Ấn tượng của Kotaku về trò chơi Spaceship Australia

Rate this post

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Wayward Strand là một câu chuyện đẹp của tuổi trẻ và sự già đi

Ảnh chụp màn hình: Wayward Strand

Trong Wayward Strand, ra mắt hôm nay trên PC, Switch, PlayStation và Xbox, bạn sẽ vào vai một cô gái tuổi teen, bị mắc kẹt khi đến thăm nơi mẹ cô ấy làm việc. Đây là một chiếc phi thuyền khổng lồ, nổi neo đậu ngoài khơi bờ biển Australia, và chiếc đã ngừng hoạt động như một tàu sân bay hạng sang hiện đang được sử dụng như một nhà nghỉ hưu.

Theo một cách nào đó, nó giống như một trò chơi về một thiếu niên bước những bước đầu tiên vào không gian dành cho người lớn. Nhân vật của bạn, Casey, đang viết một bài báo về thời gian của cô ấy trên airship, và trước sự khăng khăng của mẹ cô ấy – một y tá – dành ba ngày để thăm những cư dân cô đơn khác của airship, nói chuyện với họ về cả quá khứ và hiện tại của họ.

Casey lo lắng và không chắc chắn về bản thân. Tất cả chúng tôi đã ở đó; một vị trí kinh nghiệm làm việc, có thể, hoặc chỉ là ngày đầu tiên của công việc đầu tiên của chúng tôi, nơi khó khăn nơi cao su thời thơ ấu của bạn gặp con đường của lực lượng lao động trưởng thành. Và theo nhiều cách, Wayward Strand là một trò chơi về chìa khóa, trong đó, trong suốt ba ngày, Casey tự tin hơn, thoát ra khỏi vỏ bọc của mình và bắt đầu bộc lộ tài năng và nhân cách của mình.

Tuy nhiên, nó cũng là một trò chơi ở đầu bên kia của phổ độ tuổi. Mục đích của trò chơi là đi lang thang trên các hành lang của airship, dừng lại ở phòng của từng cư dân để thăm họ. Lúc đầu, nó gần như là một thói quen không thể dung thứ được; chào bạn, mình tên Casey, của bạn là gì, ảnh đáng yêu lắm, chỉ là nói nhảm nhí nhảm nhí nhất thôi. Nhưng đó là cách mà hầu hết các mối quan hệ bắt đầu, và khi ngày tháng trôi qua, các cư dân không còn là mục tiêu và bắt đầu trở thành bạn bè, nếu không phải là bạn, thì ít nhất là mọi người.

Wayward Strand – Ra mắt đoạn giới thiệu

Đây có lẽ là thành tích lớn nhất của trò chơi mà đôi khi khiến tôi cảm thấy thật chết tiệt vì đã không đến thăm Nan của mình thường xuyên hơn. Vào ngày đầu tiên của bạn trên airship, những cư dân cao tuổi của nó được trình bày theo cách giống như những người cao tuổi thường thấy trên các phương tiện truyền thông của chúng tôi; tốt bụng, ngọt ngào, nhưng cũng yếu đuối, nhu nhược, hay quên. Các nhân vật được xác định bởi độ tuổi và tầm vóc thể chất của họ, trong số các yếu tố khác. Tuy nhiên, bạn càng tiếp xúc với họ nhiều hơn và bạn càng khám phá nhiều phòng của họ — mỗi phòng trong số họ được trang trí hữu ích như phòng ngủ của một thiếu niên mới lớn — thì những câu chuyện và cuộc sống trở nên thú vị hơn. Cuộc sống của họ ngày càng được khám phá nhiều hơn.

G / O Media có thể nhận được hoa hồng

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Tổng giá trị $ 663

Gói trò chơi Humble Bundle 2K Megahits cho Covenant House

Cung cấp nhà ở và các dịch vụ hỗ trợ cho thanh niên phải đối mặt với tình trạng vô gia cưMột loạt các trò chơi từ 2K đã được kết hợp với nhau. Bạn có thể trả những gì bạn muốn để ủng hộ nguyên nhân, nhưng nếu bạn muốn truy cập vào một số bản hit lớn như Borderlands 3, The Bioshock Collection, XCOM: The Ultimate Collection và Sid Meier’s Civilizatrion VI, bạn sẽ phải trả ít. Tối đa là 16 đô la. Nhưng này, đó không là gì so với giá trị $ 663 mà bạn nhận được từ tất cả 18 trò chơi cộng lại.

Đây không phải là những người già. Họ là những người già. Họ đã có những cuộc sống thú vị, được yêu và được mất, những chiến công đầy kịch tính. Những gì họ bây giờ không phải là tất cả những gì họ từng có, và thật vui khi được làm quen với từng người trong số họ trong ba ngày của trò chơi.

Cách bạn làm quen với họ là một thành tựu khác của Wayward Strand. Trò chơi này không kể cho bạn nghe một câu chuyện nào, nó để lại hàng chục (hoặc nhiều hơn) trong số chúng nằm xung quanh, mỗi câu chuyện diễn ra trong thời gian thực và để người chơi truy cập từng câu. câu chuyện và xem mọi thứ đang diễn ra như thế nào.

Nếu bạn đã quen thuộc với vở kịch Sleep No More – mà tôi đã may mắn được bắt gặp cùng các nhân viên còn lại trong chuyến công tác kéo dài một năm tới NYC – thì Wayward Strand sẽ diễn ra theo một cách rất giống. Nếu bạn không quen, hãy nghĩ đến trò chơi phiêu lưu phi tuyến tính cổ điển The Last Express của Jordan Mechner. Nếu bạn không quen với điều đó, hãy tưởng tượng rằng cư dân của trò chơi này là các NPC trong NPC Bethesda, mỗi người đều có cuộc sống và lịch trình hoạt động nhỏ của riêng mình, mỗi người trong số họ chơi bất kể bạn. ở đó để xem chúng hay không.

Hình ảnh cho bài báo có tiêu đề Wayward Strand là một câu chuyện đẹp của tuổi trẻ và sự già đi

Ảnh chụp màn hình: Wayward Strand

Vai trò của bạn trong Wayward Strand – nhiệm vụ trò chơi thực sự duy nhất của bạn – thực sự là đánh chặn những câu chuyện này và hiểu chúng, cho dù đó là phục vụ cho việc giải quyết một bí ẩn hay chỉ để biết câu trả lời. câu chuyện cuộc đời của ai đó. Ban đầu, bạn không thực sự nhận thấy điều này đang diễn ra xung quanh mình, nhưng một khi bạn được gặp những người trên tàu, và cảm nhận được các mối quan hệ và thói quen của họ, toàn bộ nơi này thực sự trở nên sống động.

Tôi thực sự rất thích Wayward Strand. Ngoài cốt truyện đẹp, đan xen, tôi cũng đánh giá cao cách trò chơi này mang đậm chất Úc, từ một số quyết định về tủ quần áo cho đến sự lựa chọn dàn diễn viên sáng giá. Chúng ta không thường thấy mình trong các trò chơi điện tử như thế này, vì vậy, thật tuyệt khi bắt đầu lại với một thứ gì đó như ở nhà, và bình yên, tận gốc rễ của nó.

Tuy nhiên, một lưu ý cuối cùng: Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn khi chơi qua trò chơi này vì trò chơi không có lưu thủ công và các lưu tự động của nó cách nhau hàng giờ. Nếu bạn đang lên kế hoạch để vượt qua nó, bạn sẽ ổn, nhưng nếu giống như tôi, bạn không thể luôn dành hàng giờ đồng hồ cho một phiên duy nhất, bạn có thể muốn để nó chạy hoặc bạn có thể mất một số tiến bộ của mình. bằng cấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *