Akatsuki – tổ chức phản diện hút fan chẳng kém nhân vật chính trong Naruto

Rate this post

Những người theo dõi bộ truyện manga hoặc phim anime Naruto không còn xa lạ gì với tổ chức Akatsuki. Mặc dù gánh vác vai phản diện, chịu trách nhiệm gây sóng gió trong Naruto, các thành viên của Akatsuki lại chẳng hề bị ghét bỏ, thậm chí, lượng fan cứng của Akatsuki còn đông đảo không hề kém cạnh những nhân vật chính. Bạn đã biết được bao nhiêu thành viên trong tổ chức nguy hiểm hàng đầu này?

Những điều bạn nên biết về tổ chức Akatsuki

Akatsuki theo tiếng Nhật Bản có nghĩa là “Bình minh” hay “Rạng đông”. Trong suốt những từng chap truyện, tập phim của Naruto, hình ảnh Akatsuki gắn liền với chiếc áo khoác dài cổ cao màu đen với họa tiết là những đám mây đỏ. Áo khoác Akatsuki như một lời cảnh báo cho tất cả các shinobi khác về sự hiện diện của họ.

Ban đầu, tổ chức này được thành lập bởi ba thành viên đến từ làng mưa là Yahiko, Nagato và Konan với mục đích là bảo vệ chính ngôi làng của họ, lập lại hòa bình. Tuy nhiên sự phát triển quá mạnh mẽ của họ đã dẫn đến sự nghi kỵ của nhiều người khác và kết quả là Yahiko bị dàn xếp dẫn đến mất mạng. Sau đó, Nagato đã tiêu diệt toàn bộ những người hại chết Yahiko, trở thành thủ lĩnh của Akatsuki đồng thời thay đổi hoàn toàn mục đích cũng như hoạt động của tổ chức này.

Pain (tên sau này của Nagato) cho rằng hòa bình chỉ được lập lại khi có sự thống trị hoàn toàn. Thay vì đi con đường tìm kiếm hòa bình như trước đây, Akatsuki sẽ tập hợp Vĩ thú để tạo ra vũ khí với sức mạnh đủ để xóa sổ một quốc gia và cứ khi nào chiến tranh xảy ra, khu vực đó không phải trải qua đau thương, mất mát mà trực tiếp bị phá hủy, biến mất trên bản đồ thế giới.

Để thực hiện mục đích này, Akatsuki chiêu mộ tất cả những thành phần tội phạm nguy hiểm hàng đầu cũng là những Shinobi tài giỏi hàng đầu của các quốc gia. Trong phần đầu của Naruto, tổ chức này vẫn còn trong giai đoạn nhận nhiệm vụ như lính đánh thuê để tích góp đủ lượng tiền khổng lồ cung ứng cho những hoạt động sau đó. Đến phần hai, hoạt động này cũng bắt đầu chuyển sang giai đoạn kế tiếp, các thành viên chia nhau thực hiện nhiệm vụ bắt và phong ấn các Vĩ thú.

Thành viên của Akatsuki

Chỉ nghe riêng mục tiêu và hoạt động của Akatsuki thì có lẽ nhiều bạn sẽ cảm thấy không thể yêu thương nổi. Vậy nhưng khi tạo hình, tính cách nhân vật cùng các câu chuyện phía sau mỗi người được bật mí thì họ lại trở thành những nhân vật được yêu thương không kém bất kỳ nhân vật chính nào.

Pain (Nagato)

Pain sở hữu huyết kế giới hạn Rinnegan – Luân Hồi Nhãn, sức mạnh khiến nhiều người thèm muốn. Pain cùng hai người bạn Yahiko và Konan lớn lên bên nhau từ nhỏ, cùng nhau luyện tập để trở thành các shinobi, cùng nhau chiến đấu, cùng nhau tạo nên Akatsuki. Chính cái chết của người bạn thân thiết Yahiko đã làm Pain thay đổi hoàn toàn quan điểm về hòa bình cũng như mục đích sống.

Trong các trận chiến, Pain không thực sự xuất hiện mà điều khiển 6 cơ thể mang lục đạo bao gồm Thiên Đạo, Tu La Đạo, Súc Sinh Đạo, Địa Ngục Đạo, Nhân Gian Đạo và Ngã Quỷ Đạo. Sau trận chiến với làng Lá, khi đã nhận ra những sai lầm của bản thân, Pain đã dùng toàn bộ sức mạnh cuối cùng của mình hồi sinh tất cả những người bị giết trong trận chiến này.

Konan

Konan là nhân vật nữ duy nhất của tổ chức Akatsuki cũng là một trong ba thành viên đầu tiên đã tạo nên tổ chức này. Khi Akatsuki hoạt động, Konan đóng vai trò như thiên sứ truyền tin, đưa các thông điệp từ Pain đến các thuộc hạ. Năng lực nổi bật của Konan là điều khiển giấy, do đó cũng có không ít phân cảnh cô xuất hiện với đôi cánh trắng muốt từ giấy đặc biệt gây ấn tượng với người xem. Sau này, khi Pain cũng mất trong trận chiến, Konan đã từ bỏ tất cả và rời khỏi Akatsuki nhưng sau cùng vẫn bị giết hại.

Uchiha Itachi

Uchiha Itachi được tác giả khắc họa là một thiên tài toàn diện từ thuở nhỏ, khi đồng thời sở hữu năng lực nổi bật, đầu óc chiến lược tài tình và kích hoạt con mắt Sharingan ngay từ rất sớm. Nhưng sự hoàn hảo đó cũng khiến chính Itachi phải gánh những trách nhiệm nặng nề mà không ai có thể tưởng tượng được

Ở phần đầu của Naruto, Itachi vừa hiện diện đã mang một hình ảnh rất “ngầu” với tài năng đầy mình, được nhiều người ưa thích nhưng lại gắn mác giết hại gia tộc và phản bội làng bỏ trốn. Sau này, bí mật về cái chết của gia tộc, sự phản bội của Itachi ngày đó cũng như nguyên nhân tham gia vào Akatsuki hiện nay đều dần được hé lộ. Fan theo đó cũng chỉ biết đau xót và thương cảm cho số phận của một người tài năng như Itachi.

=> Tổng hợp những ca khúc nhạc phim anime Nhật Bản nổi tiếng ở đây

Hoshigaki Kisame

Thành viên Akatsuki thường đồng hành cùng Itachi chính là Kisame, một trong Thất kiếm làng Sương Mù. Ngoại hình của Kisama gây ấn tượng với nước da màu xanh và tạo hình mang hơi hướng của một con cá mập. Sở hữu Samehada thanh kiếm có khả năng hút chakra từ đối thủ, Kisame được gọi với cái tên Vĩ thú 0 đuôi.

Kakuzu – Hidan

Kakuzu là một người cực kỳ ham tiền. Điểm đặc biệt của Kakuzu chính là cơ thể như được chắp vá từ nhiều nhiều người khác nhau, do đó, hắn sở hữu 5 trái tim – tương ứng với 5 mạng sống và đồng thời có thể sử dụng được đến 5 tính chất cơ bản là Thủy, Hỏa, Phong, Lôi, Thổ. Trước đây, việc tìm kiếm bạn đồng hành cho Kakuzu cực khó khăn khi họ đều bị chính hắn giết hại. Chuyện này chỉ kết thúc khi Hidan xuất hiện. Hidan tôn thờ đạo Jashin lấy sự đau đớn và chết chóc để tế lễ, quan trọng hơn Hidan chính là một kẻ bất tử. Cũng chính vì cách thức đồng hành có phần “quái dị” và vô cùng đặc sắc này mà cặp đôi nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ.

Deidara – Sasori

Hai con người có đặc điểm chung là đam mê bất tận và có phần điên cuồng dành cho nghệ thuật nhưng quan niệm của họ lại hoàn toàn khác nhau. Trong khi Deidara cho rằng nghệ thuật là khoảnh khắc, hắn đưa việc tạo hình và nổ bom thành đỉnh cao nghệ thuật thì Sasori cho rằng nghệ thuật là vẻ đẹp của sự vĩnh cửu, hắn biến bản thân mình thành cơ thể một con rối để sở hữu vẻ đẹp trường tồn đó.

Không chỉ vậy, hai người cũng sở hữu tính cách hoàn toàn đối lập. Deidara thì sôi nổi nhiệt tình hay nói, hay pha trò còn Sasori chỉ đáp lại bằng sự thờ ơ, lạnh nhạt và những câu đáp “gắt” đến không thể gắt hơn.

=> Những bộ phim hay nhất mọi thời đại đạt điểm IMDb siêu khủng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *