Anime Rurouni Kenshin sắp trở lại sau 20 năm vắng bóng

Rate this post

Theo thông tin mới được tiết lộ tại sự kiện Aniplex Online Fest 2022, bộ anime huyền thoại Rurouni Kenshin sẽ trở lại sau hơn 20 năm với một phiên bản Remake.

Anime Rurouni Kenshin sắp trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime Rurouni Kenshin sắp trở lại sau 20 năm vắng bóng

Anime “Rurouni Kenshin” hay còn được gọi là “Samurai X” (hay thường được khán giả Việt Nam biết đến với cái tên Wanderer Kenshin) sẽ chính thức trở lại sau hơn 20 năm. Theo thông tin từ sự kiện Aniplex Online Fest 2022, đây sẽ là phiên bản Remake của Anime từ năm 1996-1998, và ấn định ra mắt vào năm 2023.

Soma Saito và Rie Takahashi sẽ đảm nhận cặp nhân vật chính Kenshin Himura và Kaoru Kamiya của phiên bản Anime “Rurouni Kenshin” Remake. Phong trào làm lại các kiệt tác Anime từ cuối thế kỷ 20 đang nở rộ. Trước đó, Anime nổi tiếng “Trigun” cũng đã nổ phát súng đầu tiên cho trào lưu này.

Rurouni Kenshin là một bộ truyện tranh và anime được tạo ra bởi Nobuhiro Watsuki. Câu chuyện lấy bối cảnh vào những năm đầu của thời kỳ Minh Trị ở Nhật Bản. Các OVA tiếng Anh cũng như bộ phim có tựa đề là Samurai X, mặc dù tựa gốc vẫn được giữ trên đĩa DVD. Câu chuyện kể về một sát thủ tên là Himura Kenshin (Thanh kiếm của trái tim), người được biết đến với biệt danh Hitokiri Battosai. Kenshin (Sword Heart) sau đó hối hận về những gì mình đã làm và thề sẽ không giết bất cứ ai nữa.

Anime Rurouni Kenshin Remake dự kiến ​​sẽ phát sóng vào năm 2023

Manga lần đầu tiên được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha từ ngày 2 tháng 9 năm 1994 đến ngày 4 tháng 11 năm 1999, gồm 28 tập. Truyện đã được NXB Trẻ phát hành tại Việt Nam. Ở Mỹ, câu chuyện đã được xuất bản bởi ‘VIZ Media’. Manga đã được đặt tên là “Wandering Samurai” trong một số bản phát hành tiếng Anh, dịch theo nghĩa đen của từ “Rurouni.” Nhà văn Kaoru Shizuka đã viết một cuốn tiểu thuyết về Rurouni Kenshin với tựa đề Chuyến du hành đến Thế giới Mặt trăng. Cuốn tiểu thuyết này đã được dịch và xuất bản tại Mỹ và Canada bởi VIZ Media.

Câu chuyện bắt đầu khi Kenshin gặp Kaoru ở Tokyo. Kaoru đang tìm kiếm một người tự xưng là Battousai, và ban đầu tin rằng Kenshin chính là người mà cô đang tìm kiếm, nhưng sau khi chứng kiến ​​sự vụng về của Kenshin và “sakabato” (“Reverse Blade”), cô đã thấy rằng anh ta không thể là sát thủ huyền thoại đó. . Thủ phạm thực sự hóa ra là một cựu đệ tử của Kamiya Dojo, người muốn trả thù sau khi bị đuổi ra khỏi nhà. Kaoru bị bắt cóc và giam giữ bởi Battousai giả nhưng Kenshin xuất hiện, tiết lộ mình là Battousai thật và xác nhận điều này bằng cách loại bỏ cả người giả lẫn băng của anh ta mà không giết bất kỳ ai. Anh sử dụng một kỹ thuật kiếm cũ mạnh mẽ được gọi là “Hiten Mitsurugi-Ryu”. Khi nhận được lời đề nghị giúp đỡ của võ đường, Kenshin quyết định từ bỏ việc trở thành một Rurouni và ở lại đây.

Phiên bản anime trước đây được chia làm 3 phần, 27 tập đầu nối tiếp phần Tokyo, tập 28-62 làm khá chặt chẽ với phần Kyoto, các tập 63-95 được làm không dựa trên manga để Watsuki có được. thêm thời gian để hoàn thành phần Jinchuu để có thể chuyển thể thành anime. Sức hút của tác phẩm giảm dần sau phần Kyoto vì tác phẩm bán thời gian cuối cùng đã bị hủy bỏ trước khi phần Jinchi / Revenge được chuyển thể thành anime. Loạt phim bắt đầu được phát sóng trên kênh truyền hình Nhật Bản Fuji TV từ ngày 10 tháng 1 năm 1996 và kết thúc vào ngày 8 tháng 9 năm 1998. Rurouni Kenshin do Aniplex (trước đây là SPE Visual Works) và Fuji TV sản xuất, và được Studio Gallop chuyển thể thành phim hoạt hình. từ tập 1 đến tập 66, trong khi tập 66 trở đi đã được Studio Deen chuyển thể.

>>> Xem Thêm: Netflix dự định chuyển thể tác phẩm Kimi ni Todoke thành live action

>>> Cập nhật tin tức mới nhất về phim / truyện tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *