là lần duy nhất tên của Oda xuất hiện.

5 chi tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà có lẽ fan truyện tranh cũng không nhận ra - Ảnh 4.

4. Lý lịch của Sanji đã được tiết lộ trước đó

Trong arc Alabasta, Sanji tự lấy bí danh là “Mr. Prince” (Prince có nghĩa là “hoàng tử”). Không ai nghi ngờ điều này, nhưng đây lại là một pha cài đặt khác của Oda khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ. Hai năm sau sự kiện ở Alabasta, danh tính thực sự của Sanji là hoàng tử thứ ba của gia tộc Vinsmoke chính thức lộ diện. Vì vậy, bí danh Mr.Prince hóa ra không phải ngẫu nhiên.

5 chi tiết được cài cắm khéo léo trong bộ truyện One Piece mà ngay cả những tín đồ truyện tranh cũng chưa chắc đã nhận ra - Ảnh 5.

5. Vẻ ngoài của Franky bị Luffy trêu chọc bằng những nét vẽ nguệch ngoạc

Sau khi băng Mũ Rơm biết được rằng họ cần bổ sung một thợ đóng tàu vào đội của mình. Trong khi mọi người thảo luận về việc họ sẽ tìm kiếm vị trí nào, Luffy quyết định phác thảo một bức tranh về người thợ đóng tàu lý tưởng của mình. Thật kỳ lạ, nét vẽ của Luffy khá giống với người mà họ chọn làm thợ đóng tàu sau này – Franky.

Mặc dù đây chỉ là một bức vẽ nguệch ngoạc nhưng nó có những thứ như cẳng tay to, mái tóc xanh, chiếc mũi robot, … hoàn toàn phù hợp với đặc điểm của “Người sắt” Franky.

Nguồn: CBR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *