7 anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên đến hàng trăm tỷ đồng

Rate this post

Ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood sẵn sàng chi mạnh tay cho kinh phí sản xuất các dự án phim bom tấn. Ngay cả ngành công nghiệp anime của Nhật Bản cũng vậy. Đã có rất nhiều bộ phim anime được đầu tư kinh phí lớn để “chiều chuộng” người hâm mộ.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 7 bộ Anime đắt giá nhất có thể bạn chưa biết.

1. From Up on Poppy Hill

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ, lên đến hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 1.

Từ phía trên đỉnh đồi Anh túc được phát hành vào năm 2011. Phim lấy bối cảnh thời đại chiến tranh thế giới và tập trung vào 2 đứa trẻ là Umi và Shun. Được biết, From Up on Poppy Hill đã chi gần 4 tỷ Yên Nhật (hơn 679 tỷ VNĐ) để cho ra mắt bộ phim với những hình ảnh đẹp mắt.

2. Khi Marnie ở đó

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ, lên đến hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 2.

Tiếp theo là anime của Studio Ghibli, Khi Marnie Ở Đó. Anime này được công chiếu lần đầu vào năm 2014 và được đầu tư sản xuất lên tới 1,15 tỷ yên (gần 200 tỷ VND). Phim tập trung vào câu chuyện về tình bạn rất tình cảm của Anna và Marnie.

3. Thuyền trưởng hải tặc không gian Harlock

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 3.

Thuyền trưởng hải tặc không gian Harlock là phiên bản làm lại của bộ anime kinh điển có tựa tương tự do Toei Animation sản xuất. Anime này có định dạng 3D nên mang đến hình ảnh vô cùng mãn nhãn. Bản thân Toei Animation với tư cách là nhà sản xuất đã bỏ ra hơn 4,2 tỷ Yên (hơn 727 tỷ VNĐ) để thực hiện dự án này.

4. Thế giới bí mật của Arrietty

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 4.

Kế bên Khi Marnie ở đóStudio Ghibli còn có một bộ anime khác tiêu tốn rất nhiều tiền, đó là Thế giới bí mật của Arrietty. Anime này cũng được cho là một trong những anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Thế giới bí mật của Arrietty đã chi hơn 3,2 tỷ yên (hơn 557 tỷ đồng) cho chi phí sản xuất.

5. Doraemon: Stand by Me

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 5.

Doraemon: Stand by Me là dự án hoạt hình bùng nổ trong năm 2014. Bản thân bộ phim được lấy cảm hứng từ bộ phim hoạt hình Doraemon nổi tiếng những năm 2000. Dựa trên nhiều câu chuyện ngắn khác nhau trong bộ truyện tranh Doraemon gốc, tác phẩm dựa trên bộ truyện tranh Doraemon gốc. được biên tập thành phim hoàn chỉnh phát hành nhân dịp sinh nhật lần thứ 80 của cố tác giả Fujiko F. Fujio. Để thực hiện bộ phim này, Fujiko Movie Studio đã bỏ ra gần 5 tỷ yên (hơn 849 tỷ đồng).

6. Câu chuyện về công chúa Kaguya

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 6.

Một bộ phim khác của Studio Ghibli, lần này là một anime Câu chuyện về Công chúa Kaguya đã đầu tư chi phí sản xuất rất lớn. Cụ thể là hơn 7 tỷ yên (1 nghìn tỷ đồng). Bản thân bộ anime đã tạo nên câu chuyện cổ tích Nhật Bản về Công chúa Kaguya. Bộ phim này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ nhiều giới khác nhau.

7. The Wind Rises

7 bộ anime Nhật Bản có kinh phí sản xuất đắt đỏ lên tới hàng trăm tỷ đồng - Ảnh 7.

Gió nổi lên là một anime có câu chuyện được lấy cảm hứng từ Jiro Horikoshi, người đã thiết kế chiếc máy bay Mitsubishi A5M cho Nhật Bản. Bản thân bộ phim cũng có chủ đề tương tự, lấy bối cảnh trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Trong quá trình sản xuất, bộ anime này đã tiêu tốn hơn 4,4 tỷ yên (khoảng 750 tỷ đồng).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *