Akiba Maid War – Tập 1

Rate this post

Cảnh báo nội dung: Gore, bạo lực súng

Nó về cái gì? Năm 1999, Wahira Nagomi có đôi mắt sáng, chuyển đến sống ở quận Akihabara, Tokyo với ước mơ trở thành một người giúp việc. Cô nhanh chóng tìm được nhà tại quán cà phê Ton Tokoton, hay còn gọi là The Pig Hut. Nhưng đó không phải là tất cả những điều rườm rà và hồi hộp: trở thành một người giúp việc có nghĩa là chiến đấu cho cuộc sống của bạn, và cô gái mới Nagomi sắp trở nên gần gũi và cá nhân với điều đó thực tế đến mức nào…


Khi tôi nhặt Akiba Maid War, Tôi đã không biết rằng chương trình này là TV-MA, điều mà thoạt đầu lướt qua, khiến tôi phát ra âm thanh giống như Solid Snake khi anh ta không trốn dưới một chiếc hộp đủ nhanh. “Ồ, những người giúp việc?” Tôi đã nghĩ. “Nó có thể sẽ là yếu tố quan trọng.”

Và để tôi kể cho bạn nghe, tập 1, “Oink It Up! Bắt đầu từ hôm nay, bạn là người giúp việc của Akiba! ” là bất cứ điều gì ngoại trừ quan trọng. Nhưng tôi sẽ xem xét cẩn thận ở đây bởi vì tôi nghĩ rằng bản công chiếu này hoạt động tốt nhất nếu bạn không biết mọi điều. Có những điều tôi phải đề cập đến – hãy xem các cảnh báo kích hoạt ở trên – nhưng nói chung, tôi nghĩ tốt nhất nên đi sâu vào vấn đề này bằng cách đọc phần này của bài đánh giá của tôi, xem lại chương trình, sau đó quay lại sau khi bạn xem tập phim trên HiDive.

Được rồi, bạn đã trở lại? Điều đó hãy bắt đầu với nó và tìm hiểu về một số người hầu gái giết người thế kỷ 20!

Người mới đến với đôi mắt sáng ngời Nagomi rời ga Akihabara để có cái nhìn đầu tiên về thành phố.

Tập 1 bắt đầu đủ hấp dẫn với cảnh những người hầu gái bước ra khỏi ô tô vào năm 1985: đó là một cảnh yên tĩnh, bị dội ngược bởi tiếng mưa. Những chiếc ô mở ra khi những người giúp việc đến quán cà phê cá nhân của họ. Sau đó, một người giúp việc dày dạn kinh nghiệm (có nghĩa là một người giúp việc lớn tuổi) quay lại, bước vào hiện trường.

Và đạn bắt đầu bay, do đó mang “chiến tranh” vào tiêu đề. Nó chói tai, không biết từ đâu ra, và vì thế, nó fan-fucking-tastic.

Khó khăn đối với Wahira Nagomi, một gương mặt tươi mới của Tokyo: cụ thể hơn, đến Akihabara vào năm 1999, một thiên đường của những kẻ mọt sách nếu có. Nhưng cô ấy không ở đây để học đại học hay để xem các thắng cảnh: không, Nagomi ở đây để trở thành một phần của chuồng lợn ở Ton Tokoton, hay còn gọi là The Pig Hut. Nó là các ý tưởng kỳ lạ nhất, và giống như, tôi thường xuyên lui tới các quán cà phê dành cho người giúp việc trong suốt 4 năm ở Nhật Bản. Tôi không nghĩ rằng mình đã từng đến một quán cà phê có chủ đề về con lợn, mặc dù tôi ước gì tôi đã có.

Tuy nhiên, Nagomi vẫn háo hức … gần như là cũng vậy háo hức: cô ấy dành toàn bộ ngày đầu tiên của mình ở mức độ hài hước, hầu như không làm cho nó đến cuối. Và sau đó, một khách hàng tò mò bước vào, và mọi thứ trở nên khó khăn Chuyến đi của Akibalàm cho buổi ra mắt vốn đã gây tò mò này càng trở nên khó khăn hơn.

Cô hầu gái mới Nagomi vô tình làm loạn trong khi phục vụ món omurice.

Thật khó để kìm chế sự tức giận của tôi bởi vì có rất nhiều điều tôi thực sự thích về Akiba Maid War. Nó có tất cả sự ngọt ngào của một quán cà phê hầu gái IRL được đóng gói trong cốt truyện của nó cùng với thực tế là có một cuộc chiến tranh sân cỏ theo đúng nghĩa đen đang diễn ra trên các đường phố moe moe của Akiba. Nó có thời điểm hài hước xuất sắc, diễn xuất lồng tiếng xuất sắc, vừa đủ kịch tính mà nó sẽ hiển thị trực tiếp mà không cần thuê trong tâm trí tôi, và hoạt hình không tệ một nửa. Trên thực tế, nó trông khá chắc chắn, và tôi thực sự thích cách các nhân vật trông khác biệt. Họ đã có những rung cảm rất lớn của thế kỷ này đối với họ, truyền tải mọi thứ mà tôi nghĩ đến khi tôi tưởng tượng về thời điểm cụ thể này về văn hóa otaku.

Nó giúp cho các nhân vật chắc chắn đang trong trò đùa: họ là những phụ nữ trẻ hiểu biết đang làm một công việc, ở một mức độ nào đó và không phải lúc nào cũng thích công việc của họ mặc dù một số rất tận tâm với quán cà phê của họ. Quán cà phê nợ nần chồng chất, buộc Nagomi phải chìm trong bóng tối của hệ thống quán cà phê hầu gái của Akiba ngay từ ngày đầu tiên. Thật nghiệt ngã, nhưng không hề hống hách, và trò đùa chạy trốn của những người giúp việc sử dụng biệt ngữ quán cà phê của riêng họ giữa một khung cảnh căng thẳng thực sự nâng tầm. Đó là một sự pha trộn dễ thương của moe moe giữa hài đen, hành động, và đáng ngạc nhiên là phim kinh dị, tất cả đều bó gọn trong những chiếc áo mary janes và một chiếc tạp dề trắng tinh khôi.

Bây giờ… điều đó không có nghĩa là chương trình này không RẤT NHIỀU. Quái, có quá nhiều máu và giết người và giết người đẫm máu, và nó gần như khá đẹp vì cách các cảnh phim hoạt hình. Nó giống như xem một người hầu gái biểu diễn wotagei, nhưng với những viên đạn. Trên thực tế, nó không giống như vậy: nó chỉ là nghĩa đen, và nó được đặt thành eurobeat, các bài hát thần tượng 120bpm. Ý tôi là, tôi biết đây là TV-MA nhưng giống như, wow CÓ RẤT NHIỀU NGƯỜI MẸ. Người xem hãy cẩn thận. Nghiêm túc: hãy cẩn thận vì số lượng cơ thể sẽ tăng lên nhanh chóng trong cái này, và cái đó cùng với mọi thứ khác không phải lúc nào cũng đẹp đẽ hay thú vị.

Những người hầu gái từ một quán cà phê chủ đề thỏ mặc cả với các cô gái của Cafe Ton Tokoton.

Akiba Maid War thật tuyệt vời: nó cung cấp rất nhiều thứ nhưng không bao giờ gây bất ngờ và không bao giờ bỏ cuộc. Đó là loại chương trình chính xác mà tôi cần trong mùa giải này, kết hợp những cô hầu gái đang mục ruỗng với Gunslinger Girl. Điều đó không có nghĩa là nó hoàn toàn không có vấn đề: trên thực tế, có một số vấn đề ở đây tự động khiến tôi hơi lo lắng. Đầu tiên và quan trọng nhất, nữ chính của chúng ta mười bảy tuổi trong một chương trình TV-MA, điều này… mở ra cho cô ấy rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra. Tôi không chắc nếu Akiba Maid War sẽ bao giờ nhúng ngón chân của mình vào lãnh thổ đáng nghi vấn liên quan đến cơ thể của Nagomi, nhưng đó chắc chắn là điều cần phải lưu ý, xét về cổ phần của một anime trưởng thành. Tôi sẽ không hài lòng nếu tôi không đề cập đến điều đó.

Điều đó nói lên rằng, cách nhìn của dàn diễn viên toàn nữ, ít nhất là về mặt máy quay thì thật đáng kinh ngạc. Tôi thấy rằng trong hai chiếc đồng hồ của mình (vâng, tôi đã xem cái này hai lần, quay ngược lại, đặc biệt cho cảnh giết người của wotogei, giống như … đã cho tôi nghe nhạc thần tượng mà tôi muốn trong mùa này) rằng có rất ít fanservice dư thừa bên ngoài thực tế là đồng phục hầu gái rất gợi cảm và dễ thương, điều mà tôi mong đợi. Nhưng máy ảnh không leng keng: nó không nán lại trên đùi hoặc làm bất kỳ trò hề váy áo nào. Nếu bất cứ điều gì, những cô gái và phụ nữ trẻ này có được một mức độ quyền lực theo bản chất của cốt truyện, được thấm nhuần bởi thực tế là tất cả họ đều sẵn sàng giết người khi đánh rơi chiếc mũ hoặc chỉ khi giết người là cần thiết. Có điều gì đó ở đây luôn kéo tôi vào, điều gì đó khiến tôi khao khát được xem chương trình này sẽ đi đến đâu.

Tôi đang gọi nó: đây sẽ là điều tôi không ngừng nói về mùa Thu. Đây là bước nhảy vọt của tôi: nó có tiềm năng nghiêm trọng để phê phán ngành công nghiệp người giúp việc và là một ứng cử viên nữ quyền mạnh mẽ. Nó có khả năng tham gia vào cuộc trò chuyện về cạnh tranh theo giới tính và làm việc trong một ngành mà giới tính biểu diễn là yếu tố chủ yếu thu hút khách hàng, khi các cô gái thay đổi từ giọng nói của dịch vụ khách hàng có vẻ giống như rất nhiều nữ anh hùng anime đáng yêu sang ghi danh sâu hơn khi khách hàng Không còn. Tất nhiên, nó có thể chỉ là một bộ phim hài đen, nhưng với tư cách là một bộ anime gốc, tôi muốn nghĩ rằng sẽ có điều gì đó sâu sắc hơn vì trò đùa giết người giúp việc chỉ đi xa đến vậy.

Ngay lập tức, Akiba Maid War là một trong những buổi công chiếu mạnh nhất của Mùa thu 2022, và thành thật mà nói… bất cứ khi nào bộ phim này nhận được một bộ hộp của bất kỳ hàng hóa nào, hoàn toàn mong đợi được gặp tôi trên Twitter để ủy thác nó vì tôi thực sự rất thích chương trình này. Nó chắc chắn sẽ không dành cho tất cả mọi người, nhưng tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng được tìm thấy ở đây với dàn diễn viên nữ và có lẽ, một thông điệp lớn hơn về sự nữ tính và những quán cà phê hầu gái.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *