Điều gì làm nên sức hấp dẫn của truyện “Chú bé rồng”?

4.7/5 - (4 votes)

Truyện “Chú bé rồng” từ trước đến nay vẫn luôn là một trong những bộ truyện manga lịch sử được yêu thích nhất bởi độc giả Việt Nam. Truyện sở hữu rất nhiều yếu tố nổi bật và hấp dẫn mà bạn chắc chắn không nên bỏ qua. Trước khi tìm đọc truyện tranh “Chú bé rồng”, bản review này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin cơ bản để sẵn sàng bước vào thế giới lịch sử cùng hai nhân vật chính.

=> Xem Cách Làm Podcast Trên Điện Thoại Đơn Giản Trong 3 Phút

Những thông tin cơ bản về truyện “Chú bé rồng”

Truyện “Chú bé rồng” còn có cái tên khác là “Con trai rồng”. Trong tiếng Anh, bộ truyện này cũng có hai cái tên là “The Story of Wolf and Dragon” (tạm dịch: Câu chuyện của sói và rồng) hay Legend of Dragon’s Son (tạm dịch: Truyền thuyết về con trai rồng). Bộ manga này được sáng tác bởi Yamahara Yoshito, tác giả của một số tác phẩm nổi bật khác như “Gun x Clover” hay “Long Lang truyện – Trung nguyên liễu loạn biên”.

=> Xem Apple Podcasts Là Gì? Cách Để Đưa Podcast lên Apple Podcasts?

Truyện “Chú bé rồng” là sự phối hợp của nhiều thể loại bao gồm lịch sử, siêu nhiên, phiêu lưu, hướng đến đối tượng Shōnen (nhóm độc giả là nam giới vị thành niên, tình tiết chứa nhiều yếu tố hành động, cạnh tranh).

=> Tìm Hiểu 7 Podcast Tiếng Trung Miễn Phí Mà Bạn Nên Nghe

Bộ truyện “Chú bé rồng” cho đến hiện nay được chia thành 3 phần lớn. Phần đầu tiên có tên “Ryūrōden” bao gồm 37 tập ra mắt trong khoảng 1993 -2007. Phần thứ hai có tên “Ryūrōden: Chugen Ryōran-hen” bao gồm 17 tập ra mắt trong khoảng 2007-2016. Từ 2016 đến hiện nay là phần thứ ba có tên “Ryūrōden: Ouha Rikkoku-hen”, mới chỉ xuất bản 3 tập. Do đó bạn vẫn chưa thể tìm đọc truyện tranh “Chú bé rồng” full trọn bộ mà chỉ có thể tìm được nội dung đầy đủ của phần 1 và phần 2.

Nội dung chính truyện “Chú bé rồng”

Nội dung chính của truyện “Chú bé rồng” xoay quanh hai nhân vật là Shirou (Kokichi) và Masumi (ASa), là hai người bạn thân học cùng trường trung học. Mở đầu truyện, hai nhân vật chính đang cùng các thành viên trong lớp đi đến Trung Quốc thì một chuyện kì lạ bất ngờ xảy ra. Trên bầu trời xuất hiện một con rồng xuyên thủng máy bay và nuốt lấy Asa cùng Kokichi.

Hai người được đưa về thời kỳ Tam quốc tại Trung quốc và vô tình bị ép phải đối đầu với nhau. Shirou trở thành quân sư rồng cho Lưu Bị, trong khi đó Masumi lại bị Trọng Đạt bắt đi và trở thành thần hộ mệnh cho đội quân của Tào Tháo. Mặc dù vậy, cả hai người vẫn luôn cố gắng tìm cách để cùng nhau thoát khỏi giai đoạn lịch sử nhiễu loạn ấy và trở về với cuộc sống vốn có.

Theo dõi truyện “Chú bé rồng” bạn có thể thấy là cả tuyến nhân vật và những chi tiết trong nội dung phần nào được phát triển dựa trên bộ dã sử nổi danh của Trung Quốc “Tam quốc diễn nghĩa” – La Quán Trung.

Tuyến nhân vật trong “Chú bé rồng”

Nhân vật chính của truyện “Chú bé rồng”

Shirou Amachi là con lai mang hai dòng máu Nhật – Trung, nhân vật bị đưa trở về thời Tam quốc. Sau khi được quân sư Đan Phúc cứu mạng, để báo ân, câu bé đã trở thành quân sư cho Lưu Bị rồi nổi danh với cái tên Quân Sư Rồng. Shirou được tin là người mang thiên mệnh, có sứ mệnh tiêu diệt Trọng Đạt.

Masumi Izumi là bạn thân và cũng là người bị xuyên không cùng với Shirou. Cô có cùng dấu hiệu và sứ mệnh giống với cậu bạn của mình nhưng ở thời điểm đến Tam quốc hai người bị tách ra và đứng về hai đội quân đối đầu nhau.

Các nhân vật quan trọng khác trong truyện “Chú bé rồng”

Tư Mã Ý hay thường được gọi là Trọng Đạt, là một người có tướng Phá Hoàng muốn phá hủy cả thế giới. Khi xuất hiện, nhân vật này ra mắt với danh nghĩa một tướng lĩnh trong đội quân Tào, thủ lĩnh của Ngũ Hổ Thần và nắm trong tay đội quân có sức mạnh to lớn Hồ Báo Kỵ Trong Ngũ Hổ Thần, Hoàng Thi Hổ là cao thủ thương thuật, Xích Phi Hổ là cao thủ thuật âm đao, Bạch Minh Hổ có khả năng điều khiển xác sống, Hắc Chướng Hổ là thủ lĩnh giặc khăn vàng và Thanh Long là thủ lĩnh Ngũ Hổ Thần, sở hữu cơ thể bất tử, khả năng chữa bệnh.

Liên Hoa, em gái của Đan Phúc, trong những chap đầu rất hận Shirou vì anh trai của mình đã phải hy sinh mạng sống để bảo vệ câu ta. Nhưng rồi trong những chap sau đó của truyện “Chú bé rồng” nhân vật này đã trở thành một người bạn thân thiết, đáng tin cậy và luôn cố gắng hỗ trợ Shirou.

=> Tuyển tập nhạc phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất tại đây

Đánh giá chung về truyện “Chú bé rồng”

Về mặt bối cảnh, tình tiết trong truyện diễn ra vào thời kỳ hỗn loạn và khốc liệt nhất của thời Tam Quốc khi cả ba nước Ngụy, Thục, Ngô đều đang dồi dào sức lực sẵn sàng tham chiến. Việc lựa chọn bối cảnh như vậy có thể làm nổi bật lên sự khác biệt của hai nhân vật chính cũng như sứ mệnh và tầm ảnh hưởng của họ đến cục diện sau cùng của trận chiến. Thêm vào đó, dựa vào đối tượng độc giả mà truyện lựa chọn, bối cảnh và tình tiết được đẩy lên cao trào liên tục sẽ phù hợp và đạt hiệu quả tốt hơn.

Ngoài yếu tố lịch sử, xem truyện tranh “Chú bé rồng” cũng sẽ được chứng kiến các chi tiết mang tính siêu nhiên. Cách xây dựng tuyến nhân vật phần nào thể hiện rõ điều này. Những vị tướng không chỉ có sức khỏe kinh người, các khả năng của họ cũng được thần thánh hóa, có không ít người sở hữu các dị năng không tưởng. Ngay cả ở hai nhân vật chính, dù bị rơi vào hoàn cảnh không tưởng, họ đã nhanh chóng bình tĩnh lại, tiếp nhận và thích ứng vai trò mới của mình trong tình cảnh đầy nguy hiểm đó.

Về mặt ý nghĩa, nội dung truyện dù lấy đề tài chiến tranh nhưng lại hướng người đọc chú ý đến những mối quan hệ gắn bó thân thiết. Dù bị tình cảnh chia cắt ở phía đối địch, những mối quan hệ và tình cảm này sẽ không thể bị ảnh hưởng. Do đó, đây không còn đơn thuần là những trận chiến tranh đấu khô khan mà mang theo những ý nghĩa có phần nhân văn hơn.

Hiện nay, bạn có thể tìm được bản truyện tranh online “Chú bé rồng” được dịch trên nhiều trang truyện nổi tiếng. Tuy nhiên, nếu theo dõi lịch đăng tải truyện bạn có thể nhận ra rằng việc dịch và đăng tải thưởng bị gián đoạn, ngắt quãng trong thời gian dài. Bởi vậy, trong trường hợp bạn luôn muốn đọc truyện full và không có kiên nhẫn đợi team dịch ra chap mới, hãy cân nhắc đến tình huống này trước khi “nhảy hố”.

=> Những sự thật về Tom và Jerry được rất ít người biết đến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *