Anime Ghost In The Shell: Đánh giá và xếp hạng

Rate this post

Đây là bài đánh giá về loạt phim hoạt hình Nhật Bản, Ghost in the Shell được phát sóng vào đầu những năm 2000. Hai mùa của Anime đã được chiếu trên TV từ năm 2003 đến 2005. Đây là dựa trên manga do Masamune Shirow viết, được đăng nhiều kỳ lần đầu vào năm 1989. Anime được viết và đạo diễn bởi Kenji Kamiyama và nhạc phim do Yoko Kanno thực hiện. Trước anime này, một bộ phim độc lập đã được thực hiện trên Ghost in the Shell đã gây được tiếng vang lớn. Nó dẫn đến việc sản xuất toàn bộ phim truyền hình dựa trên manga nổi tiếng.

Kiểm tra lại

Ghost in the Shell là một viễn cảnh viễn tưởng, viễn tưởng của thế giới vào những năm 2030. Vào thời điểm được viết, anime đã chuyển sang tương lai 25 năm. Hầu hết nhân loại đã biến thành Cyborgs. Cốt truyện lấy bối cảnh tại một đất nước Nhật Bản hư cấu đầy rẫy tội phạm và tham nhũng. Trọng tâm chính là “khu vực an ninh công cộng 9”, một tổ chức giải quyết tình trạng hỗn loạn này.

Phần đầu tiên tập trung vào vụ việc “người đàn ông cười” nơi một cuộc điều tra chống lại công nghệ mạng biến thành một vụ bê bối tham nhũng lớn. Các công ty lớn đang cố gắng kiểm soát việc buôn bán máy vi âm. Những nỗ lực của Phần 9 để hạ gục những tin tặc và những kẻ khủng bố này rất ly kỳ theo mọi nghĩa.

Chúng ta chuyển hai năm sang tương lai trong mùa tiếp theo, nơi thế giới đang đối phó với những tác động của chiến tranh thế giới thứ 3 và thứ 4. Anime mô tả thế giới là một khu vực chiến tranh cho đến năm 2030. Công nghệ thể hiện trong bộ truyện không thể đạt được trong một thời gian ngắn như vậy nhưng các thiết kế rất rực rỡ. Tương lai kiểu này hoàn toàn có thể xảy ra trong những thế kỷ tới.

Nhìn chung, bộ anime hành động này rất đáng để bạn xem. Tôi đánh giá hai mùa, 4/5 cho hoạt hình và âm nhạc. Bạn nghĩ gì về Ghost in the Shell?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *